Điểm qua 11 xu hướng nội thất sẽ lên ngôi năm 2016 ở các quốc gia trên thế giới

Tùy vào đặc thù của mỗi quốc gia, mỗi nền văn hóa cũng như phong cách kiến trúc mà xu hướng thiết kế nội thất cũng khác nhau.

Trong 2016 này, hãy xem những xu hướng nội thất nào sẽ được ưa chuộng nhé.

1. Nước Đức: Sang trọng, tao nhã với chất liệu vàng, đồng, nhung

Trong năm 2016, tại Đức, nội thất trang trí sẽ là những vật liệu xa hoa như đồng, vàng hoặc nhung. Những nội thất được dùng phổ biến để trang trí nhà là sofa, trường kỷ, bàn gương trang điểm, bình phong gấp.

41147-duc.jpg

Ghế bọc nhung màu lông chuột giúp căn phòng thêm trang nhã

Trong đó, ghế bọc nhung màu lông chuột hay gương với viền mặt trời vàng là cách trang trí người Đức sẽ sử dụng trong năm nay.

2. Ấn Độ: Độc đáo với những nội thất được làm thủ công

41146-an.jpg

Ấn Độ độc đáo với những nội thất được làm thủ công

Những năm gần đây, các nhà thiết kế nội thất Ấn Độ đang cố gắng khôi phục lại những tinh túy của ngành thủ công truyền thống và đưa vào ứng dụng trong thiết kế nội thất. Hầu hết các đồ nội thất ở đất nước này đều được trang trí độc đáo, thủ công từ chiếc vỏ gối, khăn tắm cho đến thảm, ga trải giường giúp căn phòng trở nên mộc mạc nhưng vẫn không kém phần sang trọng, tinh tế.

3. Nhật Bản: Đưa thiên nhiên vào nhà

Lấy ý tưởng từ không gian chật chội ở thủ đô Tokyo không có cây xanh, để tạo không gian cho căn phòng các nhà thiết kế nội thất đã đưa cây xanh vào bên trong ngôi nhà. Vì vậy, trong năm 2016 này, những chậu cây cảnh, chậu hoa mini hoặc những giỏ hoa khô sẽ là điểm nhấn cho ngôi nhà thêm độc đáo.

41153-nhat.jpg

Nhật Bản đưa thiên nhiên vào ngôi nhà

Không dừng lại ở đó tất cả đồ nội thất sử dụng gam màu tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên cũng sẽ được ưa chuộng.

4. Nước Nga: Sự kết hợp độc đáo giữa truyền thống và hiện đại

41152-nga.jpg

Nước Nga nội thất kết hợp độc đáo giữa truyền thống và hiện đại

Ở Nga những món đồ nội thất có sự pha trộn giữa cổ điển và hiện đại sẽ lên ngôi trong năm 2016. Với cách trang trí này sẽ giúp căn phòng có cá tính và nét riêng không bị trộn lẫn.

5. Tây Ban Nha: Kết hợp hài hòa giữa hiện đại và truyền thống

41154-tay.jpg

Tây Ban Nha kết hợp hài hòa giữa hiện đại và truyền thống

Sự kết hợp đáo giữa đồ gốm (truyền thống) và vải mới đã tạo ra nét độc đáo riêng cho kiến trúc nội thất Tây Ban Nha trong năm nay. Theo đó, những gam màu sáng, nội thất được thiết kế tinh tế và hiện đại sẽ được ưa chuộng tại xứ sở những chú bò tót.

6. Mexico: Điệu đà với phong cách vintage

41149-mexico.jpg

Mexico điệu đà với phong cách vintage

Người Mexico rất yêu thích phong cách vintage vì thế những đồ nội thất được thiết kế theo phong cách này sẽ là lựa chọn hàng đầu của họ trong năm 2016. Gam màu chủ đạo được yêu thích hơn cả vẫn là những màu nhẹ nhàng, tinh tế có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại như sàn nhà gỗ mộc mạc, bức tranh đặt trên tủ cỡ lớn, đèn chùm cổ điển…

7. Ý: Sự kết hợp độc đáo giữa những nguyên liệu có tính đối lập nhau

41155-y.jpg

Ý - sự kết hợp độc đáo giữa những nguyên liệu có tính đối lập nhau

Những nguyên liệu có tính chất đối lập nhau như kim loại lạnh và nguyên liệu ấm áp như gỗ, da hoặc giữa kim loại - đá đẻ tạo ra bề ngoài đẹp đẽ, vừa hiện đại vừa thích thú khi chạm vào.

8. Hy Lạp: Yêu thích sự tối giản

41148-hy-lap.jpg

Hy Lạp yêu thích sự tối giản

Khác với sự xa hoa lộng lẫy của người Đức người Hy Lạp lại thích sự tối giản. Trong năm 2016 này, những ngôi nhà được giữ nguyên lớp vỏ xi măng thô sơ sẽ được nhiều người Hy Lạp lựa chọn.

9. Nam Phi: Đơn giản mà sang trọng

41151-nam-phi.jpg

Nam Phi đơn giản mà sang trọng

Sàn nhà được lát gạch với nét hoa văn khắc giống như được làm từ mây tre đan các mối được xếp chồng lên nhau. Giường ngủ được thiết kế theo khung gỗ độc đáo. Những gam màu được sử dụng phổ biến sẽ làm màu xám vừa tạo sự sang trọng vừa duyên dáng sẽ là những đồ nội thất được ưa chuộng tại Nam Phi năm 2016.

11. Mỹ: Biến tấu với những chiếc đèn

41150-my.jpg

Mỹ biến tấu với những chiếc đèn

Những căn hộ ở Mỹ sẽ được trang trí bằng những chiếc đèn bàn, đèn trần để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà sẽ được lên ngôi trong năm 2016 này.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI