6 xu hướng nội thất phòng ngủ sẽ lên ngôi trong năm 2016

Sự thay đổi về chất liệu, màu sắc hay vị trí sắp xếp nội thất là những xu hướng hứa hẹn sẽ lên ngôi trong năm 2016 này.

1. Về chất liệu

40791-lieu.jpg

Nội thất gỗ sẽ lên ngôi trong năm 2016

Trong năm 2016 này những thiết kế nội thất được làm từ gỗ được thiết kế hiện đại sẽ được nhiều người lựa chọn. Bởi những chiếc tủ gỗ, giường gỗ, sàn nhà bằng gỗ không chỉ mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên mà còn làm cho phòng ngủ thêm phần độc đáo, mới lạ và đồng nhất.

2. Bố trí tủ cân xứng với hai bên đầu giường

40789-giuong.jpg

Tủ đầu giường được đặt cân xứng

Cách bố trí tủ, bàn đối xứng với hai bên đầu giường ngủ sẽ mang lại sự cân đối cho căn phòng của bạn. Để tạo thêm hiệu ứng bạn có thể bổ sung thêm 2 đèn bàn hoặc đèn sàn cho hai bên sẽ tạo được sự sang trọng, ấm cúng cho phòng ngủ của bạn.

3. Hệ thống lưu trữ trơn láng không tay cầm sẽ lên ngôi

40793-tu-luu-tru.jpg

Hệ thống lưu trữ trơn láng không tay cầm sẽ lên ngôi

Trong năm 2016 này những chiếc tủ cao, nhiều ngăn kéo trơn láng không tay cầm sẽ trở thành xu hướng chủ đạo. Các gam màu dự đoán được lựa chọn nhiều hơn cả sẽ là nâu gỗ, trắng, đen hoặc xám. Bạn có thể đặt những chiếc tủ lưu trữ với vai trò làm vách ngăn sẽ tạo được hiệu ứng trong phòng ngủ của bạn.

4. Giường nệm dày mềm mại sẽ được ưa chuộng

40789-giuong.jpg

Giường nệm dày mềm mại cũng sẽ được ưa chuộng

Xu hướng những chiếc giường không chân, chân thấp hoặc khung giường sẽ không còn được ưa chuộng trong năm nay. Thay vào đó, những chiếc giường có lớp nệm dày ấm áp và mềm mại sẽ lên ngôi.

Xu hướng sử dụng những chiếc đệm cỡ lớn, phần phía đầu giường được bọc nệm sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho gia chủ. Gam màu được lựa chọn là những gam màu trầm ấm kết hợp một bóng đèn ngủ để tạo cảm giác thư giãn, ấm cúng cho căn phòng.

Ngoài giường nệm ý tưởng giường treo cũng sẽ trở thành xu hướng mới trong năm nay.

5. Không gian phòng ngủ đa chức năng

40790-khong-gian.jpg

Không gian phòng ngủ đa chức năng

Trong năm 2016 xu hướng nội thất phòng ngủ đa chức năng cũng được nhiều người để ý đến. Theo đó, phòng ngủ ngoài chiếc đèn ngủ sẽ được kê thêm giá sách nhỏ ở góc cửa sổ và một chiếc máy tính gần đó. Ngoài ra, việc kết hợp giữa phòng tắm và phòng ngủ cũng là một giải pháp giúp cho sinh hoạt của bạn tiện lợi hơn.

6. Màu sắc chủ đảo sẽ là gam màu trắng kết hợp ghi

Xu hướng gam màu be đã quá lỗi thời, trong năm nay xu hướng màu trắng kết hợp với màu ghi, xám hay đen sẽ lên ngôi. Cách trang trí sẽ áp dụng như sau: tất cả bề mặt phòng ngủ sẽ sử dụng tông màu sáng, thảm, nội thất sẽ sử dụng tông màu tối.

40792-mau-sac.jpg

Màu sắc chủ đạo sẽ là gam màu trắng kết hợp ghi

Với những căn phòng có diện tích rộng bạn có thể áp dụng màu đen để trang trí trần, sàn nhà. Bàn đầu giường màu đen kết hợp với bộ chăn ga màu trắng tự nhiên sẽ là một cách phối màu đầy tinh tế cho phòng ngủ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI