Điểm danh 7 vật quen thuộc rước tài lộc vào nhà

Không cần đến các vật phẩm phong thủy như thiềm thừ, tỳ hưu… để rước lộc vào nhà. Những vật dụng, đồ trang trí quen thuộc dưới đây cũng có tác dụng “xung lộc” cho gia đình bạn nếu biết cách bài trí và đặt đúng chỗ.

banner ads

1. Chuông gió

Chuông gió không chỉ được nhiều gia đình treo để trang trí mà còn vì muốn thưởng thức âm thanh vui tai của chúng nữa. Chuông gió còn mang đến may mắn, sức khỏe, tài lộc và giúp cho các thành viên trong nhà hòa thuận với nhau hơn.

37490-chuong-gio-phong-thuy-2019-1403722454.jpg

Chuông gió mang đến may mắn, sức khỏe cho các thành viên nếu treo đúng nơi

Để phát huy tác dụng tích cực của chuông gió, bạn nên chọn chuông có 6 thanh, dài khoản 9cm và làm bằng kim loại. Nên treo chuông ở nơi thoáng gió để chuông vang lên thường xuyên nhé.

2. Nước

Nước là biểu trưng cho hành thủy. Sự di chuyển của nước với những đường uốn khúc, lượn sóng biểu tượng cho sự di chuyển về phía bạn. Do đó, một đài nước hay bể nước nhỏ ở góc tài lộc của căn nhà hay gần cửa chính sẽ giúp cho gia chủ thu hút được vận may tiền bạc về phía mình.

3. Trái cây và ngũ cốc

Không nhiều người biết đến nhưng thật sự những đĩa trái cây tươi, đầy ắp cũng là một trong những biểu tượng giúp cho gia đình có nhiều tiền tài, sung túc. Bởi vậy nên những bức tranh tĩnh vật hoa quả được rất nhiều người ưa chuộng do ý nghĩa tốt đẹp của nó và thường được treo ở phòng ăn.

37487-14717hinh-nen-hoa-qua-ngon-mat.jpg

Trái cây biểu tượng cho sự thịnh vượng.

Ngoài ra, những bức tranh về vụ mùa bội thu các loại ngũ cốc cũng hàm ý về sự no đủ và dư dật đấy nhé.

4. Cây phát lộc

Loại cây dễ trồng như kim phát tài thường được dùng để trưng bày trong phòng khách. Chúng có thân thảo, lá xanh um và dễ sống, đâm chồi nẩy lộc mạnh nên được nhiều người ưa chuộng. Vì có thân rỗng nên chúng được hiểu với hàm ý là chất đầy của cải cho gia đình.

5. Những cây có tán lá tròn

Nếu bạn thích trồng cây trong không gian sống thì những cây như ngọc bích, kim tiền hay lan là loại cây được lựa chọn đầu tiên bởi vẻ đẹp của chúng. Đây cũng là những loại cây thuộc nhóm tán lá tròn, chúng giúp cho dòng năng lượng cũng như dòng chảy của tiền được lưu thông.

37488-bo-suu-tap-hoa-lan-rung-dep-nhat-7.jpg

Hoa lan là cây cảnh được nhiều người ưa chuộng chưng trong phòng khách

Khi trồng cây này, để tăng vận may tài lộc bạn nên trồng chúng trong những chậu màu tím và không nên để chúng bị ngập nước nhé.

6. Bể cá cảnh

Nhiều người thích nuôi cá cảnh để tìm chút cảm giác gần gũi với tự nhiên, nhất là khi ở trong không gian nhà phố chật hẹp. Nhưng nếu bể cá cảnh được đặt ở hướng Đông Nam và gần cửa chính thì giúp cho sự làm ăn của gia chủ tốt lành.

Sự sinh động của đàn cá và dòng nước trong hồ cũng làm tăng nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên nhớ lau dọn hồ thường xuyên để nước luôn trong và sạch sẽ nhé!

37489-cach-nuoi-ca-2.jpg

Bể cá cảnh làm cho không gian thêm sinh động.

7. Gương: Biểu tượng tăng gấp đôi

Những tấm gương lớn bên trong cửa hàng tạo nên sự nhân đôi cho tất cả các sản phẩm của bạn. Những thương nhân người Hoa trước đây còn lắp gương đối diện với máy thu ngân với hàm nghĩa thu nhập của họ cũng tăng gấp đôi.

Gương tạo nên một khối năng lượng dương rất lớn cho gian hàng của bạn, khuếch đại các năng lượng tích cực. Có thể gắn gương vào tất cả các vị trí nhưng tránh lắp vào bức tường đối diện với cửa ra vào vì sự phản chiếu không được giữ lại trong phòng nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI