3 địa chỉ viết thư pháp tại Hà Nội được dân Thủ đô yêu thích

Vào những ngày cận Tết, nhiều người tìm kiếm địa chỉ viết thư pháp tại Hà Nội. Vậy, bạn đã tìm thấy nơi viết thư pháp đẹp mà mình yêu thích chưa? Nếu chưa thì hãy theo chân dân Thủ đô đến những địa điểm sau đây nhé.

banner ads
địa chỉ viết thư pháp tại Hà Nội
Có rất nhiều địa chỉ viết thư pháp tại Hà Nội đẹp. Nguồn ảnh: Internet

1. Nét đẹp và ý nghĩa của chữ thư pháp

Chữ thư pháp mang rất nhiều nét đẹp và ý nghĩa về mặt tinh thần. Bạn đã sẵn sàng cùng Yeutre.vn tìm hiểu xem đó là gì chưa? Hãy đọc ngay nội dung bên dưới để biết các thông tin hữu ích nhé!

1.1. Nguồn gốc chữ thư pháp

Chữ thư pháp vốn bắt đầu từ Trung Quốc. Loại chữ này được viết ra từ bút lông, mực tàu và các loại giấy, vải khác nhau. Ban đầu, nó là chữ Hán được viết theo 5 phong cách, gồm Chân, Triện, Lệ, Hành, Thảo. Tiêu chuẩn để đánh giá chữ thư pháp đẹp rất khắt khe. Người ta sẽ xem xét trên các yếu tố như đường nét, bố cục, cái hồn của chữ.

Thư pháp ở Việt Nam gồm hai dòng chính là chữ Hán – Nôm và chữ Quốc ngữ. Trước đây, ta có thể thấy nhiều người viết thư pháp đẹp như vua Lý Nhân Tông, Nguyễn Đình Giới, Cao Bá Quát. Hiện nay, nét văn hóa chữ thư pháp vẫn được lưu giữ, dù không rộng rãi như trước.

Chữ thư pháp
Chữ thư pháp đẹp được xem xét trên các yếu tố như đường nét, bố cục, cái hồn của chữ. Nguồn ảnh: Internet

Do chịu ảnh hưởng nền văn hóa Hán nên chữ thư pháp Hán – Nôm gần giống với cách viết của Trung Quốc. Từ những năm 1930 trở đi, các nhà thơ Đông Hồ bắt đầu viết thư pháp theo chữ Quốc ngữ. Cuốn thư pháp nổi tiếng Truyện Kiều của tác giả Nguyễn Đình cũng được viết theo kiểu này.

1.2. Ý nghĩa và nét đẹp của chữ thư pháp

Chữ thư pháp đã xuất hiện từ lâu và dần trở thành một nét văn hóa, đặc biệt trong dịp năm mới. Các chữ sử dụng để viết thư pháp thường mang ý nghĩa tốt lành, chúc tụng nhau. Người ta có thể sử dụng những chữ này để trang trí nhà cửa đón Tết cầu mong may mắn hay làm quà tặng.

Xét về mặt thẩm mỹ, chữ thư pháp được tạo nên từ những nét chữ rất đẹp, có nét cứng, nét mềm. Để tạo ra những nét chữ ấy, ông đồ đã phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để luyện tập.

viết chữ thư pháp
Người viết chữ thư pháp đẹp cần rất nhiều thời gian để luyện tập. Nguồn ảnh: Internet

Xét về phong thủy, nhiều người tin rằng chữ thư pháp có thể thu hút được tài vượng cho gia chủ. Chính vì vậy, cứ mỗi dịp năm mới thì không ít người đã tìm đến các địa chỉ viết thư pháp tại Hà Nội xin chữ.

Xét về tấm lòng, một món quà như bức tranh chữ thư pháp sẽ làm cho người nhận thấy rõ thành ý của bạn. Do đó, đây được xem như món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng cho những người ta quan tâm.

2. 3 địa chỉ viết thư pháp tại Hà Nội được lựa chọn nhiều nhất

Dưới đây là 3 địa chỉ mà bạn có thể liên hệ để có được chữ thư pháp tại Hà Nội. Hãy thử tìm hiểu và tham khảo nhé! Biết đâu đây lại là nơi bạn muốn đến trong dịp cuối năm Canh Tý 2020 này!

2.1. Viet Art - Địa chỉ viết thư pháp tại Hà Nội

Viet Art là một trong những địa chỉ viết chữ thư pháp ở Hà Nội được yêu thích. Họ có những họa sĩ mỹ thuật, họa sĩ thiết kế có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

viết thư pháp tại Hà Nội
Nhiều nơi nhận viết thư pháp tại Hà Nội có thể tạo ra các bức tranh chữ đẹp. Nguồn ảnh: Internet

Ngoài nhận viết theo yêu cầu, Viet Art còn tự sáng tác và cung cấp tranh thư pháp đẹp, có hồn. Bên cạnh đó, nơi đây cũng bố trí dịch vụ thuê ông đồ viết tặng chữ thư pháp tại các sự kiện, liên hoan.

Những kiểu chữ thư pháp bao gồm chữ hán nôm và chữ quốc ngữ. Ông đồ sẽ mặc trang phục áo the khăn xếp và biểu diễn viết chữ trực tiếp với bút nghiên và giấy liễn. Các loại giấy và kiểu chữ thư pháp sẽ do khách hàng yêu cầu từ trước.

2.2. Thư pháp Thanh Phong

Thư pháp Thanh Phong là địa chỉ nhận viết thư pháp tại Hà Nội được dân thủ đô lựa chọn nhiều. Tại đây, sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng thì họ sẽ thực hiện quy trình sau đây:

  • Bước 1: Tư vấn và trao đổi về yêu cầu viết chữ của khách hàng.
  • Bước 2: Lên ý tưởng về kiểu dáng và hình thức phù hợp rồi đề xuất với khách hàng.
  • Bước 3: Triển khai thực hiện và trao gửi sản phẩm hoàn thiện đến khách hàng.

Thư pháp Thanh Phong nhận viết các bức thư pháp theo yêu cầu của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Những bức tranh chữ được thiết kế độc đáo, đa dạng phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Bạn có thể sử dụng nó để treo trang trí, tặng quà ai đó hoặc treo dịp Tết cầu mong may mắn.

thư pháp
Bạn có thể treo các bức thư pháp trên tường để cầu may trong năm mới. Nguồn ảnh: Internet

Rất nhiều khách hàng đã tin tưởng địa chỉ này vì họ có những cam kết về dịch vụ. Trong đó, đáng lưu tâm nhất là cam kết 100% chữ viết bằng tay, viết lại khi có lỗi, chất lượng giấy tốt. Khi hóa đơn từ 200 ngàn trở lên, họ miễn phí giao hàng cho khách.

Bên cạnh viết thư pháp, cửa hàng còn cung cấp các vật dụng dùng cho bức tranh thư pháp. Bạn có thể liên hệ với địa chỉ này để đặt khung theo yêu cầu cụ thể của mình.

2.3. Thư pháp Ngọc Đình - Địa chỉ viết thư pháp tại Hà Nội nổi tiếng 

Thư pháp Ngọc Đình là địa chỉ viết thư pháp tại Hà Nội cho các sự kiện, liên hoan văn hóa. Đây còn là địa điểm tin cậy nhận viết thư pháp nhân dịp Tết đến, lễ hội đầu năm hay quà tặng.

Thư pháp là một nét văn hóa
Thư pháp là một nét văn hóa tinh thần mà người Việt tự hào khi giới thiệu cho bạn bè quốc tế. Nguồn ảnh: Internet

Thư Pháp Ngọc Đình được phát triển dưới sự quản lý của trung tâm UNESCO Phát triển văn hóa & thể thao. Bên cạnh đó, họ còn kết hợp với Hội nghệ nhân làng nghề truyền thống Việt Nam. Các dịch vụ về thư pháp của họ rất đa dạng, bao gồm:

  • Viết chữ thư pháp và vẽ tranh tường, thủy mặc theo yêu cầu của khách hàng
  • Cung cấp các món "quà tặng văn hóa" ý nghĩa cho cá nhân, các đơn vị, công ty, doanh nghiệp. Những món quà này dành để tri ân khách hàng hoặc thưởng Tết cũng đều rất ấn tượng.
  • Thực hiện các sự kiện như ông đồ tặng chữ, nặn tò he, in tranh dân gian... Các đơn vị, doanh nghiệp có thể tổ chức như lễ tất niên đặc biệt vào cuối năm.
  • Thư pháp Ngọc Đình cũng mở lớp dạy thư pháp đồng thời tạo ra các sản phẩm thủ công truyền thống khác.

Trên đây là 3 địa chỉ viết thư pháp tại Hà Nội được dân Thủ đô yêu thích. Nếu có cơ hội hoặc yêu thích bộ môn này, bạn có thể liên hệ ngay với họ để có được bức thư pháp ý nghĩa nhé!

Như Nguyễn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI