DHA có trong thực phẩm nào? Tổng hợp danh sách các thực phẩm giàu DHA mẹ nên bổ sung cho bé

DHA là dưỡng chất cần bổ sung cho bé để phát triển trí thông minh. Đây là dưỡng chất không chỉ quan trọng trong thai kỳ mà còn trong cả thực đơn của bé sau này.

Vậy DHA có trong thực phẩm nào và có tác dụng gì?

Lợi ích của DHA

DHA giúp phát triển não bộ

Các nghiên cứu cho thấy trẻ em có thói quen ăn cá nhiều hơn sẽ có chỉ số IQ cao hơn so với trẻ em hay ăn thịt. Nguyên nhân được khám phá ra là vì trong cá có nhiều DHA. DHA có tác dụng rất lớn đối với việc thúc đẩy sự phát triển của tế bào não, kích thích các dây thần kinh sọ não mở rộng và đồng thời giúp tăng cực độ nhạy cảm của não.

3
DHA giúp bé phát triển não bộ

DHA giúp sáng mắt

Một tác dụng khác của DHA là chúng hỗ trợ máu lưu thông qua võng mạc. Khi trẻ còn nhỏ, tế bào võng mạc còn mềm và DHA hỗ trợ các tế bào này nhận ánh sáng, tăng cường chức năng hình ảnh để trẻ có thể nhìn rõ hơn.

DHA giúp chống lại bệnh tật

Thêm một tác dụng của DHA nữa là chúng giúp cơ thể ngăn ngừa chứng hạ huyết áp, ngăn ngừa huyết khối và có tác dụng chống viêm hiệu quả.

Chính vì vậy, người ăn nhiều cá cũng thường có sức khỏe tốt hơn người ít ăn cá.

DHA có trong thực phẩm nào?

Để bổ sung DHA bạn có thể bổ sung các thực phẩm sau vào thực đơn của mình.

Câu trả lời cho DHA có trong thực phẩm nào sẽ không thể thiếu được cá. Cá là thực phẩm trong tự nhiên có nguồn DHA phong phú nhất. Có nhiều loại cá giàu dưỡng chất này như: cá hồi, cá ngừa, cá mòi, cá thu, cá kiếm...

1
DHA có nhiều trong cá

Vì vậy ngay từ bé mẹ nên cho bé ăn nhiều cá để phát triển trí não tốt nhất.

Khi chế biến cá mẹ nên hạn chế nướng, chiên vì sẽ làm cá mất dưỡng chất. Nấu canh là cách tốt nhất để bảo tồn dinh dưỡng có trong cá.

Sữa mẹ và sữa công thức

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhỏ và dĩ nhiên sữa mẹ cũng có tác dụng tích cực đối với sự phát triển não bộ của trẻ. Trong sữa mẹ phong phú DHA và ARA. Những axit amin này là nền tảng cấu tạo mô não và là thành phần chủ yếu trong chất xám cũng như võng mạc.

Vì vậy để tăng cường dưỡng chất cho sữa mẹ, mẹ nên bổ sung các thực phẩm giàu DHA khác trong thực đơn để đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho trẻ.

Sữa công thức được pha chế để thay thế sữa mẹ trong một số trường hợp trẻ không có đủ sữa mẹ. Chính vì vậy thành phần của chúng cũng phong phú DHA cho trẻ nhỏ. Ngoài DHA nhiều hãng sữa hiện nay còn thêm vào axit béo ARA. Đây cũng là dưỡng chất rất có lợi cho sự phát triển não bộ của trẻ.

Các loại quả/hạt

 Các loại quả hạt như óc chó, hạnh nhân, đậu phộng, hạt mè là nhóm thực phẩm giàu DHA. Hãy bổ sung chúng vào thực đơn của bạn và bé như một món ăn vặt nhiều bổ ích nhé.

2
Một số loại hạt giàu DHA

Như vậy giờ thì bạn có câu trả lời cho thắc mắc DHA có trong thực phẩm nào rồi nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI