Đến bệnh viện sinh con nên di chuyển bằng taxi hay xe máy?

Mang thai 9 tháng 10 ngày, cuối cùng, những dấu hiệu chuyển dạ xuất hiện và mẹ bầu cần đến bệnh viện để sinh. Thế nhưng, ở "đoạn đường cuối" thai kỳ này, nếu không cẩn thận khi di chuyển có

banner ads

thể gây ra những rủi ro đáng tiếc cho mẹ và bé.

27837-689304.jpg

Nên chọn phương tiện di chuyển phù hợp, an toàn khi đi sinh

Trên thực tế, đã có một số mẹ bầu gặp rắc rối thực sự với chính các phương tiện di chuyển khi đi sinh. Do đó, để tránh các rủi ro có thể gặp phải khi đi sinh, ngoài chuẩn bị hành lý thật chỉn chu mẹ cũng cần cân nhắc phương tiện đi lại để đảm bảo mọi thứ diễn ra suông sẻ, an toàn nhất.

Theo đó, tùy vào khoảng cách từ nhà đến bệnh viện mà mẹ bầu có thể lựa chọn phương tiện đi sinh phù hợp cho mình. Tại Việt Nam, các phương tiện phổ biến thường được sử dụng để đi lại trong khoảng cách ngắn là: xe máy cá nhân hoặc xe taxi.

Mỗi loại phương tiện đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy vào hoàn cảnh cụ thể mà mẹ bầu có thể quyết định phương tiện phù hợp. Dưới đây là những thông tin mẹ nên tham khảo để chọn cho mình phương tiện di chuyển tốt nhất

Đến bệnh viện sinh con bằng xe máy

Ưu điểm

Cơ động, nhanh và sẵn có là những ưu điểm đáng nhắc đến của xe máy. Với ưu điểm này xe máy sẽ là lựa chọn hợp lý cho những mẹ bầu có nhà nằm trong các con hẻm nhỏ, đường hẹp mà ôtô không thể vào được.

27819-2.jpg

Đi sinh bằng xe máy cũng có những ưu - nhược điểm nhất định

Ngoài ra, với một số mẹ bầu chuyển dạ gấp thì việc đi xe máy là cần thiết vì các gia đình thường có sẵn phương tiện này. Trong khi đó nếu chọn taxi phải mất thời gian gọi và chờ đợi khá lâu.

Cuối cùng, nếu di chuyển trong nội thành vào giờ cao điểm, đường phố đông đúc thì xe máy cũng đi nhanh hơn xe ôtô do khả năng cơ động của nó.

Nhược điểm

Tuy vậy xe máy cũng có những nhược điểm đáng kể đó là chúng khá dằn xóc nếu đường xấu. Hơn nữa, khi có tai nạn xảy ra, những tổn thương do va đập đối với người ngồi trên xe máy cũng nghiêm trọng hơn trên ôtô vì không có gì bảo vệ.

Ngoài ra, khi ngồi xe máy mẹ bầu cũng phải dùng lực để ngồi thẳng lưng trên xe mà không có điểm tựa. Điều này có thể gây nguy hiểm cho mẹ bầu nếu cơn chuyển dạ đến dồn dập.

Đi sinh bằng xe taxi

Ưu điểm

Ưu điểm dễ trông thấy nhất của phương tiện này là khả năng bảo vệ tốt hơn khi tai nạn xảy ra. Đồng thời mẹ bầu khi di chuyển bằng taxi cũng cảm thấy thoải mái hơn.

Chưa kể, nếu di chuyển trên quãng đường tương đối xa thì taxi đạt được vận tốc nhanh hơn, an toàn hơn.

27836-taxi-al-stan-20130310122513.jpg

Cẩn thận đến phút cuối để mẹ tròn con vuông.

Nhược điểm

Taxi khó có thể vào các con hẻm nhỏ.

Vào giờ cao điểm xe taxi di chuyển chậm chạp hơn và có thể gây nguy hiểm cho sản phụ, sản phụ có thể sinh trên xe....

Như vậy, tùy vào tình hình thực tế mà mẹ bầu sẽ quyết định chọn hình thức di chuyển phù hợp với mình nhất. Tuy nhiên, khi có dấu hiệu chuyển dạ mẹ bầu nên chuẩn bị mọi thứ thật nhanh, gọn, lẹ để có dư thời gian di chuyển trên đường đi sinh.

Cuối cùng, dù di chuyển bằng phương tiện gì thì mẹ cũng nên lưu ý các bác tài chạy xe cẩn thận để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé. Vì trong nhiều trường hợp tai nạn thương tâm xảy ra là do người cầm lái không cẩn thận hoặc là không tuân thủ các tín hiệu giao thông.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI