Để kết hôn với người yêu cũ tôi đã tàn nhẫn giết chết giọt máu của mình

Tôi đã làm một việc mà cả đời này, tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho mình. Có thể, tôi sẽ sống cô độc cả đời hoặc là chịu quả báo. Nhưng có ai hiểu cho tôi không. Nếu như, giữ lại đứa con, thì tôi vĩnh viễn không thể lấy chồng và cũng không bao giờ lấy được người tôi yêu.

banner ads

17974-3.jpg

Tôi không muốn làm mẹ đơn thân

Trót trao thân cho cuộc tình đầu, một người đàn ông vô liêm sỉ, vô đạo đức. Nhưng chẳng hiểu vì sao ngày đó, tôi lại yêu anh ta nhiều như vậy. Yêu đến điên cuồng, yêu ngu dại và đã trao cho anh ta đời con gái của mình. Khi anh ta có được tôi, mọi thứ từ màu hồng chuyển sang màu đen.

Anh ta không còn ngọt ngào sau nhiều lần vui vẻ với người tình. Cái gì cũng vậy, no xôi chán chè thì anh ta quay ra tán tỉnh các cô gái khác. Tôi phát hiện, anh ta không những không hối cải mà còn cảnh cáo tôi không được đả động gì tới các cô gái đó. Anh ta coi tôi như kẻ hầu người hạ của mình. Suốt mấy năm yêu nhau, tôi quần quật phục vụ cơm nước cho người yêu. Vậy mà…

Thật may là tôi chưa dọn ra sống thử cùng ta sau bao lần anh ta dụ dỗ. Tôi sợ sẽ mang tiếng. Nhưng tôi lại qua lại với anh ta mọi lúc anh ta yêu cầu. Lúc nào tôi cũng lo sợ mình mang thai nên nhiều lần phải uống thuốc tránh thai khẩn cấp vì không chuẩn bị sẵn và anh ta cũng không có ý định giữ cho tôi.

Sau, tôi có bầu. Cùng lúc tôi báo tin cho anh thì cũng là lúc, anh ta nói lời chia tay. Anh ta bảo, muốn nói chia tay tôi từ lâu lắm rồi nhưng vì thương hại tôi nên mới làm thế, mới kéo dài hi vọng còn có chút tình cảm. Nhưng bây giờ thì cạn tình cạn nghĩa và anh ta đã có người mới. Cô gái ấy là người con gái anh yêu, xinh đẹp, dịu dàng.

17973-2.jpg

Thật may là tôi chưa dọn ra sống thử cùng ta sau bao lần anh ta dụ dỗ

Ngày trước, anh cũng nói với tôi những lời như vậy, cũng khen ngợi tôi xinh đẹp, đằm thắm và cũng thề thốt yêu thương tôi trọn đời. Chẳng hiểu anh và mối tình ấy đi được đến đâu hay cũng sẽ chia tay trong nháy mắt. Chỉ biết rằng, người con gái đó rất giàu có và có thể, anh sẽ vì thế mà cố gắng giữ mối tình này.

Tôi buồn lắm, khóc suốt bao nhiêu ngày. Tôi có cảm giác như cuộc đời mình chấm dứt vì đứa con trong bụng. Tôi sẽ phải lựa chọn. Phải nuôi con, phải làm mẹ đơn thân hoặc là chấp nhận sinh con ra. Tôi chưa từng nghĩ đến cả hai chuyện này. Quá đau khổ và tuyệt vọng, tôi gầy ton teo, sút đi mấy kg trong vòng 2 tuần.

Đúng lúc này, tôi gặp lại anh, người đàn ông từng học chung cấp 3 và đã từng theo đuổi tôi suốt bao nhiêu năm đại học. Anh học ở tỉnh khác nhưng vẫn quan tâm tôi, vẫn dõi theo tôi và nói rằng, vẫn còn yêu tôi như ngày nào. Anh chưa từng thôi nhiệt tình với tôi. Bao nhiêu năm đi học, anh thư từ cho tôi suốt, gọi điện nói chuyện hỏi thăm suốt ngày. Anh biết tôi có người yêu nên buồn lắm. Bây giờ thì tôi đã nói thật với anh rằng, tôi đã chia tay người yêu. Anh mừng quýnh, anh biết mình còn cơ hội.

17972-1.jpg

Đúng lúc này, tôi gặp lại anh, người đàn ông từng học chung cấp 3 và đã từng theo đuổi tôi suốt bao nhiêu năm đại học.

Anh ngỏ lời yêu tôi sau vài lần chúng tôi gặp nhau. Mỗi lần thấy tôi buồn vì tình cũ, anh không bận lòng, còn động viên, an ủi tôi, lau nước mắt cho tôi. Tôi có cảm giác hạnh phúc vô cùng. Tôi chưa từng được người yêu quan tâm như thế. Chỉ là những lời quát nạt, và sau này là cả sự coi thường.

Tôi dường như yêu đơn phương một người quá sâu sắc, phục vụ anh ta đến nơi đến chốn nhưng anh ta chẳng coi tôi là gì. Chỉ mong tôi chăm sóc để anh ta có thời gian vui vẻ bên ngoài với các cô gái khác. Tôi nghĩ mà ghê tởm con người ấy, tại sao tôi lại có thể yêu được gã ta.

Tình cảm của người cũ đã khiến trái tim tôi được sưởi ấm và tôi nhận ra, đây mới là người đàn ông mình kiếm tìm bao lâu nay, là người mình nên giữ gìn, ở bên cạnh. Tôi đã nghĩ đến chuyện cưới xin. Lấy chồng cho xong, lấy chồng cho có một gia đình, có con cái. Nhưng còn đứa con trong bụng đang lớn từng ngày. Tôi không thể để anh biết chuyện. Nếu biết, anh sẽ từ bỏ tôi ngay lập tức. Thú thực, tôi tin anh yêu tôi và có thể làm tất cả vì tôi nhưng tôi chẳng tin có gã đàn ông nào lại chấp nhận nuôi con của một kẻ khác đang nằm trong bụng vợ.

Tôi quyết định nhanh chóng dù lòng đau đớn vô chừng, đi phá thai. Tôi phải bỏ đứa con này. Tôi cứ tự dựng lên một câu chuyện, đó là đứa con của kẻ phản bội, không nên giữ và tôi đã làm điều đó để lương tâm không cắn rứt. Nhưng không, chẳng có người mẹ nào có thể thảnh thơi khi bỏ đi giọt máu của mình.

17975-4.jpg

Để làm đám cưới với anh tôi đành phá thai

Nhưng nếu nói với anh, tôi sẽ chẳng có được anh và không còn lựa chọn nào khác là làm mẹ đơn thân. Thôi thì, hi sinh một lần, cầu mong con tha thứ để có thể được lên xe hoa cùng người tôi yêu. Đời còn dài, tôi không thể khiến bố mẹ chịu khổ, bố mẹ mất mặt vì tôi. Trong phút chốc, tôi nghĩ, bản thân mình còn vô liêm sỉ, đê tiện hơn người đàn ông kia. Vì hạnh phúc cá nhân mà hi sinh con, vì hạnh phúc của bản thân mà làm chuyện tội lỗi.

Rồi đây, tôi hi vọng con sẽ hiểu và tha thứ cho tôi. Nhưng những ngày ở bên người yêu, tôi như kẻ mất hồn. Anh chăm sóc tôi chu đáo, lo cho tôi mọi thứ, khiến tôi có sức khỏe hơn nhưng tôi cứ gầy mãi. Tôi sống không yên, tinh thần bấn loạn chỉ vì chuyện mình gây ra. Bao nhiêu lỗi lầm tôi gánh hết. Chỉ mong sau này, khi quá khứ đã trôi xa, tôi có thể được sống những ngày tháng thảnh thơi.

Tội lỗi này lẽ ra do mình tôi gánh chịu vì sự dễ dãi buông thả của mình nhưng tôi lại đổ lên đầu con thơ dại. Tôi chỉ sợ sau này mình sẽ bị quả báo, sẽ chịu hình phạt nào đó lớn lao. Có ai hiểu được lòng tôi không. Tôi vì phải lấy chồng, phải lên xe hoa nên mới làm như thế vì không còn lựa chọn nào khác, không thể làm mẹ đơn thân. Tôi cũng không thể gánh vác cuộc sống với một đứa con nữa.

Làm ơn, hãy tha thứ cho mẹ, con nhé. Mẹ sẽ sống khác, sẽ làm mọi chuyện để chuộc lỗi lầm này. Mong được thứ tha!

Theo Khám phá

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI