Để hoàn thiện mình, đàn ông cần học những gì từ vợ?

Khi độc thân các quý ông thường có xu hướng chi tiêu phung phí và ít khi làm việc nhà, do đó khi có gia đình, người vợ cần giúp chồng ngày hoàn thiện hơn bằng 10 kỹ năng dưới đây!

1. Khả năng duy trì ổn định tài chính

20407-quan-ly.jpg

Phụ nữ luôn biết cách cân bằng tài chính

Phụ nữ mặc dù có thói quen nghiện mua sắm, nhưng họ luôn mua sắm trong khả năng tài chính của mình cũng như họ luôn biết cách để thỏa mãn cơn nghiện mua sắm mà họ không bao giờ phung phí quá mức. Và trước khi quyết định mua một món đồ nào đó phụ nữ thường cân nhắc kỹ càng mới đưa ra quyết định. Đây là điều mà không phải người đàn ông nào cũng có được, do đó cần học hỏi.

2. Kỹ năng nấu ăn

Một trong những điều mà đàn ông cần học vợ sau khi kết hôn là khả năng nấu ăn. Trước khi kết hôn, có thể bạn mù tịt về các món ăn nhưng tin chắc rằng sau một thời gian cưới vợ tay nghề nấu ăn của bạn sẽ được cải thiện đáng kể nếu chịu khó học hỏi từ vợ. Đây cũng là cách để bạn thể hiện trách nhiệm và chia sẻ việc nhà cũng chăm sóc con cái cùng vợ.

3. Kỹ năng mua sắm thông minh

20405-mua-sam-thong-minh.jpg

Phụ nữ luôn biết cách mua sắm thông minh

Khi vào shop quần áo, phụ nữ sẽ không bao giờ vội vàng trả tiền cho chiếc váy họ nhìn thấy đầu tiên. Mà cô ấy chỉ trả tiền khi đã xem nhiều mẫu và so sánh, đối chiếu chất liệu và giá cả. Với cách làm này họ sẽ luôn mua được những thứ mình muốn mà không bị “mua hớ”. Đó là một trong những điều đàn ông nên học từ vợ của mình.

4. Kỹ năng làm nhiều việc cùng lúc

Phụ nữ có thể vừa chăm con vừa làm việc nhà hoặc kết hợp nhiều công việc cùng lúc mà vẫn hoàn thành xuất sắc. Và đó là điều mà các ông chồng nên học từ vợ mình sau khi kết hôn để có thể xử lý công việc nhanh chóng và dễ dàng hơn.

5. Kỹ năng nuôi dạy con

20406-nuoi-con.jpg

Bạn sẽ học từ cô ấy cách chăm sóc con

Mặc dù cô ấy mới làm mẹ lần đầu, nhưng chắc chắn kỹ năng chăm sóc và nuôi dạy con sẽ hơn hẳn bạn. Vì thế khi có em bé bạn sẽ học được từ cô ấy rất nhiều điều về cách chăm sóc con đấy.

6. Kỹ năng mua sắm dựa vào chất lượng

Đàn ông thường thích sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng, nhưng phụ nữ thì ngược lại, họ thích những sản phẩm chất lượng và đa dạng hơn là thương hiệu. Và sau khi kết hôn, bạn sẽ nhanh chóng học được kỹ năng này từ cô ấy mà thôi.

7. Sự kiên nhẫn

20403-kien-nhan.jpg

Đàn ông luôn nóng nảy và thiếu kiên nhẫn

Phụ nữ luôn kiên nhẫn và chịu đựng. Vì thế nếu bạn là người nóng tính thì đừng quá lo lắng. Sau khi kết hôn, bạn sẽ học được từ cô ấy cách chịu đựng và kiên nhẫn khi đối diện với những khó khăn hoặc trở ngại nào đó.

8. Cuộc sống hôn nhân không chỉ có “chuyện ấy”

Phụ nữ coi trọng cảm xúc nhiều hơn là những ham muốn xác thịt hay nhu cầu sinh lý bình thường. Vì thế khi kết hôn, cô ấy sẽ dạy tập cho bạn cách để cảm nhận yêu thương, gắn kết tình cảm vợ chồng ngoài “chuyện ấy”.

9. Những cuộc cãi vã vô hại

20402-cai-va.jpg

Phụ nữ luôn biết dừng lại đúng lúc trong những cuộc cãi vã

Phụ nữ thường hay càu nhàu và cãi vã tuy nhiên cô ấy luôn đủ thông minh để kết thúc cuộc tranh luận trước khi nó ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng. Đây là điều mà bạn sẽ học được từ cô ấy khi hai người đã là vợ chồng.

10. Cách làm chủ cảm xúc của mình

Đàn ông thường ít bộc lộ cảm xúc của mình ra bên ngoài, nhưng phụ nữ thì ngược lại khi buồn họ có thể khóc, vui thì cười lớn, tức giận thì quát tháo, khó chịu thì than vãn… Đây là điều mà đàn ông nên học từ người vợ của mình. Việc kìm nén cảm xúc sẽ không tốt cho một cuộc hôn nhân bền vững.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI