Đẻ con xấu tệ mới phát hiện vợ đẹp nhờ... phẫu thuật thẩm mỹ

Anh cứ đổ tội cho chị, cho là chị đã lừa dối mình. Thế đấy, nên anh dày vò chị, sống với chị mà như người dưng từ ngày anh biết sự thật.

Mỗi ngày trôi qua, anh đều tự hào rằng mình có được cô người yêu xinh đẹp tuyệt trần. Đi đâu người ta cũng tấm tắc khen anh này kia, bảo anh khéo chọn người yêu. Nhìn chị xinh đẹp, mặt mũi trắng nõn nà, các nét trên khuôn mặt thanh tú đến lạ. Phụ nữ nhìn còn mê chứ chẳng phải là anh.

27729-h1.jpg

Anh đã từng yêu nhiều cô gái nhưng cuối cùng, anh chọn chị. Vì chị là người phụ nữ dịu dàng, xinh đẹp thì không cần phải nói rồi. (Ảnh minh họa)

Anh không đẹp, chỉ là anh có vẻ nam tính của đàn ông chính hiệu. Anh cũng có điều kiện, giàu có, khá là được lòng nhiều chị em. Bao nhiêu cô gái vây quanh anh, vì họ thường nhìn vào túi tiền của anh chứ họ không mấy nhìn vào hình thức của anh. Đàn ông mà, chỉ cần là người có kinh tế, lo được cho cuộc sống của vợ con sau này thì dù là gái đẹp cũng sẽ lao vào anh. Đàn bà yêu không giống đàn ông, cái họ cần là người có thể lo cho gia đình, người có chí hướng chứ không phải một anh chàng hào hoa đẹp mã.

Anh đã từng yêu nhiều cô gái nhưng cuối cùng, anh chọn chị. Vì chị là người phụ nữ dịu dàng, xinh đẹp thì không cần phải nói rồi. Chị có dáng người tuyệt đẹp, đi lại thì đàn ông ai cũng phải ngước nhìn.

Anh tự hào lắm lắm dù anh là chàng trai chẳng thua kém ai, đi đâu cũng được người khác ca tụng. Người ta nói, số anh tốt số chứ lại chẳng khen ngợi chị. Vì họ luôn tin, người như chị kiếm đâu chả được chàng trai giàu có, thậm chí là còn đẹp trai gấp mấy lần anh. Thì anh chỉ tặc lưỡi cười, coi đó là may mắn của mình. Anh quyết định cưới chị sau khi đã yêu nhau được hơn 1 năm.

Chỉ ngần ấy thời gian cũng khiến anh đi đến quyết định kết hôn. Anh quá yêu chiều chị, quan tâm chị. Chị là người phụ nữ đẹp tự nhiên xuất hiện trong cuộc đời anh. Ngày anh đưa chị về nhà ra mắt, cả họ ngạc nhiên vì sắc đẹp của chị. Anh hứng khởi, tự hào lắm lắm. Anh cứ tha hồ mà vỗ ngực giương oai với mọi người, rằng anh được sinh ra là để dành cho người con gái đó. Cả nhà anh không ai phản đối gì, một cô gái xinh đẹp như vậy, dịu dàng và lại còn khéo léo thì chê vào đâu được.

Một năm đầu sau cưới, cuộc sống của anh và vợ cực kì hạnh phúc. Anh tin, mình sẽ mang lại hạnh phúc cho vợ cả đời này, không bao giờ thay lòng. Người phụ nữ như vậy, có gì để anh không thể không yêu hết đời, anh phải làm tròn trách nhiệm với chị. Anh yêu chị vô cùng…

Sau hơn 2 năm, vợ anh sinh con. Anh cưng nựng chị hơn trước. Anh cảm thấy tự hào vì người vợ ấy và cảm thấy yêu thương con vô cùng. Chị đã cho anh có được cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc hơn bao giờ hết, đó là cuộc sống đầy đủ về tinh thần. Còn anh, anh lo cho vợ mọi thứ, con anh cũng không phải thiếu thốn gì. Người khác nhìn vào thấy gia đình anh đúng là một gia đình hoàn hảo, đáng mơ ước.

Nhưng mà, khi con gái càng lớn, anh càng không hiểu nổi, con anh giống ai. Thật lạ, anh chưa từng thấy khuôn mặt ấy, con không có nét của anh cũng không có nét của chị. Tại sao con gái lại xấu như vậy, xấu ngay từ khi còn nhỏ và không hề giống bố mẹ chúng. Mẹ xinh đẹp vậy thì lẽ ra con cũng phải xinh đẹp, chí ít cũng phải giống bố. Nếu mà giống anh, anh đảm bảo con anh sẽ không xấu như thế. Dường như đó là khuôn mặt của một người khác…

27730-h2.jpg

Sau hơn 2 năm, vợ anh sinh con. Anh cưng nựng chị hơn trước. Anh cảm thấy tự hào vì người vợ ấy và cảm thấy yêu thương con vô cùng. (ảnh minh họa)

Anh hi vọng, đó chỉ là hình dáng lúc còn nhỏ. Nhiều lần anh cứ kêu ca với vợ về chuyện không thấy con gái lớn giống anh hay giống mẹ. Chị không nói gì, chỉ ngoảnh mặt đi. Chị bảo ‘con lớn rồi sẽ khác’ nhưng anh đã đợi, đợi tới khi con 5 tuổi cũng không thấy có chuyển biến gì.

Rồi một ngày, anh tình chờ nhìn được hình ảnh của chị trong tấm ảnh thời đi học. Ảnh đó có ghi tên chị. Đúng là tên vợ anh rồi nhưng khuôn mặt ấy là của ai. Nhìn đi nhìn lại thì cũng có nét của chị. Hay đó là chị nhưng mà vợ anh xinh đẹp thế kia cơ mà, sao lại có thể xấu xí như trong bức ảnh. Gần như, khuôn mặt góc cạnh đàn ông, không có nét nào trên khuôn mặt đáng để người ta chú ý. Và anh càng nhìn thì càng thấy giống khuôn mặt của cô con gái hiện tại của anh.

Anh hỏi vợ, hỏi cho rõ ngọn ngành rằng người đó là ai, sao lại có khuôn mặt giống chị và giống con gái anh đến thế. Lúc này, chị mới ngập ngừng, khóc lóc và nói rằng, chị xin lỗi vì đã không nói sự thật với anh rằng chị đã phẫu thuật thẩm mỹ. Trước đây, chị vốn là một cô gái vô cùng xấu xí. Anh không tin chứ chị xấu đến mức không dám gặp ai. Nếu mà có ai đó hỏi chị, thì họ cũng chỉ chạy mất dép sau lần gặp đầu.

Dù chị có công việc ổn định, khéo léo, nhưng khuôn mặt đã khiến chị mất hết cơ hội kết hôn. Bao nhiêu người đàn ông đến bên chị, chị đều không thể tiếp cận gần họ. Chỉ cần nhìn chị thôi là họ đã không có hứng thú hẹn hò. Và vì thế, chị quyết định đầu tư tiền để phẫu thuật thẩm mỹ. Liều một lần còn hơn là sống khổ cả đời.

Cuối cùng, chị đã đạt được ước nguyện, có được một khuôn mặt xinh đẹp như thế. Dáng người của chị thì vốn là thiên phú rồi. Bây giờ, chị có được khuôn mặt như vậy cũng trải qua bao đau đớn. Chị thật sự buồn vì khi sinh con ra, con lại xấu vì giống chị chứ không có nét nào của anh.

Bây giờ, chị phải thừa nhận với anh tất cả, vì chị yêu anh, yêu thương con. Chị không có ý lừa dối anh. Có ai bắt chị phải thú nhận chuyện mình từng phẫu thuật đâu, anh cũng không hỏi chị và anh đang si mê sắc đẹp của chị.

27731-h3.jpg

Bây giờ, chị phải thừa nhận với anh tất cả, vì chị yêu anh, yêu thương con. Chị không có ý lừa dối anh. (Ảnh minh họa)

Lúc này, anh thực sự chán nản vì người vợ của mình không đẹp như thế. Anh đau khổ nhận ra, chính anh đã bị lừa bởi hình thức của chị. Nhưng anh yêu chị là thật lòng, đó là chuyện khi đó. Nhưng bây giờ, thấy chị xấu xí, sợ đẻ con ra lại xấu xí, anh đã không chấp nhận chuyện đó nữa. Tình yêu của anh đã giảm đi nhiều. Dù rằng muốn nói, anh không quan trọng hình thức nhưng cứ nhìn con gái xấu xí, anh lại thấy hận, không thể chấp nhận được người phụ nữ đã lừa dối anh.

Anh cứ đổ tội cho chị, cho là chị đã lừa dối mình. Thế đấy, nên anh dày vò chị, sống với chị mà như người dưng từ ngày anh biết sự thật. Muốn yêu chị, muốn gần gũi chị nhưng nghĩ đến khuôn mặt xấu xí kia của chị trong bức ảnh, anh lại không thể nào gần gũi được, không hứng thú được và càng không muốn yêu thương chị nữa. Chị bị anh bỏ rơi, sống buồn tẻ cùng con gái.

Thật ra, anh còn yêu chị nhưng anh bị ám ảnh bởi quá khứ, sự lừa dối của chị. Anh phải làm sao đây, vợ đẹp lộng lẫy còn con thì xấu xí khó nhìn. Chắc cả đời này anh phải đầu tư cho việc thẩm mỹ cho con cái sau này thôi.

Theo Khám phá

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI