Dạy chữ cho con qua các thiết bị điện tử thông minh

Bé yêu của các mẹ đã lên 4, 5 tuổi? Các mẹ mong muốn dạy con bảng chữ cái sớm để sau này bé khỏi bỡ ngỡ, học hành nhanh hơn? Một số thiết bị thông minh hiện nay có thể giúp các mẹ làm việc này một cách “khỏe re”. Thử xem các mẹ nhé!

banner ads

16480-day-chu-cho-con-1.jpg

Mẹ hãy hướng trẻ sử dụng các thiết bị thông minh 1 cách tiện ích

“Xì mát” phôn

Cảnh tượng không hiếm gặp hiện nay là các cậu bé, cô bé thậm chí mới 3, 4 tuổi cũng đã biết sử dụng điện thoại thông minh hay máy tính bảng lướt web “ào ào”. Bởi khác với trước đây, những thiết bị này giờ đã trở thành vật không thể thiếu trong nhiều gia đình.

Chỉ cần vài ba triệu đồng là các mẹ cũng có thể sắm cho mình và con một chiếc điện thoại thông minh như thế. Nhưng thay vì để con dùng điện thoại thông minh hay máy tính bảng chơi game, xem phim hoạt hình…, sao các mẹ không thử dùng chúng dạy trẻ chữ cái nhỉ?

Chỉ cần lên mạng tìm kiếm các ứng dụng dạy chữ cái cho trẻ em, hay hỏi mua những phần mềm cài đặt bán sẵn, lựa ứng dụng dễ sử dụng và mang lại hiệu quả cao nhất là các mẹ đã có thể cùng con “ê a” được rồi.

16479-day-chu-cho-tre-3.jpg

Trên mạng có rất nhiều chương trình dạy chữ trực tuyến cho trẻ

Máy tính kết nối internet

Với thiết bị này các mẹ có thể thỏa sức vào các chương trình trực tuyến dạy chữ cái cho trẻ em trên mạng internet.

Cách thực hiện khá đơn giản, chẳng hạn, chỉ cần gõ chuỗi từ khóa “dạy trẻ chữ cái tiếng Việt” hoặc “bảng chữ cái tiếng Việt” trên youtube, chỉ trong tích tắc sẽ có hàng nghìn clip hướng dẫn dạy trẻ chữ cái hiện ra. Các mẹ tha hồ lựa chọn để cùng con học chữ cái hàng ngày.

Giúp trẻ học chữ cái bằng cách này có ưu điểm là trẻ sẽ vừa học được hình dạng chữ, vừa nghe được âm thanh. Chúng cũng thường kèm theo những bài hát vui nhộn giúp bé thích thú hơn.

Sách điện tử

16481-day-chu-cho-con-2.jpg

Các bài học sinh động với thiết kế sinh động, màu sắc bắt mắt cũng khiến trẻ đam mê học chữ

Thiết bị này sở hữu khá nhiều ưu điểm trong việc dạy trẻ chữ cái: chứa hình ảnh minh họa sinh động, đầy màu sắc; các bài học hấp dẫn, không quá khô khan như sách giấy; bé cũng sẽ được nghe về âm thanh, âm vị trong khi học; ba mẹ dễ dàng tham gia cùng trẻ; thiết bị nhỏ gọn giúp dễ mang đi khắp nơi, tạo thuận lợi cho bé dễ dàng, chủ động học khi cần…

Chỉ cần tìm hiểu trên mạng đâu là những loại sách điện tử dạy trẻ chữ cái hiệu quả, chất lượng, là các mẹ đã có thể giúp con thõa mãn đam mê chữ cái rồi.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Những lưu ý cần thiết

- Không nên cho bé sử dụng các thiết bị thông minh nhất là smart phone, máy tính quá nhiều. Đồng thời, ba mẹ nên dành thời gian để hướng dẫn bé làm quen, học chữ cái.

- Chọn các phần mềm, chương trình đọc, viết chữ cái có phát âm chuẩn, chất lượng để bé học theo.

- Bên cạnh học qua các thiết bị thông minh, các mẹ nên tập cho con viết chữ trên giấy, cát hay dùng đất sét, đũa, dây ruy băng… để ghép thành chữ.

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI