Đau lưng khi mang thai có thể dẫn tới sinh non, nhau tiền đạo

Đau lưng có thể dẫn đến nguy cơ sinhnon hay nhau tiền đạo nếu mẹ bầu không cẩn thận chú ý đến triệu chứng này trong thai kỳ.

Nguyên nhân gây đau lưng khi mangthai

Đau lưng làmột triệu chứng phổ biến trong thai kỳ. Nguyên nhân là do sự thay đổi củahormone, sự yếu đi của vùng cơ bụng, thai nhi gây áp lực lên hệ thần kinh cột sốnghay do tư thế vận động của mẹ bầu không đúng.

111
Đau lưng là một triệu chứng hay gặp trong thai kỳ nên nhiều mẹ bầu chủ quan.

Những nguy cơ đau lưng gây ra trongthai kỳ

Nhiều mẹ bầuchủ quan đối với chứng đau lưng vì cho rằng chúng là một phản ứng bình thường củacơ thể do thai kỳ gây ra và dễ dàng hết sau khi sinh em bé giống như các triệuchứng thay đổi sắc tố ở da.

Thế nhưng nếu chứng đau lưng xuất hiện cùng với các triệu chứngdưới đây thì mẹ bầu cần phải lưu ý:

- Đau lưng kết hợp với chảy máu âm đạo: Các cơn đau lưng xuấthiện cùng với các cơn co thắt tử cung đồng thời có máu xuất hiện ở âm đạo thìchắc chắn đây là dấu hiệu cảnh báo cho mẹ biết thai nhi bị sinh non hay có cácvấn đề liên quan đến nhau thai.

- Đau đột ngột:Các cơn đau lưng đột ngột bất thường so với mọi ngày mẹ bầu cũng cần kiểm trangay. Chúng tiềm ẩn những nguy cơ nguy hiểm khó có thể lường trước được. Nếutrước đó mẹ bầu gặp bất kỳ các va chạm nào ở vùng lưng như tai nạn xe hay bị ngãthì đó có thể là dấu hiệu báo cho mẹ biết có những tổn thương nghiêm trọng bêntrong.

11
Nếu phát hiện các triệu chứng bất thường kèm với đau lưng mẹ bầu nên nhanh chóng đi khám.

- Sốt và đaulưng: Hai triệu chứng này nếu xuất hiện cùng nhau nếu không được quan tâm điềutrị có thể dẫn đến nhiễm trùng bàng quang hoặc thận. Biến chứng của chúng có thểkhiến mẹ bầu bị sinh non.

Trường hợp mẹ bầu bịđau lưng ở bên dưới và hai bên đồng thời xuất hiện máu trong nước tiểu, đi tiểucảm thấy đau và sốt thì mẹ nên ngay lập tức nhập viện.

- Đau lưngvà mất cảm giác ở một hoặc 2 chân: Đây là triệu chứng khá nghiêm trọng cảnh báovấn đề về sức khỏe. Lúc này, tốt nhất mẹ bầu nên đến bác sĩ để được thăm khám,chăm sóc, điều trị.

Như vậy, đaulưng trong thai kỳ là một triệu chứng mẹ bầu cũng cần để ý để nhận ra các bấtthường kịp thời. Ngoài ra, nếu chỉ là đau lưng bình thường thì mẹ bầu cũng nêncó các phương pháp giảm đau lưng đểtránh khó chịu cho cơ thể như chườm ấm, ngồi có ghế dựa hay kê gối sau lưng khingồi, tránh đứng lâu… Nếu các cơn đau lưng không kèm theo bệnh lý thì chúng sẽmất dần đi sau vài ngày bé chào đời mẹ nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI