Đau khổ bầu bí phải mua bao cao su cho chồng đi ngoại tình

Đàn bà yêu thương con hơn cả bản thân mình. Tôi vì con mà nhẫn nhục, chịu đựng tất cả, chỉ hi vọng sau này sinh con ra, con khỏe mạnh, lớn khôn.

51808-1-ngoai-tinh.jpg

Tôi có bầu, chồng tôi chỉ nói một câu ‘có con rồi thì kiếm ít chuyện thôi, đừng làm hại con’. Nghe vậy, tôi cay đắng vô cùng. (ảnh minh họa)

Nỗi khổ ấy có nói ra cũng không thể ai thấu hiểu được. Hoàn cảnh của người làm vợ như tôi thật khổ sở, nhục nhã. Nhưng lúc này, khi đang bụng mang dạ chửa, tôi thật sự không biết làm cách nào tốt hơn. Nếu không mua bao cao su cho chồng, tôi sẽ rước bệnh vào người lúc nào không hay. Nếu tôi không đích thân làm chuyện đó, tôi đánh ghen, tôi làm loạn, chồng tôi sẽ bỏ mẹ con tôi. Mà người phụ nữ đang ở nhà ăn bám chồng, bị chồng bỏ, tôi lấy tiền đâu mà nuôi con.

Đàn bà yêu thương con hơn cả bản thân mình. Tôi vì con mà nhẫn nhục, chịu đựng tất cả, chỉ hi vọng sau này sinh con ra, con khỏe mạnh, lớn khôn.

Lấy chồng được hơn nửa năm, tôi đã phát hiện chồng lăng nhăng, gian díu với người khác. Đã nhiều lần tôi làm lớn chuyện nhưng anh bảo, anh chỉ gái gú nhưng vợ con vẫn là số một. Tôi tức điên làm, làm to chuyện thì bố mẹ anh bênh anh, nói đàn ông ai chẳng thế. Tôi bực quá không làm gì được. Khổ thay, thời gian đó tôi lại thất nghiệp, phải ở nhà ngửa tay xin tiền chồng nên bố mẹ chồng càng coi thường tôi. Bực mình, tôi nghĩ bụng, mặc kệ đời mà sống, không quan tâm tới chuyện gì nữa, phải chấp nhận thôi.

Tôi có bầu, chồng tôi chỉ nói một câu ‘có con rồi thì kiếm ít chuyện thôi, đừng làm hại con’. Nghe vậy, tôi cay đắng vô cùng. Tôi nói với anh, vì bầub í nên đừng có khiến tôi sốc, tôi suy nghĩ, sẽ ảnh hưởng tới con. Anh nghe bùi tai nhưng chỉ được vài hôm rồi lại chứng nào tật ấy.

Anh ngoại tình, ngoại tình một cách trắng trợn khiến tôi cảm thấy đau khổ vô cùng. Nhưng, nghĩ cho con, tôi phải cố gắng giữ sức khỏe, không làm ảnh hưởng tới bản thân mình. Nếu làm mình khổ, con cũng sẽ không phát triển tốt được. Mỗi ngày, tôi tìm niềm vui bằng việc nói chuyện với bạn bè, người thân. Anh không cho tôi cơ hội được gần gũi anh, cũng chưa từng an ủi tôi một lời nào. Anh chỉ bảo tôi, phải lo cho con. Có lẽ, lúc này, ngoài con ra, anh không lo cho tôi dù chỉ một chút.

Biết vậy nhưng tôi phải chấp nhận. Nhìn chồng ngoại tình với người đàn bà khác, tôi như đứt từng khúc ruột. Làm lớn chuyện chỉ khiến tôi xấu hổ với xóm làng. Nếu bố mẹ anh có thể hiểu cho người con dâu này dù chỉ một chút thì tôi sẽ cảm thấy yêu thương hơn nhiều. Tôi thề là, tôi chưa từng làm gì có lỗi với họ, vậy mà họ chỉ bênh con trai và coi tôi như người dưng nước lã. Nghĩ chán cảnh chồng lăng nhăng, gái gú, tôi đã xin về nhà ngoại, sống những ngày tháng thanh thản.

Tôi lẳng lặng mua bao cao su cho chồng, đút vào túi của anh và nói ‘anh ra ngoài gái gú, tôi chỉ mong anh một điều, giữ an toàn cho bản thân cũng là cho tôi và con sau này. Tôi không muốn anh rước bệnh vào người rồi khổ mẹ con tôi’. Anh không nói năng gì, xem như tôi có lý.

Suốt thời gian bầu bí, tôi sút cân nhiều. Cố gắng ăn vào thì lại nôn ra. Anh không cho tôi được một ngày vui vẻ. Nói là không suy nghĩ, nhưng làm sao mà không nghĩ được. Tôi đã phải vật lộn với cuộc sống, phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều, thậm chí chịu khổ sở vô cùng vì con. Có người đàn bà nào lại không đau khổ khi chồng gái gú lăng nhăng, chỉ là cuộc sống này không cho tôi lựa chọn. Tôi không còn chỗ dựa về kinh tế nào nếu bỏ chồng. Con tôi cần được chăm sóc chu đáo, cần được nuôi tốt và lúc này, anh là người duy nhất có thể làm được điều đó. Tôi đã phải sống như vậy cho đến tận bây giờ, khi con tôi sắp chào đời.

Rồi đây, tôi biết chắc, những ngày tháng sắp tới, tôi sẽ phải một mình nuôi con. Chỉ cần có con, tôi sẽ có động lực để sống vui vẻ, khỏe mạnh và sẽ cố gắng cho con cuộc sống tốt hơn khi tôi có thể…

Theo Khám phá

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI