Đặt nền tảng vững chắc cho việc học của con với 4 cách đơn giản

Các mẹ không cần ép con “chín” trước, không cần buộc con phải “ngấu nghiến” chữ cái, các con số hay thậm chí các phép tính khi trẻ chưa thực sự đến tuổi. Nhưng bằng 4 cách đơn giản dưới đây, các mẹ có thể đặt nền móng vững chắc cho việc học của con trong tương lai.

banner ads

Cùng yeutre.vn khám phá chúng là gì các mẹ nhé!

1. Tận dụng bốn bức tường

17136-nen-tang-hoc-tap-1.jpg

Tận dụng 4 bức tường để dạy trẻ học

Đây sẽ là nơi các mẹ nên treo những bức hình với nhiều màu sắc khác nhau, như tranh phong cảnh, tranh động vậy, tranh các loài hoa, trái cây, tranh ghi chú về các con số, chữ cái…

Với trẻ lớn hơn thì có thể treo tranh về các nước trên thế giới, quốc kỳ, trang phục… của các nước. Trẻ tiếp xúc hàng ngày với sự hướng dẫn, giải thích khi cần thiết của ba mẽ sẽ giúp trẻ có được một bức tranh cơ bản về thế giới xung quanh.

2. Đọc chuyện cho bé nghe

17137-nen-tang-hoc-tap-2.jpg

Trẻ sẽ học được nhiều điều thông qua những câu chuyện mẹ kể

Thế giới của các câu chuyện cổ tích, hoạt hình sẽ đưa đến cho trẻ nhiều bài học, thông điệp rất phong phú, đa dạng về cuộc sống, tình bạn, lòng tốt, cái xấu xa… Trẻ sẽ biết được đâu là thiện, đâu là ác qua lời giải thích của ba mẹ, từ đó học hỏi và nuôi dưỡng theo. Ngoài ra, âm nhạc, cho bé nghe các bài hát thiếu nhi vui nhộn cũng là một cách để ba mẹ kích thích não bé phát triển, tư duy tốt hơn.

3. Các trò chơi

17139-nen-tang-hoc-tap-4.jpg

Ghép hình là trò chơi giúp trẻ rèn luyện kỹ năng tư duy, phán đoán

Bao gồm các trò như ghép hình, giải đố, trò chơi vận động… chúng sẽ từng bước giúp bé rèn kỹ năng tư duy, phán đoán, luyện các kỹ năng khéo léo, nhanh nhẹn, linh hoạt, có lợi cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Có sức khỏe tốt được xem là nền tảng cơ bản nhất để trẻ học tốt trong mai sau.

4. Cho trẻ tham gia các hoạt động tập thể

17135-nen-tang-hoc-tap-5.jpg

Tham gia các hoạt động vui chơi cùng bạn bè để mở mang tầm hiểu biết, khả năng giao tiếp

Trẻ được “bước ra khỏi nhà”, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, kết bạn với nhiều trẻ khác, đi cùng ba mẹ trong các chuyến du lịch, từ thiện… cũng là các để trẻ mở mang tầm hiểu biết, tiếp nhận thế giới xung quanh. Nhiều kỹ năng và cũng nhiều bài học bổ ích sẽ trẻ được học hỏi từ đây.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI