Danh sách các vật dụng không thể bỏ qua khi chuẩn bị đồ cho bé sơ sinh

Chỉ cần nghĩ đến ngày em bé chào đời, bạn sẽ muốn mua tất cả mọi thứ từ trang thiết bị đắt tiền cho đến quần áo cao cấp. Tuy nhiên, việc chuẩn bị đồ cho bé sơ sinh không cần quá phức tạp và tốn kém.

banner ads

47554-chuan-bi-do-dung-cho-be-so-sinh-3.jpg

Đồ dùng cho trẻ sơ sinh

Danh sách dưới đây sẽ cho bạn biết cần phải chuẩn bị những đồ gì cho nhu cầu cần thiết của trẻ sơ sinh để tránh lãng phí.

Bé sơ sinh sẽ cần thay từ 10-12 chiếc tã mỗi ngày. Vì thế, bạn cần phải mua đủ tã ít nhất trong những ngày còn nằm viện. Nếu muốn dùng tã vải, bạn cần phải chuẩn bị thêm bọc để có thể gói chúng lại và giặt giũ hàng ngày.

Khăn

Khăn lau mình, khăn lau mặt và khăn dùng cho mỗi lần thay tã đều phải chuẩn bị đầy đủ. Nếu bạn không thể giặt giũ hàng ngày, hãy chuẩn bị mỗi loại vài ba cái. Riêng khăn vệ sinh sau mỗi lần bé đi tiêu có thể dùng khăn ướt tiện lợi nhưng phải đảm bảo khăn sạch và không dùng loại tẩm hương liệu.

Tấm lót thay tã

Tấm lót thay tã hoặc tấm lót dùng một lần là vật dụng không thể thiếu khi chuẩn bị đồ cho bé sơ sinh. Nếu dùng loại một lần sẽ đảm bảo vệ sinh hơn nhưng quá tốn kém. Trong khi đó, tấm lót thay tã chống thấm nước có thể giặt rửa và dùng lại nên tiết kiệm được rất nhiều.

Vớ chân và bao tay

47552-chuan-bi-do-dung-cho-be-so-sinh-1.jpg

Chỉ cần 3 hoặc 4 đôi vớ và bao tay sẽ đủ cho trẻ sơ sinh dùng trong vài tháng đầu

Chỉ cần 3 hoặc 4 đôi vớ và bao tay sẽ đủ cho trẻ sơ sinh dùng trong vài tháng đầu. Trên thực tế, trẻ không cần dùng đến những đồ dùng này trong giai đoạn sơ sinh. Tuy nhiên, nếu muốn an tâm với giải pháp bảo vệ này, bạn nên kiểm tra kỹ mặt trong của vớ chân và bao tay, thử độ co giãn và luôn chọn chất liệu thấm hút tốt để tránh nảy sinh những vấn đề nguy hại cho da và độ lưu thông máu.

Áo liền thân

Nếu bé sinh vào mùa đông, bạn cần chuẩn bị ít nhất 3 hoặc 4 bộ áo liền thân đính nút bấm. Ngay cả trong mùa hè, những chiếc áo liền thân với chất liệu mỏng sẽ giúp trẻ tránh muỗi rất hiệu quả. Với loại áo này, bạn nên mang cùng bỉm tiện lợi để tránh dây bẩn.

Khăn quấn

Trẻ sơ sinh có thể bị hạ thân nhiệt đột ngột. Vì thế, bạn cần chuẩn bị một tấm chăn quấn để dùng khi cần. Ngoài ra, với một chiếc khăn quấn, bố sẽ tự tin hơn khi bế con.

Áo len

Dù trong mùa hè, bạn cũng nên chuẩn bị cho bé 1 hoặc 2 chiếc áo len. Nếu mưa, trời trở lạnh bé sẽ có áo ấm để mặc.

Nôi hoặc cũi

47553-chuan-bi-do-dung-cho-be-so-sinh-2.jpg

Nếu bé không ngủ cùng bố mẹ, nên chuẩn bị sẵn một chiếc nôi hoặc cũi cho bé sơ sinh

Nếu bé không ngủ cùng bố mẹ, nên chuẩn bị sẵn một chiếc nôi hoặc cũi cho bé sơ sinh. Chú ý không nên kê lót quá nhiều chăn, gối, đệm để tránh tai nạn đột tử.

Chậu tắm

Chắc chắn chậu tắm là một vật dụng bạn không thể bỏ sót khi chuẩn bị đồ cho bé sơ sinh. Bạn có thể dùng loại thau tắm có thiết kế đỡ đầu tiện dụng để thuận lợi trong việc tắm rửa cho bé hàng ngày.

Xà phòng

Nên chọn loại xà phòng được sản xuất chuyên biệt cho trẻ sơ sinh với công thức nhẹ dịu cho làn da nhạy cảm của bé.

Khăn xô

Dù bé được cho bú mẹ hay bú bình thì những chiếc khăn xô đều rất thiết. Nó sẽ giúp mẹ lau rửa cho bé dễ dàng mà không sợ gây kích ứng.

Dụng cụ cho bé bú sữa công thức

Bình sữa, núm vú, cọ rửa bình sữa hoặc hộp dụng cụ tiệt trùng bình sữa là những vật không thể thiếu khi chuẩn bị đồ dùng cho bé sơ sinh bú sữa công thức.

Ghế ngồi sau xe ô tô

Nếu gia đình bạn có ô tô và thường xuyên đưa bé ra ngoài, nên sắm cho bé một chiếc ghế ngồi sau xe ô tô để đảm bảo an toàn.

Xe đẩy

Mặc dù xe đẩy cũng tiểm ẩn nguy cơ tai nạn cho trẻ nhỏ nhưng phần lớn lại đến từ sự bất cẩn của người lớn. Do đó, chỉ cần cẩn trọng thì một chiếc xe đẩy sẽ là trợ thủ đắc lực cho mẹ trong những buổi sáng tắm nắng, dạo chơi công viên hoặc du ngoạn ở khắp mọi nơi.

Trên đây là danh sách những món đồ dùng cần thiết khi chuẩn bị đồ cho bé sơ sinh. Chúng sẽ rất cần khi bạn sắp đến kỳ khai hoa nở nhụy. Vì vậy, hãy ghi lại tất cả để dùng khi đến thời khắc đã điểm nhé!

Yeutre.vn

Nguồn: BC

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI