Đàn ông ạ, nếu không còn yêu hãy chia tay chứ đừng nên ngoại tình

Con người sống với nhau ở đời, sợ nhất là bị lừa dối, bị phản bội. Sự phản bội là điều khó có thể tha thứ dù là hoàn cảnh nào đi chăng nữa.

Phản bội khiến người ta yêu thương đau đớn, hận thù, điều ấy sẽ là vết thương ngấm vào máu thịt, khiến cả đời này có thể ta sẽ không quên.

42371-1452870465-khongyeudungluadooi-tam-eva.jpg
Nếu bạn đủ can đảm bỏ vợ con để chạy theo tiếng gọi của tình yêu mới thì hãy cứ làm điều đó. (ảnh minh họa)

Vợ chồng cũng vậy, tình nghĩa bao năm, gắn bó keo sơn đâu thể nói phản bội là phản bội. Nếu ai có tâm tư khác thì hãy nhớ, mình đã có vợ, có chồng. Và người vợ người chồng ấy không phải tự nhiên ta có được. Đó là cả một quá trình. Những tháng ngày yêu đương hò hẹn, tán tỉnh, chinh phục rồi thề non hẹn biển với nhau. Dễ thì không nói làm gì, nhiều người còn vô cùng khó khăn, trải qua sự ngăn cấm của gia đình, qua bao khó khăn thử thách mới đến được với nhau. Và rồi họ cưới nhau. Vậy thì tại sao khi là vợ là chồng lại không trân trọng nhau, lại thay lòng.

Thế giới đổi thay, xã hội cũng thay đổi theo, con người càng dễ thay lòng. Nay có người này mai có người khác. Hôm nay vợ mình đẹp, ngày mai thấy người khác đẹp hơn. Phải rồi, theo thời gian vợ mình cũng phải già đi, xấu đi, đâu còn như thời con gái. Nhưng nếu đàn ông cứ vì vợ xấu đi, vì các cô gái đẹp vây quanh mình mà quên hết tình nghĩa rồi ngoại tình thì nói làm chi.

Vợ chồng sống với nhau ngoài cái tình còn có cái nghĩa. Có mới nới cũ, bỏ cũ lấy mới chẳng khó khăn gì. Nhưng khi muốn tìm lại cái cũ, thật chẳng dễ dàng chút nào.

Nên nếu đã lấy nhau, hãy trân trọng, giữ gìn và yêu thương nhau. Vậy mà, có biết bao nhiêu người vẫn không hiểu được đạo lý đó, vẫn cứ lăng nhăng, ngoại tình, phản bội chính người ta yêu quý, người chẳng gây ra tội lỗi gì với ta.

Thôi thì, tình yêu có thể thay đổi, nay yêu người này, mai yêu người khác. Bằng lòng là vậy nhưng nếu không còn yêu thì nên thành thật với nhau. Đừng sống dối lừa. Đừng miệng vẫn ngon ngọt, sơn sớt rằng mình yêu thương vợ, chồng hết lòng nhưng trong tim lại nghĩ đến một người khác. Muốn sống với vợ nhưng vẫn muốn có bồ. Quên chuyện đó đi. Nếu đàn ông tham lam như vậy thì thật không xứng đáng có được tình yêu thương chân chính. Kẻ lăng nhăng chẳng có tư cách gì mà lại mong muốn có cả vợ lẫn bồ.

Không còn yêu nhau, lăng nhăng ngoại tình, chi bằng, hãy nói ra sự thật, đừng làm đau nhau. Để rồi giải thoát cho nhau, đường ai nấy đi. Anh đi lấy vợ mới, đi với bồ, tôi đi đường tôi. Đừng nằm bên vợ mà tâm trí nghĩ đến bồ. Không còn tình cảm miễn cưỡng sống làm gì. Có ai muốn ngủ chung giường với người mà mình không hề yêu thương? Không ai cả, thế nên, nếu không còn yêu thì đừng khiến người khác đau khổ.

Nếu bạn đủ can đảm bỏ vợ con để chạy theo tiếng gọi của tình yêu mới thì hãy cứ làm điều đó. Biết đâu đó lại là sự giải thoát cho vợ con bạn. Còn không, hãy chấm dứt ngay mối tình vụng trộm. Chẳng ai có quyền bắt người phụ nữ phải chịu khổ đau như thế, chẳng ai có quyền khiến một người vợ chung thủy lại phải chịu kiếp chung chồng.

Đàn ông lăng nhăng là những người vô liêm sỉ, ích kỉ. Nếu đã ngoại tình, giỏi thì li dị vợ. Còn không, xin các anh hãy sống nghiêm túc, chín chắn để biết được, ai mới là người quan trọng, là mẹ của các con anh và là người sẽ gắn bó với anh cả đời.

Vậy nhé. Đừng ngoại tình. Nếu không còn yêu, hãy giải thoát cho nhau.

Theo Khám phá

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI