Đàn bà khôn ngoan là đàn bà biết làm đàn ông tự nguyện cung phụng cho mình!

Đừng sống giữa ảo tưởng đòi làm chủ cuộc sống vì không muốn phụ thuộc đàn ông nữa đi. Chỉ có những người đàn bà không được chọn thì mới phải nai lưng khổ cực.

banner ads

Tôi đọc được bài chia sẻ của một chị, 30 tuổi, từ chối cơ hội trở thành vợ của đại gia. Vì chị muốn được đi làm, được tự kiếm tiền để làm chủ cuộc đời mình.

Trong 100 cô gái ấy, may mắn lắm thì sẽ chỉ có 1 cô đủ xinh đẹp và khéo léo để hưởng thụ cuộc sống thượng hạng như một bà hoàng. (Ảnh minh họa)

Tôi đọc xong bật cười, vì thấy chị ta và rất nhiều cô gái khác tôi biết, họ quá ảo tưởng về bản thân. Họ giống như một con cáo với chùm nho xanh, chùm nho ngay trước mặt, nhưng con cáo cũng chẳng với tới được, bèn bỏ đi và bảo là tại vì nó không thích nho xanh.

Là con gái, ai chả mong được sống sung sướng an nhàn tấm thân, nhưng rất tiếc không phải ai cũng có cơ hội đấy. Đại gia không tuỳ tiện chọn người yêu, càng không tuỳ tiện chọn vợ. Đừng tưởng ai cũng có thể trở thành người yêu, người vợ của họ. Tiêu chuẩn đầu tiên là phải xinh đẹp. Thử hỏi giữa nữ hoàng nội y Ngọc Trinh và chị nhà văn Trang Hạ, là đàn ông thì sẽ chọn ai?

Nếu được chọn để sống trong sung sướng sao không chọn, lại phải dấn thân đi làm kiếm tiền? Ấy là bởi vì KHÔNG ĐƯỢC CHỌN.

Đàn bà là chúa kiêu ngạo, không bao giờ muốn thừa nhận, vì mình kém xinh nên không được đại gia chọn. Thế là phải giả vờ, la làng lên là tôi muốn tự làm việc, tự kiếm tiền, để tự làm chủ cuộc đời mình.

Thử hỏi 100 cô gái xem: Giữa việc, mỗi ngày phải lo tới chạy lui, để đủ doanh số với chỉ tiêu, rồi lo cấp trên đì đọt, lo đồng nghiệp nói xấu sau lưng. Với việc, mỗi ngày, được cầm cái thẻ Visa, đi spa để thư giãn và làm đẹp, spa xong lại đến nhà hàng ăn trưa, được phục vụ tận răng. Ăn trưa xong thì vào trung tâm thương mại, tiền không phải nghĩ, việc duy nhất là chọn được đồ ưng ý mà thôi. Tối về ôm người đàn ông của mình ngủ say, chẳng phải lo nghĩ gì?

Thử hỏi 100 cô gái ấy, xem họ chọn cuộc sống như thế nào? Liệu có bao nhiêu người nói muốn đi làm cho người ta đì đọt, đi làm cho phờ phạc nhan sắc.

Vậy nhưng trong 100 cô gái ấy, may mắn lắm thì sẽ chỉ có 1 cô đủ xinh đẹp và khéo léo để hưởng thụ cuộc sống thượng hạng như một bà hoàng. Còn lại, đương nhiên 99 cô, chẳng được chọn. Thế nên phải nai lưng đi làm. Và rồi tự tung hô, ca tụng nhau rằng mình tài giỏi. Mình đang sống cuộc đời do mình làm chủ. Tôi thấy những con người này rất tội nghiệp và đáng thương. Không được sống nhàn hạ sung sướng, nên phải rêu rao bài ca “tự làm chủ cuộc đời” để an ủi mình.

Đàn bà khôn ngoan là đàn bà biết ép đàn ông tự nguyện cung phụng cho mình (Ảnh minh họa)

Nhiều đàn bà luôn ảo tưởng, nghĩ chỉ cần mình tự đi làm, kiếm được tiền, thì mình thành người đàn bà sang trọng quyến rũ theo cách riêng của mình. Và kết quả đắng nhất là, một ngày đẹp trời, những người đàn bà ấy, phát hiện ra chồng mình, đang đi cặp bồ với một em chân dài, xinh như mộng.

Họ nổi máu điên như những mụ Hoạn Thư, cào mặt ăn vạ, trách móc chồng phụ bạc lăng nhăng. Nhưng những người đàn bà ấy đâu biết rằng, kết quả đắng ấy chính là do thói ảo tưởng của họ gây ra.

Những cô gái chân dài đó sống thực tế, và rất hiểu đàn ông. Họ hiểu đàn bà quyến rũ là đàn bà luôn đẹp luôn thơm, luôn có nhan sắc. Thế nên thay vì cố sống cố chết, phải đi làm kiếm tiền, họ tập trung đầu tư cho chính bản thân của mình. Họ chăm sóc nhan sắc cơ thể họ, chỉ cần có thế thôi, đàn ông sẽ tự nguyện lao đầu mà cung phụng cho họ bất cứ thứ gì họ muốn.

Những cô gái ấy nếu có đi làm, họ cũng chẳng phải lo nghĩ tới chuyện tiền bạc, làm cũng chỉ như cưỡi ngựa xem hoa, vì cuộc đời họ đã có người đàn ông của họ lo cho. Sống thế chẳng phải sung sướng hơn sao?

Đàn bà hãy thôi ảo tưởng và phù phiếm với nhau về việc phải đi làm kiếm tiền mới là quyến rũ. Đàn bà quyến rũ là khi họ được đàn ông cung phụng, và chăm lo cho một cuộc sống như bà hoàng suốt đời.

Nếu không được chọn thì mới phải vất vả làm việc, bươn chải mỗi ngày. Thế thì cũng cứ yên lặng mà làm mà sống, không cần thiết phải tung hô nhau làm gì. Thật là nực cười quá đi mà.

Theo Trí Thức Trẻ

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI