Đã bao lâu rồi chồng không tặng hoa cho vợ?

Có người nói là 10 năm, bạn tin không? Tôi tin chứ, tin vì sao, vì đàn ông nếu kết hôn được 10 năm rồi thì có thể, nhất định 10 năm đó, họ không tặng hoa cho vợ. Nếu có người nào nói, tháng nào cũng tặng hoa vợ, tôi cũng tin.

Vì ngoài những người khô khan vẫn còn những người đàn ông ngọt ngào. Nói chung, đàn ông cũng có vài ba kiểu. Nhưng không phải là những người khô khan kia lại không thể trở thành người lãng mạn.

23720-tang-hoa-1.jpg

Có bao giờ các ông tự hỏi, đã bao lâu rồi mình không tặng hoa cho vợ? Ảnh minh họa

Đấy, có người liên tục tặng hoa vợ, tặng quà vợ, nhớ tất cả các ngày kỉ niệm. Vậy tại sao các ông chồng vốn bị các bà vợ chê là vô tâm kia không thử học theo họ xem, như thế thì cần gì ngồi đây để kêu ca hạnh phúc mong manh, tình cảm vợ chồng nhạt nhòa sau kết hôn?

Nếu có một lúc nào đó bạn nghĩ được, hỏi được, ‘bao lâu rồi mình không tặng hoa vợ’ tức là tâm hồn lãng mạn của bạn đang được thức tỉnh. Còn nếu mãi mãi không hỏi câu hỏi đó hoặc chưa từng hỏi một lần từ khi cưới nhau, thì tức là, bạn quả là gã khô khan và nhạt toẹt.

Không phải nói vậy là để chê bai đàn ông. Nhưng đúng là, đôi khi đàn ông chỉ hay than phiền cuộc sống nhạt nhẽo, tình cảm vợ chồng không được thắm thiết như xưa hay bạn lại trách cứ vợ mình từ ngày cưới, từ ngày có con bỏ bê chồng. Vậy đàn ông đã bao giờ tự hỏi, bản thân mình đã làm việc gì khiến vợ cảm thấy cuộc sống này vốn vẫn lãng mạn vẫn ngọt ngào như ngày còn yêu nhau? Tình cảm vợ chồng này dù có con chen vào nhưng vẫn không bao giờ thay đổi vì người chồng của bạn vẫn là một anh chồng lãng mạn và không bao giờ quên dành những điều ngọt ngào cho vợ?

23719-tang-hoa-4.jpg

Dù có con, đàn ông cũng đừng bao giờ quên lãng mạn với vợ. Ảnh minh họa

Cứ trách đàn bà không biết làm đẹp, đàn bà lôi thôi từ khi sinh con nhưng lại không tự hỏi mình, vì sao đàn bà trở nên như vậy. Trăm công nghìn việc đổ lên đầu, con cái khóc lóc nhưng chỉ cần một sự khơi gọi tình cảm của chồng, một cử chỉ yêu đương lãng mạn, những câu nói ngọt ngào hay một món quà và một bó hoa để động viên vợ thì xin đảm bảo, tình cảm ấy vẫn như xưa. Và vợ của bạn cũng chẳng phải là một người đàn bà lúc nào cũng cau có vì chồng khô khan, chán nản nữa. Vợ của bạn vốn rất ngọt ngào chỉ là sự mệt mỏi khi chăm con cộng với suy nghĩ và hành động lạnh lùng của chồng khiến cô ấy càng trở nên chai sạn.

Đã có ai nói với bạn rằng, tình cảm vốn sẽ phai nhạt theo thời gian vì cái tôi của hai người quá lớn nên càng ngày càng không có ai muốn mình tỏ ra nhún nhường trước. Nhưng nếu có một người biết vun xới nó thì tình yêu lai nảy nở, đơm hoa kết quả? Tình yêu giống như cái cây vậy, phải thường xuyên tưới tắm, chăm sóc thì nó mới phát triển được.

23722-tang-hoa-3.jpg

Tình yêu cũng giống như cái cây, cần được tưới tắm thường xuyên. Ảnh minh họa

Đàn ông luôn nghĩ, lấy nhau rồi thì không cần lãng mạn nữa, trái ngược với suy nghĩ của phụ nữ. Nhưng khi vợ mình đòi hỏi ở chồng một hành động nào đó ngọt ngào thì anh ta lại cho rằng, vợ rách việc hay vợ đòi hỏi. Anh ta lại luôn nghĩ rằng, vợ là người mua việc ra. Bây giờ trách nhiệm của chồng là kiếm tiền, đi làm nuôi vợ con, còn đâu thời gian mà đi du lịch, đi ăn nhà hàng hay nghĩ kiểu lãng mạn như trẻ con. Thế là đàn ông sai, bởi trong hôn nhân, càng lãng mạn thì tình cảm càng gắn bó và hai người càng yêu nhau hơn.

Cứ bảo sao tình cảm vợ chồng nhạt nhẽo sau hôn nhân là vậy, nhất là khi có một đứa con. Vì căn bản, chẳng ai chịu vun đắp cho nó, nhất là các ông chồng. Các anh lúc tán tỉnh chị em thì lời hay ý đẹp, tặng quà, tặng hoa, chẳng quên ngày lễ nào. Nói không ngoa chứ ngày tết thiếu nhi, dù người yêu to bằng mấy đứa trẻ cộng lại nhưng vẫn được tặng quà với lý do ‘em vẫn là đứa trẻ con của anh’. Còn khi lấy nhau về thì, trời ơi, tặng hoa làm gì, tốn tiền, thực dụng đi. Tặng quà làm gì, thích thì cầm tiền đi mà mua. Thế thì còn đâu bất ngờ, ngọt ngào và lãng mạn, đàn bà nào vui được, vợ nào tự hào về chồng được. Tiền có đấy tiền là của chung. Biết vậy nhưng vợ vẫn thích tự tay chồng chọn quà và tặng cho vợ. Sao lúc yêu nhau thì lắm lý do tặng hoa vậy mà bây giờ, cưới nhau rồi thì lại lắm lý do để chẳng phải tặng gì.

23721-tang-hoa-2.jpg

Sao lúc yêu nhau thì lắm lý do tặng hoa vậy mà bây giờ, cưới nhau rồi thì lại lắm lý do để chẳng phải tặng gì. Ảnh minh họa

Các anh đã tự hỏi mình bao lâu rồi chưa tặng hoa vợ không? Nếu được, hãy suy nghĩ một phút và dành thời gian, tạt qua cửa hàng quà, hoa nào đó, mua cho vợ món bó hoa, một món quà dù là chẳng nhân ngày gì cả. Để vợ được bất ngờ về chồng, cảm nhận tình yêu thương dạt dào của chồng. Nhưng nhớ là làm nhanh và thi thoảng nhé, đừng để tình cảm vợ chồng nguội lạnh rồi tự nhiên ‘hành động’ thì khéo lại gây nghi ngờ cho các bà vợ không thì lại nhận được câu ‘anh điên à’. Suy cho cùng, tình cảm vợ chồng phải luôn luôn được vun xới, đang tốt đẹp thì làm cho tốt đẹp hơn, đang nguội thì làm cho nóng hơn và đừng bao giờ để nó lạnh hoàn toàn.

Đọc xong bài này, cánh đàn ông các anh hãy mong chóng đi ra hàng và mua hoa, mua quần áo tặng vợ nhé. Đừng để các bà vợ mòn mỏi mong chờ một cử chỉ lãng mạn từ ông chồng của mình sau bao nhiêu năm kết hôn và đừng để họ cảm thấy tuyệt vọng vì hôn nhân. Hãy làm cho phụ nữ thấy hôn nhân chính là hạnh phúc chứ không phải là ‘nấm mồ chôn tình yêu’ nữa.

Theo Khám phá

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI