Nguyên liệu:
- Lươn: 300g
- Miến giong: 50g
- Sả cây: 1 – 2 nhánh
- Mộc nhĩ khô: 50g
- Hành lá, hành khô, ngò gai, rau ngổ, bánh đa, ớt tươi
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, bột cà ri.
Cách làm:
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu:
- Làm sạch phần ruột và tẩy nhớt, bằng nước muối và chanh rồi rửa lươn lại bằng nước sạch và cắt thành khúc vừa ăn. Sau đó, cho lươn vào tô, ướp lươn bằng các gia vị trong khoảng 20 phút.
- Ngâm miến dong trong nước cho đến khi hơi mềm rồi cắt ngắn. Sau đó, chần sơ qua với nước sôi, vớt ra và xả lại bằng nước lại để sợi miến dai và không bị dính vào nhau.
Sả, ớt, rau ngổ, ngò gai, hành thái nhỏ.
- Mộc nghĩ đem ngâm nước cho nở to rồi cắt bỏ phần gốc rồi thái sợi
Bước 2 : Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi cho sả, ớt vào, đảo đều khoảng 2 phút.
Bước 3 : Đảo đều lươn trong khoảng 3 phút rồi cho mộc nhĩ và miến dong vào. Nhanh tay đảo đều để miến không dính chảo và nêm nếm lại gia vị.
Cuối cùng, chỉ cần cho hành lá, rau ngổ, ngò gai đã thái nhỏ vào, đảo thêm lần nữa rồi tắt bếp.
Chắc hẳn khi nghe đến chế biến các món lươn ai cũng sẽ nghĩ rất cầu kỳ và phức tạp nhưng đối với món lươn xào lăn, chỉ cần dành một ít thời gian bạn đã có thể làm được món lươn cực kỳ ưng ý rồi đấy. Hãy dành bữa tối nay với món lươn xào lăn thật độc đáo và ngon miệng cho cả nhà bạn nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).