Trứng muối có thể dùng làm bánh, ăn với cháo trắng hoặc rang đậu phụ đều rất tuyệt
Trứng muối có thể dùng làm bánh, ăn với cháo trắng hoặc rang đậu phụ đều rất tuyệt. Tuy nhiên, nhiều người sợ chất lượng trứng muối bên ngoài không an toàn. Vì vậy, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm trứng muối mà bất cứ ai đụng vào cũng có thể thành công ngay từ lần đầu thử.
Nguyên liệu:
- 6 quả trứng vịt
- 1 chén muối
- 1 chén rượu
- Túi ni lông
Cách làm:
Các bước làm trứng muối
Bước 1: Trứng phải chọn trứng tươi, mới thì thành phẩm sau cùng mới ngon nhé! Sau khi đem trứng về, rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Lần lượt lăn trứng qua rượu, muối khoảng 1 phútsao cho muối áo đều quanh vỏ trứng
Bước 3: Cho trứng vào túi ni lông và buộc chặt. Tiếp tục bọc thêm 2 bọc ngoài mỗi bọc ban đầu và để trứng ở nơi khô thoáng có ánh nắng.
Nếu muốn trứng mặn hơn, có thể ủ lâu hơn tùy thích
Với cách này, sau khoảng 1 tháng, trứng tươi sẽ thành trứng muối và bạn có thể dùng vào bất cứ việc gì từ làm bánh, chiên đậu phụ cho đến ăn kèm với cháo trắng. Nếu muốn trứng mặn hơn, có thể ủ lâu hơn tùy thích nhé!
Chúc các bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp)