Chuyện tình cảm động của cặp đôi U90 Trung Quốc

Trải qua những năm tháng chiến tranh, đói khát, vợ chồng ông Qin Qiurong trân trọng nhau hơn bất kỳ ai.

banner ads

29437-1.jpg

Năm 1942, khi mới 16 tuổi, ông Qin Qiurong đã bị bố giục kết hôn. Tuy nhiên, ông từ chối và quyết định nhập ngũ để chiến đấu chấu lại quân xâm lược Nhật Bản. Trước khi đi, ông nói với bạn gái là bà Qin Suansao rằng ông đặt đất nước lên trước việc xây dựng gia đình. "Hãy chờ anh trở về, rồi anh sẽ cưới em làm vợ sau khi đất nước chiến thắng", ông Qin nói. Đến tháng 8/1945, Nhật Bản đầu hàng. Ông Qin Qiurong trở về quê nhà ở Quảng Tây và kết hôn. Trong ảnh bà Qin Suansao tình cảm ngả đầu vào vai chồng.

29438-2.jpg

Ông Qin Qiurong mặc bộ quần áo yêu thích mà con rể mua tặng.

29439-3.jpg

Tháng 10/1949, khi bà Suansao đang mang thai đứa con thứ hai, ông Qin lại tiếp tục gia nhập quân đội giải phóng và cống hiến cho đất nước. 3 năm sau, ông trở về làm việc cho một nhà sách ở thành phố Quế Lâm. Bức ảnh được chụp tại nhà, khi ông Qiurong đang ngắm ảnh gia đình. Cháu trai, con rể ông đều là bộ đội.

29440-4.jpg

Một lần nọ, ông trở về thăm nhà sau nửa năm xa vợ và nhìn thấy một người phụ nữ đứng trước cổng làng nhưng không nhận ra đó chính là bà Qin Suansao. Do phải một mình chăm sóc cho bốn đứa con với điều kiện khó khăn, vất vả, bà đã già đi rất nhiều. Kể từ đó, ông Qin Qiurong bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

29441-5.jpg

Ông Qin rót cho vợ một chén rượu và cùng bà thưởng thức món ăn yêu thích.

29442-6.jpg

Dù đã ở tuổi 89 nhưng hiện tại ông Qin Qiurong khá khỏe mạnh.

29443-7.jpg

Lúc nào họ cũng quấn quít bên nhau không rời.

29444-8.jpg

Trải qua những năm tháng chiến tranh, đói khát và nhiều khó khăn, cặp vợ chồng già trân trọng nhau hơn bất kỳ ai. Thậm chí hiện tại, họ cũng dành tất cả thời gian để ở cạnh nhau.

Theo ngoisao

Ảnh: China.org.cn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI