Cách chọn nệm cho bé sơ sinh ngủ ngon và không ảnh hưởng đến khung xương

Nệm cho bé sơ sinh nhất thiết phải là loại nệm tốt, chất lượng vì nó sẽ tác động rất nhiều đến chất lượng giấc ngủ của bé cũng như sự an toàn cho hệ thống khung xương còn yếu ớt.

banner ads

nem cho be sinh nam
Đừng vì tiếc tiền mà không bỏ ra một số tiền cần thiết để đảm bảo giấc ngủ của bé

Nguy cơ đột tử sơ sinh có liên quan đến ngạt thở sẽ tăng lên nếu bạn chọn một tấm nệm quá mềm, quá lún. Do đó, đừng vì tiếc tiền mà không bỏ ra một số tiền cần thiết để đảm bảo giấc ngủ của bé. Thậm chí, nếu chọn được một tấm nệm tốt, bạn có thể cho bé sử dụng đến 3 năm và tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Các loại nệm cho bé sơ sinh trên thị trường

- Nệm bọt: Nói chung đây là loại nệm nhẹ nhất nhưng khi chọn cho bé sơ sinh cần chú ý độ mềm lún của đệm để tránh nguy cơ ngạt thở, dẫn đến đột tử sơ sinh.

- Nệm lò xo: Nệm này gồm có lò xo trong lõi và được phủ ngoài bởi vải và nệm. Lò xo càng tốt thì chất lượng nệm càng cao tuy số tiền đắt đỏ hơn.

- Nệm hữu cơ: Nệm này được làm bằng vật liệu hoàn toàn tự nhiên bao gồm bông, len, sợi dừa, polyme thực phẩm, bọt từ thực vật và cao su thiên nhiên. Tất nhiên, nệm hữu cơ bao giờ cũng tốn kém, nhưng nó luôn là loại nệm cho bé sơ sinh được nhiều bà mẹ trên thế giới lựa chọn. Nó có thể giúp bạn yên tâm hơn trong việc bảo vệ da bé và nâng giấc rất hoàn hảo.

Cách chọn nệm tốt cho bé sơ sinh

nem cho be sinh phai vua voi cui
Một tấm nệm cần phải vừa khít với chiếc cũi của trẻ sơ sinh

- Các kích thước phù hợp: Một tấm nệm cần phải vừa khít với chiếc cũi của trẻ sơ sinh. Nó không thể quá nhỏ hoặc quá lớn so với chiều dài và chiều rộng của cũi. Nếu không, nệm có thể là một cạm bẫy nguy hiểm gây ngạt thở cho bé.

- Độ cứng: Không như người lớn và trẻ nhỏ lớn hơn, trẻ sơ sinh cần tấm nệm chắc chắn hơn là tấm nệm mềm. Ngay cả khi bạn cảm thấy rất cứng thì bé vẫn dễ dàng để thích nghi với nó.

- Khả năng phục hồi: Khi bạn ấn xuống vào giữa nệm và thả ra, chú ý xem cách nó phục hồi trở lại hình dáng ban đầu. Nếu tốc độ phục hồi càng nhanh thì nệm càng tốt.

- Trọng lượng: Một chiếc nệm cho bé sơ sinh trung bình nặng khoảng 3,5 – 4 kg và nếu là nệp xốp có thể nặng gần 10kg.

- Khả năng chống thấm nước: Thông thường, nệm chống thấm nước thường được tăng cường bằng nylon. Chất liệu này rất phổ biến trong việc thấm hút nước, nước tiểu và nước bọt.

- Lỗ thông hơi: Hãy tìm loại nệm có các lỗ nhỏ để không khí có thể lưu thông và đẩy mùi hôi ra ngoài.  

- Nơi vệ sinh: Hầu hết các loại nệm truyền thống đều có chừa chỗ để vệ sinh nệm.

Chứng nhận con dấu an toàn: Đối với những loại nệm cho bé sơ sinh chất lượng cao phải kèm theo giấy chứng nhận an toàn sức khỏe.

Những lưu ý khi mua và dùng nệm cho bé sơ sinh

nem cho be sinh
Nguy cơ đột tử sơ sinh có thể tăng cao nếu trẻ nằm nệm không đúng độ lún

Bố mẹ nên cẩn thận với nệm đã qua sử dụng hoặc nệm cũ. Một số nghiên cứu cho thấy nguy cơ đột tử sơ sinh có thể tăng cao nếu trẻ nằm nệm không đúng độ lún. Các chuyên gia khuyên bố mẹ nên tránh mua lại nệm cũ, nệm bị mòn, đặc biệt là nệm không rõ chủ nhân sử dụng là ai vì nó có thể tăng nguy cơ nhiễm khuẩn.

Sau cùng, hãy nhớ khi chọn nệm cho bé sơ sinh phải luôn chọn loại được thiết kế đặc biệt an toàn cho trẻ sơ sinh. Làm như thế dù là người không sành các thông số kỹ thuật cho các thiết kế nệm thì bạn vẫn yên tâm con mình được bảo vệ an toàn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI