Chữa “bệnh say nắng” cho chồng

Bạn chắc chắn chồng mình đang say nắng. Nếu lồng lộn lên để xả cơn điên tiết, bạn sẽ trở nên “xấu xa” trong mắt chồng. Còn nếu kiềm chế chẳng khác nào bạn tự nhận mình thua cuộc. Hành xử sao cho khôn khéo và trọn vẹn đôi đường bây giờ?

Phớt lờ mọi dư luận

5041-phot-lo-du-luan.jpg

Giữ thái độ dửng dưng trước ánh mắt của người đời để giữ cuộc sống riêng tư của mình

Bạn e ngại “búa rìu dư luận” chĩa vào mình khi chồng hẹn hò bên ngoài? Điều này cũng rất bình thường vì bạn đang sống trong một xã hội có sự giao tiếp. Nhưng không ai trong số họ sẽ sống thay cho bạn. Họ có thể gièm pha một ngày, hai ngày; một tháng, hai tháng rồi tự khắc sẽ thấy chán vì sẽ còn những câu chuyện hot khác cho họ bàn ra tán vào. Vì vậy, thay vì cứ ngồi than khổ và tỏ ra đau đớn để nhận lại sự thương hại từ người khác, bạn hãy làm ngơ trước dư luận. Và dửng dưng có lẽ là thái độ đáp trả cho những con mắt tò mò soi mói cuộc sống riêng tư của bạn.

Không chê bai, buộc tội, bêu xấu hay bình luận bất cứ điều gì

Nhiều phụ nữ chọn giải pháp bêu xấu người tình của chồng hoặc chồng. Buộc tội họ bằng những lời bình phẩm gay gắt thông qua mạng xã hội như một cách trút giận hả hê. Nhưng họ không hiểu rằng, chính mình lại đang vạch áo cho người xem lưng. Chồng bạn cũng chỉ đang “say nắng” và bạn có cả một tổ ấm để trụ vững. Vì thế, hãy bình tĩnh để soi xét tất cả. Quy tội cho người chi bằng soi lại chính mình. Biết đâu đây lại là cơ hội để bạn nhận ra rằng mình cần phải làm mới bản thân trước hết cho chính bạn và sau nữa là cho sự quay đầu của người chồng “say nắng”.

Hãy rộng lượng và đặt niềm tin vào chồng

5051-rong-luong.jpg

Rộng lượng tha thứ cho những lỗi lầm của chồng

Cuộc sống hôn nhân không đơn giản chỉ tính bằng ngày. Bạn đã có thời gian sống cùng chồng, hiểu chồng và yêu chồng thì không có lý do gì bạn không thử một lần tha thứ và đặt lòng tin vào anh ấy. Có thể bạn rất hoang mang, thậm chí lung lạc luôn niềm tin nhưng đừng đánh mất nó. Không thể nói rằng bạn không đau đớn, nhưng trên hết bạn hãy cho chồng biết rằng bạn tin anh ấy có thể làm lại từ đầu với bạn. Nếu bạn cảm thấy điều này không thể, hãy nhìn ra xung quanh để thấy rằng đàn ông nào rồi cũng sẽ quay về với vợ con. Sẽ rất khó khăn vì những lời đồn thổi không ngừng ro ro bên tai bạn nhưng bạn hãy tin vào sức mạnh của lòng vị tha. Quan trọng nhất, bạn phải vượt qua cám dỗ duy nhất là nhắc lại chuyện không hay này của chồng như một cách để chì chiết cho hả cơn giận.

Hạ gục “đối thủ” và nâng mình lên

Biết một chút thông tin về người khiến chồng say nắng cũng sẽ rất hữu ích cho bạn. Hãy tìm hiểu xem cô nàng kia trẻ trung thế nào? Sexy hay không? Tốt tính hay xấu tính? Dịu dàng hay táo bạo… Khi biết những điều này về đối thủ bạn sẽ vỡ lẽ ra nhiều điều hơn bạn tưởng. Bạn sẽ biết chồng đang cần điều gì mà bản thân bạn chưa thể đáp ứng. Bạn coi đó để thay đổi nếu ấy là cái hay. Đừng nên chỉ đóng mình trong một khuôn khổ chán ngắt vì tình yêu luôn đòi hỏi sự mới mẻ. Đôi khi, bạn có thể hơn người kia rất nhiều điểm nhưng chỉ vì sự tẻ nhạt trong cuộc sống hôn nhân đã đẩy chồng bạn đi xa đến vậy. Vì thế, hiểu mình, hiểu người để thay đổi cho phù hợp sẽ là một cách nhìn nhận vấn đề sáng suốt để chính bạn cũng có thể tự tìm cho mình lối ra mà nơi đó có chồng và con đang đợi.

Hâm nóng tình cảm theo cách hiệu quả nhất

5040-ham-nong-tinh-cam-1.jpg

Hãy hâm nóng tình cảm để làm mới cảm xúc của cả hai

Như đã nói, có những cuộc hôn nhân trở thành nấm mồ chỉ vì thiếu đi ngọn lửa nồng nhiệt ban đầu. Trong đó, vai trò của người phụ nữ vô cùng quan trọng. Người đàn ông, khi có gia đình và nghĩ cho gia đình, họ chỉ có một mối quan tâm lớn nhất là sự nghiệp. Vì thế, phần hâm nóng cảm xúc trở thành nhiệm vụ mà bạn, người trong cuộc phải ưu tiên vun vén. Bạn có thể tìm hiểu thông tin để học cách hâm nóng tình yêu trong chuyện vợ chồng. Đừng lúc nào cũng đầu bù tóc rối, quần lận đến gối tất bật chuyện nhà cửa, con cái. Hãy biết làm cho mình đẹp hơn bằng những trang phục tươm tất, gọn gàng; những cử chỉ tế nhị, đáng yêu; những lời nói dỗ dành hoặc những câu pha trò hóm hỉnh; hoặc thỉnh thoảng làm chồng ngạc nhiên trong hình ảnh quyến rũ của những bộ đầm ngủ đầy gợi cảm; hãy nhớ lại những món đồ yêu thích của chồng và mua tặng bất kể dịp nào; vào những thời gian rỗi hãy cùng nhau thưởng thức một bữa ăn ngon, một buổi hòa nhạc, một bộ phim vừa công chiếu… Một cuộc sống đầy màu sắc và hương liệu tình yêu bên người vợ tuyệt vời như vậy làm sao chồng có thể bỏ bạn để hẹn hò với ai khác đúng không?

Người chồng có nhiều mối quan hệ bên ngoài xã hội, rất nhiều cám dỗ từ những cô gái trẻ đẹp hơn bạn nhưng hãy nhớ rằng với họ, bạn vẫn luôn là cuộc sống. Cuộc sống ấy có những đứa con và cả những mối quan hệ thân tộc.

Không đem con cái ra để níu kéo nhưng nghĩ đến con để mở ra cơ hội cho cả hai

Có thể nói, lúc này đã là ngã ba đường của bạn. Bạn phân vân chuyện nên đi hay nên ở. Nhưng khi đã nghĩ đến con, bạn không thể nào đành lòng rứt ruột. Người đàn ông cũng vậy, đôi khi họ có thói trăng hoa, say nắng một người phụ nữ nào khác ngoài bạn nhưng chung quy lại, giá trị sau cùng họ nhận ra chính là gia đình và bạn là một phần quan trọng trong đó. Hãy đừng để chồng bạn khi quay về không còn thấy bạn như một người bạn đời đúng nghĩa.

Biết tôn trọng gia đình chồng

Một người vợ cột được chân chồng là phải khôn ngoan “lấy cả gia đình anh ấy”. Bạn hãy hết lòng với bố mẹ chồng và những bậc cao niên bên chồng bằng cả trái tim của một người dâu con trong nhà. Ngay cả trong chuyện này, khi chồng là người sai chăng nữa thì bạn cũng không nên bù lu bù loa kể lể tội lỗi của chồng với người nhà của chồng như một cách chửi xéo hay chì chiết gián tiếp. Sẽ không ai đồng cảm với bạn khi bạn đang chứng tỏ cho mọi người thấy chồng bạn có lý do để ra ngoài hẹn hò. Cách cư xử khôn khéo, giữ tiếng cho chồng, biết nghĩ cho người khác tự khắc sẽ khiến chồng bạn cảm nhận được giá trị sâu xa từ trong con người của bạn. Để rồi, cho dù bạn không phải chửi bới, khóc lóc thì chồng cũng tự trách cứ bản thân vì những sai lầm của mình và tìm cách để bù đắp cho bạn. Có như thế, dù bạn có trở nên già nua, cũ kỹ đến thế nào thì chồng vẫn luôn yêu thương.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI