Chồng ơi, em muốn anh hôn em trước khi đi làm!

Không phải khi còn chưa cưới nhau, ngay cả khi đã làm vợ chồng, sự hờ hững của anh đều làm em cảm thấy đau lòng. Có lẽ, người chồng vô tâm như anh không thể hiểu nổi tác dụng của một lời nói ngọt ngào, tác dụng của một nụ hôn có ý nghĩa thế nào với em.

Vì anh đâu cho rằng đó quan trọng, còn với em, em cảm thấy đó là điều vô cùng ý nghĩa.

Lấy nhau về, anh lúc nào cũng có vẻ thờ ơ với vợ. Em hiểu, trong lòng anh yêu thương vợ con nhưng tình yêu ấy theo thời gian sẽ thế nào, em có thể hiểu được không, phân lượng được không khi mà anh không hề thể hiện điều gì. Có yêu thì nói rằng yêu, anh không nói, không hành động, nhưng anh lại luôn nói em đòi hỏi mỗi lần em trách cứ anh không ngọt ngào.

24042-1435249196-honvotruockhidilam.jpg

Em cố gắng để tình cảm vợ chồng mình mặn nồng hơn vì em cho rằng, vợ chồng cần phải có người nào đó chủ động. (hình minh họa)

Em cố gắng để tình cảm vợ chồng mình mặn nồng hơn vì em cho rằng, vợ chồng cần phải có người nào đó chủ động. Em luôn chờ đợi sự yêu thương của anh nhưng chờ quá lâu rồi và bây giờ, em cần cho anh biết, em muốn gì, muốn được anh quan tâm thế nào.

Em mong anh tặng một bó hoa hay một món quà nhân ngày kỉ niệm, nhưng đó chỉ là điều em mong mỏi còn anh thì không bao giờ làm. Có khi em trách anh sao không lãng mạn thì anh bảo ‘gớm, cưới nhau lâu thế rồi còn bày vẽ làm gì, biết rõ chất của nhau rồi còn câu nệ hình thức’. Nghe anh nói vậy em buồn lắm. Chẳng lẽ cưới nhau lâu rồi thì bây giờ chỉ có chuyện vợ chồng con cái thôi sao, còn không có cử chỉ ngọt ngào hay lãng mạn. Làm vợ chồng lâu càng cần vun xới tình yêu anh ạ. Anh nói vậy chứng tỏ rằng anh chẳng muốn quan tâm, yêu thương gì em.

Em hỏi anh có yêu em không, anh bảo em trẻ con. Lạ thật đấy, em mong anh nói một câu ‘anh không yêu vợ thì yêu ai’, thì dù là thật lòng hay không, em cũng thấy hạnh phúc vô cùng. Anh biết không, chỉ một lời nói nhẹ nhàng, một câu quan tâm hay nói yêu vợ sẽ làm em hạnh phúc, vui vẻ cả ngày. Điều đơn giản như vậy anh có thể làm cho em, khiến tình cảm vợ chồng ngọt ngào hơn nhưng sao anh không làm. Phải chăng anh nghĩ, vợ anh yêu anh nhiều như vậy thì không cần anh phải đáp lại, vì đã quá đủ với anh rồi và dù anh có thế nào thì vợ cũng sẽ yêu anh?

Em chủ động mua quà tặng anh, tặng anh những món đồ anh thích. Em nấu ăn cho anh rồi còn bày vẽ trang trí lãng mạn. Em lo cho anh từng bữa ăn, giấc ngủ. Lúc nào hai vợ chồng cạnh nhau em cũng thủ thỉ tâm sự, nói về kỉ niệm xưa và nói những câu yêu thương chồng. Nhưng quay sang thì anh đã ngủ mất rồi.

Thấy chồng vất vả, mệt mỏi, em không ngừng hỏi han công việc của anh nhưng anh chưa từng làm được điều đó với em.

24043-1435249196-honvotruockhidilam1.jpg

Anh luôn nói em này nọ, đòi hỏi anh rồi cầu thị nhưng em thật tình đã làm gì quá đáng, hay em chỉ đòi hỏi ở anh một sự quan tâm cũng là quá với anh rồi? Giá như anh hiểu vợ anh cần gì.

(hình minh họa)

Mỗi sáng trước khi đi làm, em đều thơm chồng chào và hẹn gặp vào buổi tối. Nhưng anh chưa từng làm điều đó với em khi mà em ở nhà mấy tháng nghỉ sinh con. Anh chỉ lặng lẽ như một người có trách nhiệm với vợ, không bao giờ tâm sự, chỉ hỏi han con một câu rồi lại đi ngủ và làm công việc của anh. Những điều anh làm khiến em cảm thấy tình cảm vợ chồng mình vô cùng xa cách. Anh có thể quan tâm em hơn thế nhưng tại sao anh không làm?

Em mong hàng sáng đi làm, anh có thể ghé vào má vợ, thơm nhẹ một cái rồi nói vợ ở nhà trông con ngoan, tối chồng về sớm. Em mong những món quà bất ngờ từ anh, mong một câu nói yêu vợ để vợ cảm thấy tình cảm của chúng ta không nhạt đi. Có làm được không anh?

Lấy một người chồng vô tâm khổ vô cùng, khổ nhất là khi người vợ ấy lại quá yêu chồng mình. Tình cảm cho đi nhưng không được nhận lại có khác gì tình yêu đơn phương không hả anh? Anh luôn nói em này nọ, đòi hỏi anh rồi cầu thị nhưng em thật tình đã làm gì quá đáng, hay em chỉ đòi hỏi ở anh một sự quan tâm cũng là quá với anh rồi? Giá như anh hiểu vợ anh cần gì.

Những điều vợ anh làm vì anh thì xin anh cũng hãy làm như thế. Vì ít ra đó cũng là sự gợi ý mà vợ dành cho anh. Anh làm được như vậy thì vợ cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Tình cảm mà không được đáp lại thì dù yêu tới mấy cũng có lúc người ta cảm thấy chán. Và trong lúc chán nản chẳng biết rồi họ sẽ phạm sai lầm gì. Em chỉ sợ một ngày nào đó, vì quá yêu chồng mà em phải tìm một sự sẻ chia khác vì em cảm thấy thất vọng khi sống bên người mình yêu nhưng không được đáp lại. Đó là một sự đau đớn vô cùng, chồng có hiểu không?

Những lời này vợ nói với chồng chỉ mong rằng chồng hiểu, nếu yêu thương thật lòng, hãy biểu lộ và làm điều khiến người mình yêu hạnh phúc. Đừng để mọi thứ trở nên muộn màng…

Theo Khám phá

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI