Chồng ghét gì ở vợ?

Theo các nhà tâm lý học, nếu may mắn bạn chỉ có một khoảng thời gian tối đa 3 năm để hưởng lợi từ những kích thích tố đam mê làm che mắt chàng trong giai đoạn phải lòng. Và khi bạn đã trở thành người của chàng thì đôi mắt chàng sẽ mở to để nhìn rõ những khuyết điểm của bạn.

Theo thời gian, những kích thích tố làm mờ mắt người đàn ông sẽ biến mất. Đến khi người tình bé nhỏ của họ trở thành người đàn bà, họ lại bắt đầu mở mắt và cảm thấy người phụ nữ bên cạnh họ sao lại đáng ghét đến thế. Bạn muốn giúp người đàn ông của mình thích nghi với hoàn cảnh mới hay để họ tự tìm kiếm một nguồn kích thích tố mới.

Tuy vậy, đừng vội đổ hết cho chồng, vì bạn cũng có những tật xấu khó ưa đấy!

Hay trễ giờ

Chàng không thể ngồi dưới hiên nhà đợi bạn cả tiếng đồng hồ như lúc mới yêu mà sẽ quay ngoắt ra ghét cay ghét đắng thói quen xấu này của bạn. Đơn giản, chồng bạn nghĩ rằng bạn đang thể hiện quyền hành ở đây và chuyện chàng phải đợi chờ là một nghĩa vụ. Nếu đó là sự thật thì không hay chút nào. Lý do khác là chàng cảm thấy khó xử khi phải chần chừ với một cuộc hẹn nào đó vì sợ bị bạn làm cho… lỡ hẹn.

5082-tre-gio.jpg

Trễ giờ là thói quen khiến của phụ nữ khiến đàn ông chẳng hài lòng

Nếu bạn thấy mình không thể nhanh hơn chừng ấy thời gian để chuẩn bị thì tốt nhất hãy chuẩn bị sớm hơn để không ảnh hưởng đến cuộc hẹn của chàng.

Quản lý ông xã

Đàn ông cưới bạn về không phải chỉ để thấy bạn mè nheo, nhõng nhẽo, kiểm soát từng bước đi, hơi thở của chàng. Điều đó sẽ khiến họ ngạt thở mất thôi. Bạn cũng đừng nên suy nghĩ phải nắm thóp được chồng, điều khiển chồng chiều theo ý mình như một cách quản lý con thú cưng ngày nào của bạn. Chắc chắn ngay khi bạn bắt đầu có dấu hiệu này đã là lúc bạn đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân chỉ mới bắt đầu.

Sự điều khiển đồng nghĩa với sở hữu, và sở hữu chưa bao giờ là tình yêu. Đôi khi, trong nhiều trường hợp, tham vọng điều khiển được người chồng, khiến người vợ sống trong trạng thái bất an, lo lắng và nảy sinh những phản ứng tâm lý tiêu cực khiến cuộc sống vợ chồng, nhất là chuyện chăn gối trở nên bế tắc. Còn nếu như bạn đã cảm thấy không tin tưởng người chồng nữa tại sao bạn phải sống cùng?

Vì vậy, hãy luôn nhớ nguyên tắc “lạc mềm buộc chặt” để cư xử cho đúng mực vai trò của một người vợ.

Tính đãng trí

5085-dang-tri-2.jpg
Sự đểnh đoảng của phụ nữ khiến đàn ông cảm thấy phiền toái

Đôi khi bạn đểnh đoảng, quên trước quên sau và bị chồng chê trách. Đừng vội tự ái vì những lời trách móc như thế vì não bộ đôi khi cũng trở nên quá tải hoặc do trong thời điểm nào đó tâm lý của bạn không được ổn định. Bạn có thể cải thiện được trí nhớ của mình thông qua luyện tập bằng cách ghi chép những điều cần làm vào một cuốn sổ tay và theo dõi thời khóa biểu. Hằng ngày tập ghi nhớ mọi việc bắt đầu từ việc thường làm, đơn giản đến việc đột xuất hơn. Nếu bạn là người quá vô tư, sống như một đứa trẻ cần người khác nhớ giúp những việc cần làm thì bạn rất cần phải xem xét lại bản thân. Bởi lẽ ban đầu, đó có thể là điều gì đó thú vị với chàng nhưng về lâu dài, chồng bạn sẽ ngán bạn đến tận cổ khi bạn không thể chia sẻ được với anh ấy mọi chuyện.

Ngắt lời

Phụ nữ với những gì đang nói, cần nói rất khẩn thiết như nước sôi nhưng lại coi những gì người đàn ông nói, xem, nghe, đọc đều như trò vớ vẩn. Vì thế họ sẵn sàng nhảy vào ngắt lời nói của chồng để kể về một câu chuyện thú vị nào đó. Họ không hề quan tâm rằng, người chồng cảm thấy khó chịu và bực bội đến thế nào với hành động của họ. Hãy cẩn thận vì sự vô ý thế này có thể khiến chàng thấy bạn thật đáng chán đấy.

Xâm phạm vào không gian riêng của nhau

Khi người đàn ông không muốn gợi chuyện cũ, bạn cũng không nên tò mò thêm làm gì. Sẽ chẳng ích gì khi bạn xâm phạm vào khoảng riêng tư của chàng. Điều này cũng tương tự đối với công việc, chuyện bạn bè hoặc một thói quen sinh hoạt nào đó.

Bạn hãy kiềm chế sự tò mò của người phụ nữ trong bạn để không làm cho người đàn ông của mình thêm khó chịu.

Hãy chấp nhận rằng bạn cũng có những vấn đề riêng không muốn người khác xâm phạm. Chính vì thế, bạn hãy tạo không gian riêng cho cả hai để cùng tôn trọng nhau.

Tranh cãi và lôi kéo thêm đồng minh

5081-dong-minh.jpg
Áp đảo chồng bằng cách lôi kéo đồng minh là điều chàng rất ghét

Phụ nữ muốn kéo thêm đồng minh để giành phần thắng trong mọi cuộc tranh cãi. Đây chính là phiền toái đáng ghét nhất mà không ông chồng nào muốn ở vợ mình. Chuyện vợ chồng không thuận là chuyện cái bát, cái chén trong chạn không thể không có va chạm. Và điều chàng cần nhất là một cuộc đối thoại của riêng hai người để giải quyết vấn đề chứ không phải là kiểu coi thường ra mặt trước bao nhiêu bạn bè, người thân.

Cuộc sống vợ chồng rất cần sự dung hòa của cả hai. Tất nhiên, trong mọi chuyện mâu thuẫn có thể không phải lúc nào phần lỗi cũng từ những thói quen xấu trên đây nhưng nếu muốn chồng yêu hơn bạn cũng không ngại thay đổi để tốt hơn phải không?

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI