Chọn bệnh viện sinh con, các mẹ tuyệt đối không được quên 5 điều sau để "mẹ tròn con vuông"

Ngay khi thai kỳ ở tuần 36, mẹ hãy nhanh chóng tìm hiểu các thông tin về bệnh viện phụ sản để lựa chọn bệnh viện phù hợp nhất đối với mình. Dưới đây là 1 vài lưu ý cho các mẹ khi chọn bệnh viện phụ sản để sinh.

banner ads

1. Bệnh viện có bác sĩ giỏi

bac si goi
Nên chọn bệnh viện có bác sĩ giỏi

Mặc dù quá trình thai kỳ của mẹ diễn ra hết sức thuận lợi nhưng mẹ cũng không nên chủ quan. Nên lựa chọn bệnh viện có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm để xử lý những tình huống xấu nhất có thể xảy ra. 

Thực tế cho thấy rất nhiều trường hợp, mẹ không gặp rắc rối với thai kỳ nhưng quá trình chuyển dạ lại gặp khó khăn và nếu tay nghề bác sĩ yếu, khó có thể xử lý tốt được. Trước khi sinh, mẹ hãy tìm hiểu xem bệnh viện đó có những bác sĩ nổi tiếng nào, lịch trình công tác thế nào. Nếu có thể, mẹ nên đặt lịch bác sĩ đỡ đẻ cho mình để đảm bảo đến ngày sinh sẽ được bác sĩ đỡ đẻ.

2. Bệnh viện có dịch vụ tốt

Mặc dù những bệnh viện có dịch vụ tốt thường đắt đỏ hơn những bệnh viện có dịch vụ bình thường. Tuy nhiên, dịch vụ tốt sẽ giúp mẹ có thể sinh nở thoải mái, dễ chịu, hướng dẫn nhiệt tình cách hít thở khi xuất hiện cơn gò, chăm sóc sau sinh tốt hơn và phòng được nhiều biến chứng sau sinh.

Ngoài ra, nhiều bệnh viện có dịch vụ tắm em bé sau sinh, chăm sóc mẹ sau sinh trọn gói - đây đều là những dịch vụ tốt giúp mẹ có thể thư giãn và nghỉ ngơi sau sinh.

3. Bệnh viện ưu tiên sữa mẹ, da tiếp da

da tiep da sau sinh
Bệnh viện ưu tiên da tiếp da sau sinh

Kiến thức y khoa ngày càng cập nhật và được phổ rộng, hiện nay, một số bệnh viện lớn hàng đầu cả nước đã và đang cập nhật những kiến thức mới nhất về sinh con. Theo đó, nhiều bệnh viện lớn ưu tiên sữa mẹ sau khi sinh, thực hiện da tiếp da cho em bé ngay sau khi chào đời, chậm kẹp rốn 3 phút để giúp trẻ sơ sinh nhận đủ lượng sắt trong 6 tháng... 

Đây đều là những kiến thức y khoa tốt nhất dành cho cả mẹ và trẻ sơ sinh. Các phương pháp này vừa giúp mẹ tiết kiệm chi phí (bú sữa mẹ hoàn toàn, giảm chi phí mua sữa ngoài), vừa tốt cho trẻ sơ sinh (trẻ nhận được nhiều lợi ích khi bú sữa mẹ hơn sữa ngoài; da tiếp da giúp ổn định tinh thần trẻ...).

4. Chọn bệnh viện gần nhà nếu cơn chuyện dạ bất ngờ

Nếu chẳng may bệnh viện các mẹ thích lại ở xa, trong khi đó cơn chuyển dạ bất ngờ chuyển đến thì hãy nghĩ ngay đến việc lựa chọn bệnh viện gần nhà. Bệnh viện gần nhà tuy dịch vụ hoặc chất lượng y tế không tốt bằng bệnh viện phụ sản các mẹ thích nhưng cũng sẽ kịp thời xử lý tình huống xấu nhất.

5. Bệnh viện phù hợp với tài chính

Tùy theo khả năng của mình mà các mẹ lựa chọn bệnh viện phù hơp với tài chính của bản thân. Mặc dù các bệnh viện tư dịch vụ rất tốt nhưng chi phí đắt đỏ và không phải mẹ nào cũng đủ tài chính để sinh tại đó. Tuy nhiên, mẹ cũng nên lựa chọn bệnh viện công lớn, có uy tín để đảm bảo cuộc sinh diễn ra thuận lợi. Hoặc mẹ chọn những bệnh viện tư dịch vụ tốt nhưng chi phí không quá cao như Bệnh viện phụ sản quốc tế, bệnh viện Xuyên Á, bệnh viện Thu Cúc...

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI