Chiêu giữ chồng lợi hại của tôi là làm đẹp và hưởng thụ

Vậy là thay vì Hồng cố gắng giữ chồng ở nhà thì đến giờ Hải lại bắt đầu phải lo giữ vợ. Trước bạn gọi là anh đi ngay, giờ thì anh tắt máy chẳng buồn nghe ai gọi cả...

Hồng gặp chồng trong một bữa tiệc liên hoan cuối năm cùng mấy người bạn. Có thể nói họ đã trúng tiếng sét ái tình của nhau ngay khi chạm mặt. Nửa năm sau Hồng lên xe hoa bước về nhà chồng.

40907-1451282682-giuchong-tam-eva.jpg

Mối lần vợ chồng lục đục, mẹ chồng cũng bắt đầu không còn thiện cảm tốt với con dâu như trước nữa. (ảnh minh họa)

Thời gian yêu ngắn ngủi, khi đó Hải - chồng Hồng lại luôn tìm cách chiều chuộng người yêu nên Hồng không thể nhận ra những thói hư tật xấu ở anh. Cưới nhau rồi Hồng mới vỡ lẽ chồng cô là một người ham chơi "vô đối". 1 tuần có đến 5 ngày chồng bỏ cô ở nhà một mình để cà phê cà pháo với bạn bè. Hồng đòi đi nhưng chồng nhất định không cho bảo đó là hội toàn đàn ông.

Đấy là chưa kể Hải còn là chúa nhậu. Hôm nào không cà phê thì đi nhậu. Nhậu xong là đi tăng 2 tăng 3 tới khuya mới về. Có lần anh nhậu say đến mức về đến nhà ngủ ngay tại lùm cây trước cổng nhà cả đêm báo hại Hồng và bố mẹ chồng nháo nhào đi tìm khắp nơi. Sau lần đó, Hải có giảm nhậu nhưng vẫn chơi tới bến khi vui.

Dịp 20.10 năm ngoái, khi ấy hai người mới cưới nên Hải chở vợ đi chơi cùng đám bạn. Cả nhóm kéo nhau vào quán nhậu ngồi tới 9 giờ. Chán mấy ông cứ cà kê chén rượu, Hồng đứng dậy sang cửa hàng đối diện sắm đồ. Chồng Hồng mặt tươi cười hớn hở bảo: "Em cứ chọn đi lát bọn anh qua thanh toán". Vậy mà lúc Hồng chọn xong đồ, gọi điện cho chồng mãi chẳng thấy đâu, may mà cô mang theo tiền không thì...

Hồng quay trở lại quán khi nãy thì đã thấy chồng say bí tỉ nằm đấy không biết gì. Nhóm bạn thì đã đi nơi khác để chồng Hồng ngồi đợi vợ. Đêm ấy, Hồng phải vất vả lắm mới đưa được chồng về, chân Hồng còn trầy xước do ngã xe vì Hải say ngồi không vững khiến Hồng bị loạng choạng. Về đến nhà đã gần 12 giờ đêm. Mệt mỏi rã rời Hồng nhờ mẹ chồng cùng dìu chồng vào phòng thì bị bà mắng luôn cho mấy câu. "Hai vợ chồng đi với nhau còn để nó say đến mức thế này. Vợ gì mà không biết lo cho chồng...". Hồng ứa nước mắt.

Thời gian đầu, Hồng hay hờn trách rồi giận dỗi chồng liên tục. Nhưng Hải chẳng nói năng gì mà lên xe bỏ đi ngay lập tức. Cưới nhau một năm, Hồng về nhà mẹ đẻ 10 lần, nhiều lần viết đơn ly hôn rồi xé. Như thế đủ biết Hải đổ đốn thế nào.

40908-lyhon-1.jpg

Cưới nhau một năm, Hồng về nhà mẹ đẻ 10 lần, nhiều lần viết đơn ly hôn rồi xé

Mối lần vợ chồng lục đục, mẹ chồng cũng bắt đầu không còn thiện cảm tốt với con dâu như trước nữa. Hồng cảm thấy mình đơn độc trong nhà chồng. 2 ngày nằm nhà suy nghĩ, Hồng bắt đầu thay đổi để trị chồng.

Đầu tiên, Hồng tập cho mình cách sống không lệ thuộc cảm xúc vào chồng nữa. Anh đi cô không hỏi cũng không gọi điện hối về. Anh về cô vẫn dọn cơm bình thường. Lúc đầu Hải thấy vậy thì đi nhiều hơn. Nhưng sau đó thì anh bắt đầu nghi ngờ và khó chịu. Hải nói rằng anh có cảm giác như vợ chẳng coi mình đang tồn tại.

Tiếp đến, Hồng cố gắng cải thiện mối quan hệ với nhà chồng. Cô hăng hái chuẩn bị cơm nước cho mọi người chu đáo. Cô gần gũi với mẹ chồng hơn, bà muốn đi đâu cô cũng nhanh nhẹn chở đi liền chứ không phải để bà đợi con trai chở nữa. Chỉ cần bà hắt hơi, xổ mũi là cô đã mau chóng mua thuốc cho bà. Bây giờ bà đã coi cô như con gái trong nhà.

Hồng cũng dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân mình hơn. Cô không đợi chồng chở đi chơi nữa mà tự mình xách xe đi tụ tập với bạn vào những ngày cuối tuần. Cô học cách trang điểm và ăn mặc hợp với cơ thể. Vì thoải mái tinh thần nên Hồng ngày càng trẻ trung và xinh đẹp khiến cho đi đến đâu mọi người cũng khen ngợi tấm tắc.

Vậy là thay vì Hồng cố gắng giữ chồng ở nhà thì đến giờ Hải lại bắt đầu phải lo giữ vợ. Trước bạn gọi là anh đi ngay giờ thì anh tắt máy chẳng buồn nghe ai gọi cả. Hồng thấy vậy thì ăn mặc đẹp định đi ra ngoài liền bị chồng gọi với lại: "Đi đâu để anh chở đi". Vậy là cô bắt chồng chở sang nhà mẹ để chơi đến 10 giờ mới về. Thấy con rể lâu lắm lại xuất hiện thì bố mẹ Hồng cũng trố mắt ngạc nhiên. Và khi Hải bảo: "Từ giờ con sẽ thường xuyên chở vợ con sang đây chơi" thì ông bà lại càng ngạc nhiên hơn nữa. Lúc này Hồng thấy cái chiêu giữ chồng cuối cùng này của mình đã thành công ngoài sức mong đợi của cô.

Theo Một thế giới

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI