"Chiêu" để chồng càng ngày càng yêu vợ hơn

Thời gian trôi qua cùng với cảnh cơm áo gạo tiền làm tình cảm vợ chồng bị cuốn theo. Hãy khơi lại tình cảm yêu thương của cả hai bằng một số “chiêu” sau.

1. Tặng món quà bất ngờ cho chàng

Nhận được món quà bất ngờ đến từ vợ sẽ khiến chồng xúc động

Quá bận rộn với công việc và gia đình, sáng sớm thức dậy bạn phải tất bật với bọn trẻ, tắm rửa cho chúng ăn và sửa soạn cho chúng đến trường, vợ chồng chỉ kịp trao đổi với nhau vài câu như “chiều anh đón con nhé, đưa con về nhà anh nhớ cho con uống sữa”.

Chiều về, vợ vượt qua bao nhiêu con đường ken cứng xe và khói bụi khiến trong dạ bức bối, rồi len vào chợ chọn cho được mớ rau con cá ngon lành để nấu cho chồng con. Và biết bao nhiêu công việc cứ tiếp nối nhau mà bạn không dứt ra được. Bạn không nhớ đã bao lâu rồi bạn không có thời gian quan tâm đến chồng, đã bao lần chồng than phiền áo quần của chồng dạo này cũ quá rồi. Anh nói thế và bạn cũng ậm ừ và… quên luôn. Chồng dù buồn nhưng cũng chẳng dám nhắc lại vì thấy vợ dạo này đầu bù tóc rối, không có thời gian lo cho bản thân. Món quà bất ngờ và thiết thực đến từ vợ sẽ khiến chồng xúc động bồi hồi về vợ đấy.

2. Dùng những lời có cánh

Lắm lúc bạn nghĩ, thời yêu nhau thì cần những lời có cánh, giờ là vợ chồng thì cần gì những điều sáo rỗng đó. Thế nhưng, những lời nói ngọt ngào thể hiện tình yêu thương với người bạn đời của mình không hề là điều sáo rỗng. Đã có rất nhiều người quen kiểu ăn nói khô khốc của vợ mà đi ra ngoài họ dễ “ say nắng” với những lời ngọt ngào, nhẹ nhàng. Và theo như kinh nghiệm của nhiều người thì đàn ông đa số đều thích “ngọt”. Vì vậy, hãy luôn tranh thủ ngọt ngào sẽ khiến chàng “chết mê” bạn. Nếu bạn ngại nói ra những điều ấy thì hãy gửi tin nhắn qua điện thoại hay yahoo chat, có thể gửi tin nhắn trong giờ làm việc sẽ khiến anh ấy mỉm cười sung sướng vì những điều ngọt ngào bạn dành cho chống đấy.

3. Tổ chức đi picnic

Thường xuyên tổ chức những cuộc picnic, đi chơi xa để các thành viên trong gia đình luôn gắn bó

Thỉnh thoảng bạn nên sắp xếp, gác bỏ công việc qua một bên để cùng cả gia đình đi “đổi gió” một bữa. Gia đình bạn sẽ nặng nề khi suốt ngày bạn phải úp mặt những công việc cứ lặp đi lặp lại sẽ ra không khí nhàm chán với bản thân và nhàm chán với những người xung quanh. Nếu có điều kiện, gia đình bạn có thể tổ chức những cuộc đi chơi xa, còn không thì những chuyến đi picnic trong ngày cũng là điều thú vị. Sau chuyến đi đó, con cái bạn sẽ có cảm hứng hơn với việc học hành và tình cảm vợ chồng bạn được làm tươi mới hơn.

4. Trổ tài nấu nướng

Cuối tuần, bạn đãi cả nhà những món ăn ngon, những món ăn mới mà bạn vừa học được. Trong những dịp như thế này bạn nên lôi cà nhà vào cuộc. Vừa giao nhiệm vụ cho mọi người, bạn vừa có cơ hội để chuyện trò về những điều trải qua thay vì trong tuần bận rộn bạn không có thời gian để chia sẻ, sau bao nhiêu công việc nhà chỉ muốn ngủ một giấc thật ngon. Nấu ăn ngon cũng là cách đi đến trái tim của người đàn ông, là cách để bạn giữ chặt người đàn ông yêu thương bên mình chặt hơn.

5. Thay đổi phong cách thời trang

Rất nhiều người than phiền, khi còn là tình nhân thì anh ấy thường để ý đến từng chi tiết nhỏ của người yêu, như thay đổi nhẹ về kiểu tóc hay thay đổi màu sơn móng tay anh ấy đều biết. Thế nhưng, khi đã là vợ chồng, anh ấy không mấy khi quan tâm vợ ăn mặc như thế nào, trừ những buổi tiệc lớn. Thế nhưng, điều đó sẽ thay đổi nếu bạn không duy trì một thói quen ăn mặc sẽ tạo sự nhàm chán ở người bạn đời. Thỉnh thoảng bạn nên thay đổi phong cách ăn mặc sẽ khiến chồng sẽ ngạc nhiên vì thấy bạn đẹp, bạn lạ trong mắt anh ấy. Chính điều đó sẽ làm bạn hấp dẫn hơn trong mắt anh ấy và chắc chắn anh ấy sẽ luôn “cuốn” theo bạn mỗi ngày.

6. Hẹn hò với chàng

Hẹn hò với chồng chính là cách khơi dậy tình yêu thương

Rất nhiều người có tư tưởng, đã là vợ chồng rồi thì cớ gì phải hẹn hò. Thế nhưng, hẹn hò chính là cách bạn khơi dậy tình yêu thương mà vì cuộc sống bao lo toan đã bào mòn làm mọi thứ trở nên khô cằn, nhạt nhẽo. Tranh thủ một ngày nào đó, bạn giao con nhờ ông bà chăm hay để cho người giúp việc chăm lũ trẻ, bạn nên tranh thủ ra ngoài cùng chồng để tìm hương vị lãng mạn của cả hai. Có thể là một góc của quán cà phê lãng mạn, để đắm chìm mình trong tiếng nhạc du dương, hay cùng nhau xem một bộ phim tình cảm hoặc có thể cùng nhau lắng nghe một buổi hòa nhạc hoặc đơn giản chỉ là một bữa ăn tối chỉ có hai vợ chồng mà thời yêu nhau hai người thường hay hẹn hò nhau ở đó. Tất cả những điều đó là làm mới tình yêu của vợ chồng bạn cảm thấy cuộc đời vẫn lung linh với hai chữ “Tình yêu”.

7. Nên duy trì bữa cơm gia đình

Dù có bận rộn đến đâu cũng nên duy trì bữa cơm gia đình

Dù gia đình bạn có bận rộn đến đâu thì bạn cũng nên cố gắng sắp xếp để cả gia đình duy trì bữa cơm gia đình có đầy đủ các thành viên. Chính bữa cơm gia đình chính là chất keo gắn kết mọi thành viên lại gần nhau hơn. Thường trong ngày ai cũng có công việc riêng và bị cuốn theo. Những lúc cả nhà dùng cơm là lúc mọi người có thể chia sẻ với nhau mọi chuyện. Và việc ăn cùng nhau, nấu cho nhau những bữa ăn với tình cảm yêu thương cũng là cách gắn kết mọi thành viên gần nhau hơn.

Yeutre.vn

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI