1. Nui xào bò
Nui xào bò rất phù hợp cho bữa điểm tâm sáng
Nguyên liệu
- 250g thit bò phi lê
- 1 gói nui dài
- 1/2 củ hành tây
- Gia vị: 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hành tím thái mỏng, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh dầu ăn.
Cách làm:Bước 1: Thái mỏng thịt bò và ướp với các gia vị đã chuẩn bị.
Bước 2: Ngâm nui trước khi luộc khoảng 15 phút. Sau đó luộc sơ thêm khoảng 5 phút và xả qua nước lạnh.
Bước 3: Phi hành tím cho dậy mùi thơm. Sau đó cho nui vào xào thật nhanh tay. Khi nui sắp chín, bạn nêm ít muối, hạt nêm cho vừa miệng.
Bước 4: Dùng một chảo khác cho hành tây vào chảo đảo đều. Khi hành tây chín một nửa, bạn cho thịt bò vào đảo thật nhanh tay. Chỉ xào khoảng 3 phút để thịt bò không chuyển sang dai.
Bước 5: Trút phần thịt bò vào chảo nui và đảo đều một lần nữa trên chảo nóng.
Khi dọn dùng, bạn có thể cắt thêm vài lát cà chua và sắp thêm ít rau xà lách để món ăn tròn vị ngon.
2. Nui chiên trứng
Nui chiên trứng là một biến tấu khá thú vị
Nguyên liệu
- 1 gói nui: ngâm trước lúc nấu 15 phút
- 2 quả trứng gà: đánh đều và nêm gia vị
- 1/2 các loại củ: cải trắng và cà rốt bào sợi
- Ít nhánh hành lá thái nhỏ
- Gia vị: hành tím, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước tương, nước cốt chanh và dầu ăn.
Cách làm:Bước 1: Vớt nui ra nồi nước ngâm, sau đó luộc sơ khoảng 5 phút và xả lại nước lạnh.
Bước 2: Bào sợi cà rốt và củ cải, sau đó đem ướp với hỗn hợp nước cốt chanh và đường trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Cho ít dầu ăn vào chảo và phi thơm với hành tím. Sau đó cho nui vào xào chín. Sau khoảng 5 phút, đập trứng vào và tráng đều toàn mặt chảo. Khi trứng chín, rắc hành xanh lên, lật mặt lại và chiên thêm khoảng 3 phút để làm thành chiếc bánh nguyên khối.
Món nui chiên trứng có thể trở thành một bữa sáng ngon miệng và dinh dưỡng cả nhà.
3. Nui bỏ lò phô mai
Nui đút lò phô mai có vị beo béo rất tuyệt
Nguyên liệu
- 1 gói nui: ngâm nở trước 10 phút
- 1/2 củ hành tây: lột vỏ và cắt hạt lựu
- 7 tép tỏi: đập dập
- 200g phô mai: bào sợi
- 5g bơ: bào sợi
- Ít muối và tiêu
Cách làm:Bước 1: Luộc nui trong 2 phút.
Bước 2: Phi thơm tỏi và chiên hành tây cho thật thơm, sau đó để ra bát riêng.
Bước 3: Cho nui đã luộc vào khay nướng. Kế đến trút phần hành tây vào trộn thật đều. Phần phô mai và bơ bào sợi bạn rắc lên trên mặt khay nui.
Bước 4: Cho nui vào lò nướng trong khoảng 20 phút với nhiệt độ khoảng 160 độ C.
Nui đút lò phô mai có vị beo béo, mằn mặn rất hấp dẫn. Nếu thích bạn có thể ăn cùng thịt nguội thái sợi để thêm vị ngon cho món ăn.
4. Salad nui
Salad nui lạ miệng
Nguyên liệu
- 1 gói nui xoắn
- 50g cà chua bi: cắt đôi
- 1 trái bí ngòi: cắt miếng mỏng và dài
- 1 quả ớt chuông: cắt miếng vuông
- Vài lát đào đóng hộp: thái mỏng
- Ít lá húng quế và rau mùi thái nhuyễn
- 1 muỗng canh dầu oliu
- 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 35ml giấm táo
- 2 tép tỏi nướng chín và đập dập
- Ít muối và tiêu
Cách làm:Bước 1: Luộc nui với ít dầu cho đến khi chín mềm. Khi nui đạt, bạn đổ ra xả qua nước lạnh có ít viên đá để nui không bị bở mà có độ giòn thật ngon.
Bước 2: Trộn đều bí ngòi, ớt chuông, đào, cà chua bi trong một cái thố lớn.
Bước 3: Dùng một cái tô khác trộn đều giấm, dầu ô liu, nước cốt chanh, tỏi bằm, hạt tiêu, muối, rau húng quế và rau mùi. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 4: Đổ nui và rau quả vào thố. Kế đến đổ hỗn hợp nước sốt vừa có được vào tô và trộn đều.
Dọn salad nui dùng ngay để cảm nhận hết vị ngon của món ăn.
5. Nui trộn thịt băm
Nui trộn thịt băm cho bữa ăn thêm dinh dưỡng
Nguyên liệu
- 250g thịt nạc
- 2 quả cà chua: lột vỏ, cắt bỏ cuống và thái nhỏ
- 8 tép tỏi nướng
- 1 củ hành tây thái nhuyễn
- 1 gói nui: ngâm nở trước lúc nấu khoảng 15 phút
- Gia vị: hành tím băm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm và dầu ăn
Cách làm:Bước 1: Luộc nui trong nồi nước sôi khoảng 8 phút cho mềm.
Bước 2: Cho cà chua, hành tây và tỏi nướng vào máy, xay nhuyễn. Sau đó cho lên bếp đun sôi với ít đường và muối.
Bước 3: Phi thơm hành tím, cho thịt bằm vào trộn đều. Khi thịt chín, đổ nước sốt cà chua vào nấu đến khi có được phần thịt xào sền sệt với màu đỏ thật đẹp.
Bước 4: Dùng một chảo khác xào nui chín và trút ra đĩa. Sau cùng, đổ phần thịt sốt lên mặt nui và trộn đều.
6. Nui giò heo
Nui giò heo để dành ngày ngán cơm
Nguyên liệu
- 1 gói nui: ngâm nở trước lúc nấu 15 phút
- 5 cái giò heo
- 500g thịt xương heo
- 2 củ cải trắng: gọt vỏ và cắt khúc
- 1 củ cà rốt: gọt vỏ và cắt khúc
- Hành lá thái nhỏ
- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, đường và dầu ăn.
Cách làm:Bước 1: Chần xương và giò sơ qua nước sôi với lửa lớn. Sau đó rửa lại với nước và nấu nước dùng trong khoảng 25 phút.
Bước 2: Khi nước xương gần mềm, cho củ cải vào nấu cùng.
Bước 3: Cho cà rốt vào nồi và nêm gia vị khi nước dùng đã ngọt xương.
Bước 4: Luộc nui chín mềm và xả lại với nước lạnh.
Khi ăn, bạn chỉ cần cho nui ra tô, rắc thêm hành lá và múc nước gồm giò, xương, cà rốt vào cùng.
Vậy là bạn đã có thêm công thức 6 món nui tuyệt ngon để dành đãi con yêu rồi nhé! Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp)
Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm: