Chia sẻ những cách dạy trẻ 3 tuổi học tiếng anh tại nhà hiệu quả

Khi trẻ được 3 tuổi, cha mẹ có thể bắt đầu dạy tiếng anh cho trẻ. Vì đây là thời điểm trẻ dễ dàng học một tiếng ngoại ngữ song song với tiếng mẹ đẻ nhất. Ngoài việc cho trẻ theo học tại trung tâm, mẹ cũng có thể tham khảo những cách dạy trẻ 3 tuổi học tiếng anh ở nhà hiệu quả dưới đây.

banner ads

1. Cho trẻ nghe tiếng Anh

Cho trẻ nghe nhiều tiếng Anh trẻ sẽ phát âm khá tốt

Vào những khung giờ cố định trong ngày, mẹ hãy cho trẻ nghe tiếng Anh. Đây là cách để trẻ nghe và học theo giọng điệu bản xứ. Có thể, trẻ không hiểu gì nhưng về lâu về dài trẻ sẽ học được cách nói và giọng điệu như người bản xứ. Mỗi ngày mẹ chỉ cần cho trẻ nghe khoảng 30 phút và chia thành nhiều lần khác nhau trong ngày.

Mẹ có thể cho trẻ nghe các chương trình tiếng Anh dành cho thiếu nhi trên tivi hoặc nghe nhạc, nghe luyện âm...

Lời khuyên: cha mẹ nên dùng các đoạn video ngắn để giúp trẻ tiếp xúc và hình thành nên các nhận thức ban đầu về giao tiếp bằng ngoại ngữ.

2. Cho trẻ tiếp xúc với hình ảnh tiếng Anh

Không chỉ có cách dạy trẻ 3 tuổi học tiếng anh bằng việc nghe, dạy trẻ bằng hình thức trực quan cũng rất quan trọng. Đó là dán toàn bộ vật dụng trong nhà bằng tiếng anh, đồng thời dán thêm nhiều tranh ảnh mô tả bằng tiếng anh để trẻ nhìn thấy thường xuyên. Điều này sẽ giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn và kỹ năng học tiếng Anh cũng nâng cao.

3. Dạy con vừa học vừa chơi

Tạo không khí vui vẻ khi học

Cách dạy trẻ 3 tuổi học tiếng Anh hiệu quả tại nhà là dạy con vừa học vừa chơi, tạo cho con sự hứng thú tự nhiên và lý thú với tiếng Anh thay vì gò bó, ép con học. Trẻ 3 tuổi chưa ý thức được việc phải học tiếng Anh, trẻ tiếp xúc với tiếng Anh đơn giản vì nó thú vị. Đó là lí do, trẻ 3 tuổi thường biết đến tiếng Anh 1 cách tự nhiên, học phát âm tự nhiên, học trong vô thức chứ không gò bò và tự có ý thức như người lớn.

Và điều quan trọng hơn, trong khi người lớn chưa biết được cách phát âm tiếng Anh chính xác như thế nào thì trẻ 3 tuổi đã tìm được cách phát âm chuẩn nhất. Kỹ năng nghe của trẻ ở giai đoạn rất chính xác và khả năng nhận diện ngôn ngữ, bắt chước giọng điệu tốt hơn người lớn.

4. Xây dựng lịch học khoa học và liên tục

Muốn trẻ có tiếng Anh hiệu quả cha mẹ cần xây dựng cho trẻ lịch học tiếng Anh khoa học và nghiêm ngặt. Không nên day trẻ một ngày và bỏ một ngày vì sẽ khiến trẻ xao nhãng việc học. Cách dạy trẻ 3 tuổi học ngoại ngữ tốt nhất là hình thành thói quen học tập cho trẻ, mỗi ngày cha mẹ đều lên kế hoạch dạy trẻ vào đúng khung giờ cố định. Về lâu về dài, tự ý thức trẻ sẽ biết rằng, đến giờ đó trẻ sẽ được học ngoại ngữ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI