Chỉ ra 4 yếu tố từ mẹ ảnh hưởng đến trí thông minh của thai nhi

Bà bầu sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết tướng mạo hay độ tuổi của người mẹ cũng là yếu tố quan trọng quyết định trí thông minh của thai nhi.

Và dưới đây là những yếu tố đặc trưng, các mẹ xem nhé!

1. Tướng mạo của người mẹ

ba bau dep
Vóc dáng phụ nữ đẹp sẽ sinh ra em bé thông minh

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, tướng mạo của người mẹ sẽ quy định trí thông minh của trẻ. Theo đó, phụ nữ có thân hình thon gọn sẽ sinh ra những me bé có chỉ số IQ cao. 

Để đưa ra kết quả trên, các nhà khoa học đã tiến hành kiểm tra 16.000 phụ nữ có độ tuổi từ 20 - xấp xỉ 30 - đây là độ tuổi sinh con lý tưởng. Và sự thật gây "choáng váng", phụ nữ có thể hình đẹp sẽ sinh con thông minh hơn so với phụ nữ có thể hình mập hoặc qúa gầy.

2. Chỉ số IQ của người mẹ

Ngoài thân hình đẹp, chỉ số IQ của người mẹ cũng quyết định chỉ số IQ của đứa trẻ trước khi sinh ra. Theo đó, chỉ số IQ của mẹ sẽ tỉ lệ thuận với IQ của thai nhi. Do đó, người mẹ có kiến thức, thường xuyên tâm sự, trò chuyện với thai nhi cũng giúp cho trí não của trẻ phát triển tối đa.

3. Cân nặng khi mang thai 

bau quyen ru
Bà bầu nên duy trì cân nặng vừa phải khi mang thai

Nếu mẹ tích mỡ quá nhiều khi mang thai cũng ảnh hưởng tới trí thông minh của trẻ. Do mẹ thừa cân dẫn tới thai nhi cũng có nguy cơ thừa cân và khó có thể sinh thường được. Ngoài ra, các chất béo sẽ ảnh hưởng đến não bộ của trẻ, khiến trẻ có nguy cơ mắc bệnh béo phì, tiểu đường, các bệnh về tiêu hóa khi lớn lên.

Mẹ nên duy trì mức cân nặng lý tưởng thai kỳ, chỉ nên tăng 9 - 12kg trong thai kỳ và thai nhi nên nặng khoảng 3 - 3,4 kg là tốt nhất.

4. Độ tuổi của mẹ

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp đã chỉ ra rằng, nếu phụ nữ mang thai ở độ tuổi 20 - 30 khả năng sinh ra những đứa trẻ thông minh rất cao. Trong độ tuổi này, chất lượng trứng đạt giá trị cao và em bé sẽ phát triển tốt nhất, ít gặp rủi ro như sảy thai, sinh non, thai chết lưu, nhẹ cân hoặc biến dạng.

Ngoài ra, khi kết hợp với tinh trùng của đàn ông, phụ nữ nên lựa chọn đàn ông ở độ tuổi 30 - 35 là tốt nhất. Vì độ tuổi này, chất lượng tinh trùng đạt đỉnh, sau 35 chất lượng tinh trùng sẽ giảm và ảnh hưởng tới sức khỏe, trí thông minh của em bé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI