Chỉ ra 4 loại thực phẩm trẻ càng ăn nguy cơ ung thư càng lớn

Có những loại thực phẩm vô cùng độc hại và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của trẻ tuy nhiên nhiều mẹ vẫn cho con ăn. Vậy đó là những thực phẩm gì?

1. Snack

51248-sweet-and-spicy.jpg

Snack

Snack được coi là món ăn vặt yêu thích nhất của mọi đứa trẻ. Chúng có nhiều mùi vị và giòn tan, kích thích vị giác trẻ. Thậm chí, một số trẻ còn nghiền ăn snack và lười ăn cơm. Điều này vô cùng nguy hại mà ít mẹ biết đến.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trong snack có chứa nhiều chất gây ung thư như acrylamide. Chất này có nhiều trong các thực phẩm chứa carbohydrates - snack là thực phẩm chứ rất nhiều carbohydrates, đặc biệt khi chúng được làm nóng trên 120 độ.

2. Các loại bánh

51249-vjpvnbcnflfnwccllaq5xfwbtjrgpf46.jpg

Bánh ngọt

Hầu hết cá loại bánh đều làm từ lúa mạch. Trong đó, lúa mạch khi nướng ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra chất gây ung thư. Chưa kể, bánh ngọt còn chứa nhiều đường tinh chế và có nguy cơ làm tăng vọt mức insulin và thúc đẩy sự phát triển của các tế bào ung thư.

3. Xúc xích

51250-xycxychchay40k1.jpg

Xúc xích

Xúc xích có mùi vị thơm ngon, dễ chịu, tiện lợi và thường được ăn trực tiếp hoặc ăn kèm bánh mì, cơm, bún... Tuy nhiên, khi mẹ cho trẻ ăn xúc xích đồng nghĩa với việc tăng nguy cơ gây ung thư tuyến tụy ở trẻ khi trưởng thành.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trong hầu hết các loại thịt đã qua xử lý (trong đó có xúc xích) có chứa thành phần gây ung thư - tiền thân của natri nitrit. Tốt nhất, mẹ nên hạn chế tối đa việc cho trẻ ăn các loại thực phẩm thịt đóng hộp, công nghiệp như xúc xích để bảo vệ sức khỏe của con.

4. Khoai tây chiên

51247-khoai-tay-chien-bo.jpg

Khoai tây chiên

So với nack, khoai tây chiên còn có nguy cơ gây ung thư cao hơn gấp 1,5 lần. Đặc biệt, ngay cả khoai tây mẹ tự chiên cũng có nguy cơ gây ung thư mà không cần trẻ ăn khoai tây sản xuất theo công nghiệp. Do hóa chất acrylamide trong khoai tây khi được chiên nóng ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra chất gây ung thư nếu ăn thường xuyên.

Vì vậy, mẹ cần loại bỏ món khoai tây chiên ra khỏi thực đơn ăn uống ở trẻ. Mẹ có thể nấu canh khoai tây, khoai tây luộc, khoai tây xào thay vì chiên cho trẻ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI