Chán nản vì vợ chỉ biết đến tiền

Chưa bao giờ cô ấy biết tôi làm gì để có đồng tiền đó, đi sớm về khuya, vất vả làm việc nhưng cũng chẳng động viên.

Tôi và vợ cưới nhau đã được 4 năm và đã có một con, cuộc sống gia đình cũng gọi là đủ ăn đủ mặc, dù kinh tế khó khăn nhưng tôi vẫn luôn cố gắng kiếm tiền để vợ con không phải thiếu thốn.

Nhưng vợ tôi càng ngày càng tệ, sống thực dụng, chỉ quan tâm tới đồng tiền mà chẳng mảy may quan tâm tới chồng.

6793-photodune-1671621-fight-for-money-xs.jpg

Tôi vô cùng chán nản khi vợ lúc nào cũng chỉ biết đến tiền. Ảnh minh họa

Khi còn yêu và sau này cưới về thực tình không phải là tôi không biết vợ mình có tính ấy, cô ấy hay nhắc tới tiền, cái gì cũng quy đổi ra đồng tiền.

Lúc đó tôi cũng rất thông cảm với vợ vì cô ấy sinh ra trong gia đình rất khó khăn, từ bé đã phải bươn chải để kiếm sống nên đồng tiền đã in vào máu cô ấy, vả lại tôi cũng nghĩ, lấy một người vợ biết tính toán và thực dụng về sẽ biết quản lý chi tiêu hơn. Nhưng có lẽ tôi đã sai lầm…

Cô ấy càng ngày càng quá đáng, lúc nào cũng chăm chăm xem tôi kiếm được bao nhiêu tiền, ngoài lương ra còn có khoản nào thêm không, tôi bảo mua cái này cái kia cô ấy cũng không chịu bảo tốn tiền, mặc dù tôi biết kinh tế gia đình dư sức mua được những thứ đó.

Vì thương vợ, thương con nên tôi cố gắng làm thêm ở bên ngoài để vợ không phải lo nghĩ, nhưng dường như vợ không hiểu điều đó, lúc nào cũng chê bai tôi kém cỏi không biết kiếm tiền như chồng bạn này, bạn kia - những bạn gái thân của cô ấy.

Có những hôm tôi đi làm về mệt, chưa kịp thay quần áo vợ đã cằn nhằn nào là hôm nay phải chi tiền này, tiền nọ, đóng tiền học cho con hết bao nhiêu, gửi về cho ông bà nội bao nhiêu mà không thèm hỏi chồng lấy một câu xem tôi có mệt không? Tôi nói vợ mấy câu thì cô ấy lại bù lu bù loa lên, quá chán nản tôi bỏ đi ra ngoài uống rượu.

Thực tình tôi biết gia đình vẫn còn rất nhiều khó khăn, nhưng sức lực và khả năng của tôi có hạn, tôi đã cố gắng rất nhiều để có thể lo cho vợ con mọi điều tốt nhất, nhưng cô ấy không hiểu.

Chưa bao giờ cô ấy biết tôi làm những gì để có đồng tiền đó, tôi đi sớm về khuya, quần quật làm việc, vợ chẳng động viên tôi lấy một câu, hỏi xem tôi có mệt không, thực tình tôi rất buồn. Dường như cô ấy đang ngày một đánh mất đi sự yêu thương và tôn trọng dành cho chồng.

Tôi biết vợ dành dụm tính toán cũng là vì mong cuộc sống gia đình tốt hơn, nhưng cứ như thế này khiến tôi vô cùng mệt mỏi.

6794-tired-man-jpeg-1375418526.jpg

Mỗi lần tan ca cứ nghĩ đến vợ với bài ca tiền bạc là tôi lại chẳng muốn về nhà. Ảnh minh họa

Cuộc sống gia đình đâu phải chỉ có đồng tiền, tại sao cô ấy không hiểu và chia sẻ gánh nặng cùng tôi mà chỉ biết đến tiền và trách móc chồng mình.

Gia đình ngày càng trở nên nặng nề, nhiều lúc tan ca dù rất mệt nhưng tôi lại chẳng muốn về nhà, vì cứ nghĩ đến việc vợ ca thán bài ca tiền bạc là tôi lại thấy chán, chẳng biết mình còn có thể chịu đựng cuộc sống như thế này được bao lâu.

Duy trì hôn nhân đối với tôi trở thành trách nhiệm và nghĩa vụ từ lúc nào. Tôi thực sự bất lực trước 1 người vợ như cô ấy.

Theo Vnexpress

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI