Chân dung kẻ gây ra vụ thảm án 5 người thương vong ở Hà Giang

Nghi phạm gây ra vụ thảm sát 4 người chết tại huyện Quang Bình, Hà Giang đã từng ra tay giết hại chính con ruột của mình vào đầu tháng 1/2015.

Theo nguồn tin khá tin cậy mà PV báo Người Đưa Tin có được, đối tượng Phù Minh Tuấn trước khi gây án đã có những mâu thuẫn nhất định giữa những người trong họ hàng, dòng tộc. Đây có thể là nguyên nhân dẫn tới hành động man rợ của đối tượng này.

Công an tỉnh Hà Giang cũng cho biết, trước đó vào đầu tháng 1/2015, cũng chính đối tượng này đã từng ra tay giết hại con ruột của mình.

chan dung ke gay ra vu tham an 5 nguoi thuong vong o ha giang 3.jpg
Nghi phạm Phù Minh Tuấn gây ra vụ thảm sát chấn động Hà Giang đã bị bắt (Ảnh CAND).

Hồ sơ điều tra thể hiện, khoảng 4h ngày 1/12 nghi phạm Phù Minh Tuấn (SN 1984, dân tộc Pà Thẻn, thường trú ở thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình) đã sang nhà bố đẻ là ông Phù Láo Tả (SN 1957), dùng dao sát hại ông Phù Láo Tả và cháu Phù Thị Nguyệt (SN 2014, là con của em trai nghi phạm).

Nhận được thông tin, một công an viên là anh Phù Văn Thịnh (SN 1993) đến hiện trường ngăn cản đối tượng nhưng đã bị Phù Minh Tuấn đâm trọng thương (sau đó anh Thịnh đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi).

Đối tượng Phù Minh Tuấn tiếp tục đi xe máy sang nhà bà thím cách đó gần 1 km là bà Tải Nở Mở (SN 1965), sát hại bà Mở và chém trọng thương cháu trai của đối tượng là Phù Lán Sán (SN 1990).

chan dung ke gay ra vu tham an 5 nguoi thuong vong o ha giang 4.jpg
Công an tỉnh Hà Giang đang tổ chức bảo vệ hiện trường.

Theo người dân địa phương, sau khi điều trị bệnh tâm thần và trở về địa phương, đối tượng Tuấn dường như anh em trong gia đình, dòng họ cô lập bởi gã đã từng ra tay giết chính con ruột của mình.

Hàng ngày chỉ trừ lúc ngủ còn khi thức Tuấn thường xách xe máy lang thang, rượu chè be bét. Vợ đi làm xa nên Tuấn càng có cơ hội “tác oai tác quái”, những người thân trong gia đình khuyên bảo nhưng Tuấn bỏ ngoài tai tất cả.

chan dung ke gay ra vu tham an 5 nguoi thuong vong o ha giang 5.jpg
Người dân hiếu kỳ tập trung tại hiện trường vụ án.

Trước thời điểm gây án, tức là đêm 1/12, Tuấn cũng đi nhậu nhẹt về và buông những lời nguyền rủa khó hiểu. Người dân chỉ nghĩ gã say rượu như mọi ngày nên không để ý cho đến khi đối tượng Tuấn gây ra vụ án chấn động này.

Đại tá Đỗ Tiến Dũng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã trực tiếp tới hiện trường để chỉ đạo công tác điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã tiến hành truy bắt thành công nghi phạm Phù Minh Tuấn.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Theo Phạm Dương (Người đưa tin)

CHỦ ĐỀ MỚI