Chăm sóc da trong thai kỳ và 3 thói quen quan trọng mẹ cần duy trì

Chăm sóc da trong thai kỳ là một phần quan trọng mà mọi mẹ bầu không nên lơ là. Vì khi mang thai da dẻ của chúng ta có thể sẽ gặp rất nhiều vấn đề vì nội tiết tố thay đổi như da khô, nổi mụn, thâm nám,...Để giữ da trong lúc mang thai, các bầu nhất định phải duy trì 3 thói quen quan trọng sau. 

banner ads
Bôi kem chăm sóc da trong thai kỳ
Bôi kem chăm sóc da trong thai kỳ. Ảnh Internet

1. Luôn theo dõi làn da của mình cẩn thận

Đôi khi do chúng ta chủ quan hoặc quá mệt mỏi nên không chú ý đến làn da nhiều. Bầu cần biết rằng, những tình trạng thông thường của làn da như nổi mụn hoặc sạm đi có thể cải thiện hoặc tự hết sau sinh. Nhưng, một số vết nám bất thường thì không hết sau sinh nếu không điều trị ngay từ lúc phát hiện trong lúc mang thai. Hoặc, tình trạng da khô vì không đủ nước hoặc bị rạn cũng thế, mình cần phải theo dõi kỹ và cải thiện ngay khi chúng xuất hiện nhé. 

Da trong thai kỳ bị nhiều vết thâm nám
Da trong thai kỳ bị nhiều vết thâm nám. Ảnh Internet 

2. Lưu ý khi sử dụng kem và mỹ phẩm

Cũng có khá nhiều mẹ bầu vì sốt ruột nên dùng kem dưỡng trong thai kỳ. Hoặc do thói quen nên vẫn trang điểm dùng mỹ phẩm trong lúc mang thai như bình thường.

Thời kỳ mang thai có rất nhiều thay đổi, đôi khi mỹ phẩm ta dùng trước đó không còn phù hợp cho sức khỏe lẫn tình trạng của làn da nữa. Vì vậy các bầu cũng cần lưu ý kỹ khi dùng bất cứ loại kem chăm sóc da hay mỹ phẩm nào nhé. 

Bà bầu sử dụng kem
Bà bầu cần lưu ý khi sử dụng kem hay mỹ phẩm khác. Ảnh Internet 

3. Dùng kem chống nắng trong thai kỳ

Sử dụng kem chống nắng trong thai kỳ là một thói quen nên duy trì vì đây là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ da khi các bầu đi ra ngoài.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thai kỳ, việc ưu tiên chọn lựa những dòng kem chống nắng phù hợp, sản xuất từ các thành phần tự nhiên sẽ an toàn hơn. Loại kem chống nắng mà các bầu có thể dùng nên có chỉ số SPF khoảng 30-50 là được. 

Bà bầu dùng kem chống nắng
Bà bầu nên dùng kem chống nắng khi cần thiết. Ảnh Internet 

Thói quen chăm sóc da luôn quan trọng để bảo vệ da và tránh các tác động làm da xấu hay nhanh lão hóa. Chăm sóc da trong thời kỳ mang thai cũng vậy. Các bầu hãy lưu ý duy trì 3 thói quen trên để làn da của mình vẫn luôn tươi tắn dù đang mang thai nhé.

Cát Lâm tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI