Câu chuyện của 2 người chồng ở phòng khám thai

Ông chồng mỉm cười rồi nhẹ nhàng tiến lên đỡ lấy vợ vừa đi từ phòng siêu âm ra. Trên mặt anh vẫn còn vương nụ cười hạnh phúc và ánh nhìn trìu mến dành cho người vợ tuyệt vời của cuộc đời mình.

banner ads

29104-kham-thai-1.jpg

Người chồng mỉm cười khi đón vợ từ phòng siêu âm ra. Ảnh minh họa

Tôi đã nghe và chứng kiến khá nhiều câu chuyện ngoại tình, phụ bạc ở ngoài đời thực. Đặc biệt, thời điểm được cho là đàn ông dễ ngoại tình nhất là khi vợ mang bầu. Rồi xung quanh đó là hàng trăm câu chuyện liên quan đến vấn đề ấy như đẻ con trai, đẻ con gái, vợ sinh xong xấu xí nên chồng không muốn yêu… Những điều ấy khiến tôi mất niềm tin vào tình yêu, vào hôn nhân và cả những người đàn ông dù tuyệt vời đến đâu đi nữa.

Hôm nọ, tôi có dịp đưa chị gái đi khám thai ở một phòng khám tư nhân. Người ra người vào tấp nập. Có những người bụng đã to vượt mặt, lại có những người chỉ đang thai nghén tháng đầu. Dù phòng khám chẳng to, người đến chẳng quá đông nhưng đảo quanh một hồi tôi cũng thấy đủ biểu cảm, hoàn cảnh của những người tới đây. Có người vui vẻ, hồ hởi, có người lại mang vẻ mặt buồn bã chẳng hiểu lý do vì sao. Có người lủi thủi đi về một mình và cũng rất nhiều người rạng ngời hạnh phúc khi được chồng ân cần đưa đi đón về.

Tôi ngồi ở hàng ghế dành cho người nhà để chờ chị gái đi khám. Phía sau tôi là hai người đàn ông, họ cũng đưa vợ đi khám thai. Gần đến giờ nghỉ nên phòng khám cũng khá vắng vẻ, ngoài tôi ra chỉ có vài người ngồi chờ người thân mà thôi. Sẽ chẳng có chuyện gì nếu như tôi không tình cờ nghe được câu chuyện giữa hai người đàn ông ấy. Tôi chẳng thể biết hai người đàn ông ấy làm gì và tài giỏi ra sao. Thế nhưng, chỉ vậy thôi cũng đủ để thấy số phận hai người phụ nữ hoàn toàn khác nhau rồi. Và tôi tin trên đời vẫn còn những người đàn ông tốt và tuyệt vời. Đôi khi hạnh phúc là sống với những gì ta đang có. Và cũng có những điều khi mất đi rồi ta mới thấy tiếc nuối và trân trọng.

29105-kham-thai.jpg
Sinh con trai hay gái đều hạnh phúc như nhau cả. Ảnh minh họa

– Vợ anh sinh con thứ mấy rồi?

– Lần này là lần thứ ba đấy ạ. Hai lần trước đều là gái. Lần này mới được hơn 3 tháng, hôm nay mới biết là trai hay gái. Cầu trời đó là con trai.

– Thế nếu vẫn là con gái thì sao?

– Thì phải tiếp tục đẻ đến khi nào có con trai thì thôi.

– Tôi thì chỉ mong vợ con mình được khỏe mạnh thôi. Trai hay gái tôi đều hạnh phúc như nhau cả.

– Tôi lại nghĩ khác, tôi vẫn muốn có đứa con trai nối dõi tông đường. Con gái là con người ta mà. Hơn nữa tôi là con trai cả nên nhất định phải có con trai.

– Tôi là độc tôn của cả dòng họ đây. Đã là con mình đẻ ra sao lại nói là con người ta được. Tôi đã từng mất đi đứa con đầu lòng khi nó chưa đầy 1 tuổi. Khi ấy tôi đã đau khổ và ân hận đến nhường nào. Tôi nhận ra rằng, không có tình cảm nào thiêng liêng nào bằng tình thân, cũng không có mất mát và đau đớn nào khi mất đi máu mủ của mình. Giờ vợ tôi mang bầu được 7 tháng rồi nhưng chưa một lần chúng tôi hỏi bác sĩ rằng đó là trai hay gái. Điều chúng tôi hạnh phúc nhất là chứng kiến con lớn lên mỗi ngày.

29106-lam-cho-vo-cuoi1.jpg

Con cái là lộc trời cho, đừng ép buộc điều gì. Ảnh minh họa

Vừa dứt lời thì người vợ của anh ôm bụng bước ra từ phòng khám. Anh vội chạy đến đỡ lấy vợ rồi cười hỏi: “Con có khỏe không em?”. Người vợ nhìn chồng hạnh phúc rồi gật đầu. Họ bước đi rồi mà nụ cười của tôi vẫn còn đọng trên khóe miệng.

Người đàn ông đang mong chờ có con trai kia bỗng đỏ mặt rồi im lặng. Có lẽ anh cảm thấy xấu hổ về ý nghĩ quá cổ hủ và ích kỷ của mình. Chỉ mong, sau giây phút ấy anh biết yêu thương và trân trọng những gì mình đang có mà không chạy theo những điều phù phiếm kia nữa.

Con cái là lộc trời cho. Dù là trai hay gái thì chúng đều là máu mủ, sẽ là những đứa con tuyệt vời nhất. Đừng làm tổn thương chúng khi tỏ ra phân biệt đối xử, trọng nam khinh nữ. Đừng để khi mất đi rồi mới thấy ân hận thì đã muộn.

Sưu tầm

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI