Cậu bé 11 tuổi sống sót kỳ diệu dù bị mũi tên bắn xuyên đầu

Một cậu bé Ấn Độ thoát chết kỳ diệu khi vô tình bị một mũi tên bắn xuyên qua não.

34465-boy1-4817-1443087434.jpg

Ritvik Ankush Tarte lúc được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Ảnh: Asia Press

Ritvik Ankush Tarte, 11 tuổi, bước vào khu vực cấm khi đang thực hành tập bắn cung ở trường thì bất ngờ bị một mũi tên bắn thẳng vào đầu, cắm sâu từ hộp sọ từ phải sang trái.

"Sau khi được sự đồng ý của các giáo viên ở trường, chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật khẩn cấp để lấy mũi tên ra. Kết quả chụp CT cho thấy vị trí chính xác của mũi tên, vì thế chúng tôi có thể phẫu thuật ở cả hai bên hộp sọ", bác sĩ Jeevan Rajput nói.

Ông Rajput cho biết mũi tên đâm từ não phải sang trái qua nhu mô thuộc thùy trán và rất gần với các khu vực nguy hiểm.

"Chúng tôi đã lấy mũi tên và mảnh vỡ do nó gây ra khỏi mô não bằng ống dụng cụ nội soi. Cậu bé phục hồi khá tốt sau ca phẫu thuật, hy vọng bé sẽ không bị tổn thương hay mất trí nhớ gì về sau".

Bố của Ritvik là Ankush Babban Tarte, 40, tuổi, và mẹ Ashwini, 35 tuổi, đã vội vã chạy ngay tới bệnh viện sau khi hay tin.

"Quãng đường tới viện thật căng thẳng, chúng tôi đều vô cùng lo lắng, Bây giờ mẹ thằng bé vẫn chưa hết lo lắng. Ritvik mê bắn cung, và chúng tôi không bao giờ nghĩ điều này sẽ xảy ra. Bây giờ vợ chồng tôi chỉ hy vọng vết thương sẽ không để lại di chứng gì trong tương lai. Hiện tại nó đã khỏe hơn rồi", anh Tarte cho biết.

Theo Daily Star, cậu bé 11 tuổi đã được cho xuất viện về nhà. Em dự định sẽ quay lại sinh hoạt ở câu lạc bộ bắn cung vào tháng tới. Nhưng lần này cậu bé sẽ phải cẩn trọng hơn.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI