Giáng sinh ấm áp của bé gái từng bị "bệnh viện trả về"

Một bé gái ở Anh đang tận hưởng kỳ Giáng sinh ấm áp bên gia đình dù từng bị các bác sĩ tháo ống thở vì không còn cơ hội sống sót.

banner ads

5 tháng trước, Francesca, 41 tuổi, và chồng là Lee Moore-Williams, 44 tuổi, chỉ biết đứng nhìn con gái Bella bị các bác sĩ rút ống trợ thở. Họ chụp lại bức ảnh cuối cùng của con bởi lúc này cô bé đã không còn thở nữa. Tuy nhiên, điều kỳ diệu xảy ra khi 30 phút sau khi các bác sĩ thuộc phòng chăm sóc đặc biệt tháo bỏ các thiết bị y tế ra khỏi người Bella vì nhận thấy em không còn cơ hội sống sót, Bella bắt đầu có dấu hiệu hồi tỉnh, đá chân và la khóc.

40607-baby1-7318-1451106094.jpg

Bé Bella, hiện 23 tháng tuổi, bên bố mẹ. Ảnh: SWNS

Theo Telegraph, từ đầu năm nay, bố mẹ của Bella bắt đầu thấy lo lắng cho sức khỏe của con gái khi thấy bé có biểu hiện rụng từng mảng tóc trên đầu. Khi đó Bella 14 tháng tuổi. Các bác sĩ tin rằng em bị bệnh hen suyễn và phải kê ống hít bởi cô bé còn bị nhiễm trùng ngực. Đến tháng 7, khi cả gia đình đang đi nghỉ hè, sức khỏe của Bella đột nhiên có biểu hiện kém hẳn đi.

Sau khi được đưa trở về Clacton-on-Sea, hạt Essex, nơi cả gia đình đang sinh sống, Bella lập tức phải nằm trong khoa chăm sóc đặc biệt và kết quả chụp cộng hưởng từ cho thấy những dấu hiệu bất thường trên cả hai bên não của bé.

Các bác sĩ nhận định nhiều khả năng Bella bị bệnh não ti thể, nghĩa là sẽ không có cách gì để cứu sống.

Vợ chồng chị Francesca và con trai Bobby, 5 tuổi, lúc đó vội vàng chụp bức ảnh cuối bên con trước khi các bác sĩ rút ống thở. Tuy nhiên, 30 phút sau, lượng ôxy trong cơ thể cô bé tăng lên mức 100 và các bác sĩ thông báo cô bé đã thoát khỏi nguy hiểm.

40608-baby2-2788-1451106094.jpg

Bức ảnh cuối bố mẹ chụp cho Bella khi các bác sĩ tháo ống thở của bé. Ảnh: SWNS

Bà mẹ hai con Francesca kể lại: "Thật tuyệt vời. Lúc đó chúng tôi có cảm giác như vừa trúng xổ số. Con bé khiến gia đình tôi trở nên trọn vẹn và thật vui khi thấy nó đang khỏe dần lên. Lúc nó gọi "mẹ ơi", trái tim tôi như tan chảy".

Hiện tại bé Bella, sắp tròn hai tuổi vào tháng tới, đã được trở về nhà và đang tận hưởng kỳ Giáng sinh ấm áp bên gia đình và người thân.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI