Cặp sao nổi tiếng Jolie Pitt dạy con ra sao?

Hai vợ chồng nhà Brangelina luôn chia sẻ với các con mọi điều, không có khía cạnh nào của cuộc sống hai vợ chồng mà bọn trẻ không được biết. Và có lẽ đây cũng là cách dạy con có một không hai của cặp sao này.

7542-yeutrevn-nha-brangelina-1.jpg

Vợ chồng nhà Brangelina luôn chia sẻ với các con mọi điều

1. Gia đình Brangelina dạy con yêu thương cội nguồn

Đại gia đình Brangelina như một thế giới thu nhỏ khi họ có tất cả 6 người con từ khắp các châu lục, sắc tộc. Trong đó, 3 con nuôi là Maddox (người Campuchia), Zahara (châu Phi) và Pax Thiên (Việt Nam) và có 3 con ruột (Siloh, Knox và Vivienne).

Mặc dù luôn theo cha mẹ đi hết nơi này đến nơi khác theo lối sống "du canh du cư", song những đứa trẻ con nhà Brangelina luôn được cha mẹ giáo dục về nền văn hóa của quê hương - nơi các con nuôi sinh ra với lòng tự hào dân tộc mạnh mẽ. Và Angelina luôn tạo điều kiện cho các con được về thăm quê hương nơi chôn nhau cắt rốn của chúng.

Bên cạnh đó, mỗi đứa con nuôi của cô được dạy ngôn ngữ mẹ đẻ của mình song song với tiếng Anh - ngôn ngữ chung của chúng.

2. Luôn cởi mở và bình đẳng với các con

Cặp đôi Jolie - Pitt luôn chia sẻ với các con mọi điều, không che giấu, không lảng tránh và không giải thích theo kiểu “chuyện cổ tích”, dù cho đó là căn bệnh ung thư của mẹ đến chuyện thầm kín của bố mẹ. Brad Pitt chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng: “Chúng tôi vẫn nói với các con: ‘Bố mẹ đi hôn nhau đây’. Bọn trẻ bảo: “Êu, kinh quá! Nhưng bọn con thích bố mẹ như thế”.

Cởi mở tất nhiên là tốt, nhưng bọn trẻ không cần biết tất cả, đầu óc cũng như dạ dày chúng, không phải cái gì cũng “tiêu hóa” được và quan trọng nhất là bạn có quyền lựa chọn nên nói điều gì với con và nói như thế nào!

3. Dạy con về lòng nhân ái

7548-yeutrevn-tu-thien.jpg

Brad Pitt và Angelina Jolie tạo nên tấm gương tốt đối với các con bằng cách hoạt động từ thiện tích cực

Brad Pitt và Angelina Jolie là hai trong số những ngôi sao làm tình nguyện vì cộng đồng tích cực nhất Hollywood. Chính điều đó đã tạo nên tấm gương tốt đối với 6 đứa con của họ. Bọn trẻ cũng thường xuyên đến New Orleans để xem bố Brad làm việc cùng tổ chức phi lợi nhuận Make it Right, còn mẹ Angelina đã luôn tích cực trong vai trò đại sứ thiện chí của Liên Hợp Quốc trong nhiều năm.

Brad Pitt nói: “Giờ tôi đã có con, và điều đó thực sự thay đổi thế giới quan của tôi. Tôi may mắn có một cuộc sống quá tốt đẹp, và đây là lúc tôi chia sẻ điều đó với tất cả mọi người”.

Jolie nói: “Tôi luôn giải thích với các con tôi rằng, quê hương của chúng ở khắp mọi nơi trên thế giới. Tất nhiên, trong đó có cả những nơi mà nhiều đứa trẻ không có được cuộc sống đủ đầy và một gia đình sung túc...”.

4. Dành thời gian riêng cho từng đứa trẻ

Mặc dù có một lịch làm việc dày đặc và hàng núi công việc cần giải quyết ở nhà, Brad Pitt và Jolie vẫn thu xếp thời gian cho từng đứa trẻ. Trả lời phỏng vấn tờ Reader’s digest vào năm 2007, Jolie cho biết: “Chúng tôi luôn cố gắng thu xếp thời gian để quan tâm tới từng đứa trẻ. Chẳng hạn khi tất cả mọi người đã ngủ, chúng tôi dành thời gian cho Mad, khi tất cả đã đến trường chúng tôi ở bên Shiloh. Và ở giữa hai khoảng thời gian đó, chúng tôi dành thời gian cho Zahara và Pax”.

5. Dạy con về sự giản dị trong lối sống

Cặp đôi này rõ ràng thừa khả năng để mua cả mặt trăng cho các con mình, nhưng họ luôn khuyến khích các con không đắm chìm vào những thứ phù phiếm, đặc biệt là khi cả nhà đi du lịch.

6. Dạy con sống tự lập và có trách nhiệm

Mỗi bé chỉ có một balo để đựng đồ đạc cá nhân và phải tự chịu trách nhiệm với đồ đạc của mình. Mẹ Jolie có nhiệm vụ đóng gói đồ đạc cho các con vì cô rất có năng khiếu cho việc này. Chúng chỉ được mang những gì thật sự cần thiết và không được mang gì hơn.

"Bà Smith” cho biết, trong cuộc sống, các con cô luôn tự lập và tỏ ra có trách nhiệm. Chẳng hạn khi ra ngoài nếu mẹ bận rộn chăm sóc em nhỏ thì các anh chị lớn tự đi ra xe và tự giác xách đồ đạc.

7. Thống nhất cách kỷ luật con cái

Angelina từng thú nhận rằng cô đã hơi lỏng lẻo về kỷ luật với bọn trẻ sau khi sinh cặp sinh đôi Knox và Vivienne, nhưng Brad đã thay cô lập lại trật tự.

8. Chu toàn một cuộc sống tốt nhất cho con

Hàng năm cặp diễn viên quyền lực nhất thế giới đầu tư gần 10 triệu USD (tương đương 6,1 triệu bảng Anh) để chi trả cho việc chăm sóc và nuôi dưỡng 6 đứa con của mình.

Theo đó, khâu tuyển bảo mẫu của nhà Brangelina cũng khá khắt khe. Sẽ là vinh dự lớn lao cho ai được chọn làm bảo mẫu cho 6 đứa con của đôi minh tinh, song người đó phải hội đủ mọi điều kiện từ đức đến tài, và phải nói được nói được ít nhất hai thứ tiếng.

7549-yeutrevn.jpg

Mỗi năm, Brad Pitt và Angelina đầu tư gần 10 triệu USD để chi trả cho việc chăm sóc và nuôi dưỡng 6 đứa con của mình

Không chỉ thế, Brad Pitt và Angelina Jolie thuê nguyên một đội nhân viên để phục vụ 6 đứa trẻ tới tận chân răng. Đàn con của hai ngôi sao Hollywood này có 3 gia sư dạy cả ngày, 6 vú em ban ngày, hai vú em ban đêm, một đội vệ sĩ.

9. Cho con tự do phát triển cá tính

Nhiều tờ báo trên thế giới cũng ca ngợi cách nuôi dạy con của Brangelina. Họ nuôi con rất bài bản song không quá "úm" con hay khắt khe mà luôn cho bọn trẻ tự lập, tự thể hiện mình cũng như tự do lựa chọn trang phục theo phong cách riêng.

Nếu như Pax Thiên (cậu con nuôi người Việt) thường xuyên thay đổi kiểu tóc, cách ăn mặc và ngày càng thể hiện gu thời trang riêng, thì Knox cá tính khi đội chiếc mũ cướp biển trên đầu và đeo kính đen. Vivienne trông như một nàng công chúa đi giày đỏ, mặc váy trắng và quần tất đen, xách ví hồng... Đặc biệt cô con gái ruột của cặp đôi luôn luôn đóng bộ với trang phục Tomboy như một cậu con trai. "Chúng được tự do ăn mặc những gì mình thích", Angelina giải thích.

10. Tự tay chăm sóc con

Bỏ hàng chục triệu USD thuê vệ sĩ và trợ lý nhưng đôi diễn viên nổi tiếng Hollywood Angelina Jolie và Brad Pitt luôn tự tay chăm sóc con. Nếu có thời gian, "ông bà Smith" vẫn bế, dắt lũ trẻ và dạy chúng chơi. Bỏ hàng chục triệu USD thuê vệ sĩ và trợ lý nhưng đôi diễn viên nổi tiếng Hollywood Angelina Jolie và Brad Pitt luôn tự tay chăm sóc con.

11. Thích dạy con ở nhà, không muốn con đến trường

7550-yeutrevn-2.jpg

Ông bà Smith thích cho con học ở nhà hơn đến trường

Nhiều người đã phản đối cặp đôi nổi tiếng bởi họ thường xuyên cho con đi khắp thế giới mà không cho chúng đến trường. Nhưng thay vì tiếp thu những chỉ trích này, Angie lại phản đối và cho rằng việc đi vòng quanh thế giới mới đem lại môi trường học tập tốt hơn hẳn cho các con của họ hơn bất kì lớp học nào.

Bà mẹ nổi tiếng này cũng cho biết thêm, cô thích cho bọn trẻ học tại nhà với sự giúp đỡ của gia sư. Cô nói: "Thay vì ngồi một chỗ trong lớp học một cách ù lì, chúng tôi đưa chúng đi đến viện bảo tàng, học chơi guitar hay đọc và chọn một cuốn sách mà chúng yêu thích."

Được biết, 6 cô cậu nhóc này được ghi danh trong chương trình French Lycée để có thể tham dự các lớp học ở bất cứ nơi nào trên thế giới mà chúng đang có mặt . Điều này đảm bảo cho cả nhà luôn được bên nhau mà những đứa con cũng được cung cấp kiến thức một cách đầy đủ.

Yeutre.vn (Sưu tầm)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI