Cải thiện hệ miễn dịch của mẹ bầu với 5 loại thực phẩm dễ tìm

Thời gian mang thai 9 tháng 10 ngày là lúc cơ thể người mẹ dễ bị tấn công bởi các loại vi khuẩn, vi rút nhất vì thiếu sức đề kháng. Do đó, mẹ cần phải chú ý giữ gìn sức khỏe cũng như có chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất hơn.

Xem Video "Đau Xương Mu Vào Cuối Thai Kỳ Có Phải Sắp Sinh Hay Không?"

Dưới đây là những thực phẩm không chỉ giúp mẹ bầu nâng cao hệ miễn dịch mà nó còn rất tốt cho sức khỏe, mẹ bầu nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình.

1. Táo

Táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng

Táo là loại trái cây có lượng dinh dưỡng rất cao. Đối với mẹ bầu, táo giúp tăng các huyết cầu và giúp cho hệ miễn dịch được nâng cao hơn. Táo có thể được dùng như trái cây tráng miệng hoặc là thức ăn vặt trong các bữa phụ của mẹ bầu.

Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm mẹ bầu nên ngâm rửa sạch táo với muối trước khi ăn. Và lưu ý chỉ nên mua táo tại các địa điểm bán uy tín.

2. Thịt gà

Thịt gà giúp mẹ bầu nâng cao hệ miễn dịch

Một số chất dinh dưỡng trong thịt gà sẽ được giải phóng khi nấu nướng có tác dụng chữa trị bệnh viêm phế quản. Ngoài ra, nếu mẹ bầu bị đờm, bị ho hay bị cảm cúm thì có thể uống canh gà với thêm một chút muối để giảm nhẹ bệnh.

Thịt gà cũng giàu chất dinh dưỡng, cung cấp cho mẹ bầu một lượng lớn protein tạo nguồn năng lượng cho cơ thể hoạt động. Do vậy thịt gà không chỉ là món ăn ngon bổ dưỡng mà còn là thức ăn có khả năng giúp cho mẹ bầu nâng cao được hệ miễn dịch.

Mẹ bầu có thể chế biến thịt gà với hành tây hay tỏi để nâng cao tác dụng phòng bệnh của món ăn.

3. Nấm hương

Mẹ bầu có thể chế biến nhiều món ăn đa dạng với họ nhà nấm

Lentinan là một hợp chất có nhiều trong nấm hương giúp tăng cường khả năng miễn dịch ở người. Do đó, nếu mẹ bầu ăn nhiều nấm hương trong thai kỳ thì cơ thể cũng ít bệnh tật hơn. Một số loại nấm khác như: nấm rơm, nấm mối… cũng có tác dụng như vậy.

Với nấm, mẹ bầu có thể chế biến nhiều món ăn ngon như xào rau, nấu canh, nấu cháo, tiềm hay hầm thịt… và cần nấu thật chín trước khi ăn nhé!

.

4. Cà rốt

Cà rốt rất tốt cho mẹ bầu

Carotene và interferon là những chất tự nhiên có trong cà rốt có tác dụng chống lại các vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng cũng như kìm hãm các tế bào ung thư… Chúng hoạt động giống như các thành phần miễn dịch được sản xuất từ các tế bào.

Không chỉ vậy cà rốt còn có tác dụng làm đẹp da và tóc ở phụ nữ. Vì vậy, đây là thực phẩm không nên vắng mặt trong thực đơn hàng ngày của mẹ bầu.

5. Tỏi/ hành

Tỏi là gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt.

Tỏi có tác dụng kháng khuẩn, chữa bệnh cảm cúm đã được biết đến từ lâu. Tỏi cũng có tác dụng hạn chế và tiêu trừ các tế bào ung thư. Vì vậy đối với mẹ bầu tỏi cũng phát huy tác dụng tương tự.

Nếu mẹ không thích ăn tỏi sống mẹ bầu có thể chế biến tỏi kèm vào các món ăn để có hương vị thơm ngon và dễ ăn hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (1)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất