"Cái kết của cuộc tình 15 năm hạnh phúc" gây bão mạng

"Cuộc đời chẳng ai biết được chữ ngờ, người đàn ông sẵn sàng từ bỏ gia đình để chạy theo tiếng gọi của cô gái đẹp hơn, một cách chóng vánh".

15 năm đầu gối tay ấp, người đàn ông đã có gia đình sẵn sàng từ bỏ hết tất cả để đến với một người đàn bà khác vượt trội hơn vợ về tuổi đời và nhan sắc. Câu chuyện có thật cùng những bình luận xung quanh được chủ nhân tài khoản Facebook M.N. đăng tải cách đây không lâu đã cộng đồng chú ý.

39874-bao-5537-1450057476.jpg

Rất nhiều người dùng mạng đồng loạt chia sẻ lại status của cô gái trẻ.

M.N. viết trên trang cá nhân của mình:

"Người bạn của chồng tôi vừa kết thúc cuộc hôn nhân 15 năm của anh ấy trong im lặng, không ầm ĩ, không hề thông báo đến bạn bè.

Chỉ là một ngày đẹp trời bỗng Facebook cũ biến mất, một Facebook mới của anh ấy gửi lời mời kết bạn với tôi và ảnh đại diện được chụp cùng với người phụ nữ khác, đẹp hơn, sexy hơn.

Vậy thôi, chẳng nhắc thêm về người phụ nữ thứ ba chen vào giữa, không trách móc người mới giật chồng, không bàn tán ai đúng ai sai, chị kể: "Thực ra giữa họ cũng chưa thể gọi là hôn nhân bởi còn thiếu một đám cưới và một mảnh giấy đăng ký kết hôn. Cái họ có chỉ là 15 năm đồng cam cộng khổ. Họ của lúc đó 17 tuổi chẳng có gì trong tay, chỉ có tình yêu và nhiệt huyết tuổi trẻ.

Thế rồi sau 15 năm họ có trong tay một tổ ấm hai thiên thần nhỏ mà như ông bà mình nói là có nếp có tẻ. Họ có trong tay cơ sở kinh doanh vốn đầu tư triệu đô. Họ từ Canada đến London thăm chúng tôi vài ngày và đi châu Âu trong vài tuần để kỷ niệm 15 năm năm yêu nhau".

Vậy nhưng, 15 năm chung sống và hai đứa trẻ không phải là tất cả cuộc sống của người đàn ông ấy, không đủ để níu chân anh ta, và "cuộc đời chẳng ai biết được chữ ngờ", người đàn ông sẵn sàng từ bỏ gia đình nhỏ để chạy theo tiếng gọi của tình yêu, một cô gái trẻ hơn đẹp hơn, một cách chóng vánh.

Anh ấy vẫn là chủ của cơ sở kinh doanh, để lại căn nhà cho vợ cũ và hai con để đến với người mới. Hẳn là anh ấy sẽ không để vợ cũ phải nhọc nhằn, con cái phải thiếu thốn. Và anh ấy có lẽ nghĩ rằng đã làm tròn trách nhiệm.

Anh ấy cho con trai đi chơi và chụp ảnh tình cảm với người đàn bà mới của bố. Nếu người ta nhìn vào sẽ tưởng rằng họ là một gia đình hạnh phúc. Riêng tôi chỉ thấy xót xa cho đứa bé ngây thơ không biết nụ cười của ba người họ đã giết chết trái tim mẹ nó.

Sự bù đắp về vật chất không thể nào đủ, bởi người đàn bà 33 tuổi với hai đứa con cùng một trái tim tổn thương sẽ biết bắt đầu lại từ đâu? Có sự bù đắp nào lấp đầy được? Nếu có thể hãy trả lại họ của ngày chưa yêu anh, trả lại những năm tháng hy sinh để anh có ngày hôm nay, trả lại tuổi xuân và trái tim đầy nhiệt huyết. Những điều đó anh có dùng cả cuộc đời cũng không trả được.

Đàn ông khi đã có chút địa vị lại ngu xuẩn nghĩ rằng người vợ tào khang chỉ là nghĩa, cho đến gặp người mới họ mới thực sự biết thế nào là yêu. Có thể họ không ngu nhưng họ lấy đó làm lý do bào chữa cho việc làm tội lỗi mà có thể trong lòng họ cũng không thể tự tha thứ cho mình.

Người ta nói: "Thử thách phụ nữ lúc người đàn ông của họ nghèo nhất. Thử thách đàn ông lúc người đàn bà của họ xấu nhất". Điều đó đúng nhưng đến cả điều đúng đắn đó cũng mang theo sự thiệt thòi lớn cho phụ nữ. Bởi người phụ nữ dám ở bên đàn ông lúc họ nghèo chưa chắc đã được đối xử tử tế khi trở nên xấu xí.

Bởi vậy phụ nữ cần phải quan tâm giữ gìn nhan sắc triệt để, có kinh tế độc lập và phải yêu bản thân mình hơn người đàn ông bên cạnh. Và phải dạy cho đàn ông biết rằng không có người phụ nữ nào tự nhiên đầu bù tóc rối hay càu nhàu. Trước khi làm vợ anh họ cũng là cô gái 20 trẻ trung năng động.

Và đàn ông phải nhớ một điều nếu tình yêu đích thực của anh gặp anh vào lúc anh đã già đã yếu thì liệu nó có chịu khổ cùng anh? Hay vội vàng vén váy theo thằng khác.

Nếu có ngày người đàn ông của mình muốn hạnh phúc với người khác thì hãy bình tĩnh nói với con đó là: "Em ơi, ăn nhau lúc mới, thời ngon lành thì chị dùng rồi. Tiền bạc trong tay chị nếu em yêu anh ấy thì em chỉ có anh ấy thôi'".

39875-gggg-6531-1450055340.jpg

Ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Mặc dù M.N. đã chủ ý để status ở chế độ riêng tư, nhưng câu chuyện tưởng chỉ có trong phim đã được rất nhiều Facebooker chia sẻ lại. Sau khi được đăng tải, bài viết đã thu hút hơn 10.000 lượt bình luận trái chiều.

N.A thẳng thắn chia sẻ: "Loại chồng ấy cho vào sọt rác cho rồi. Tại sao phụ nữ chỉ tìm thấy nguồn vui ở một gã chồng chẳng ra gì mà bỏ qua bao nhiêu điều ý nghĩa khác đang diễn ra quanh ta?". Có quan điểm trái ngược, A.T. cho rằng: "Thế người đàn ông không mất gì chắc? Vô minh đi đòi người ta trả lại những năm tháng tuổi xuân. Tự bản thân cũng đã được hạnh phúc một thời mà. Mọi thứ đều thay đổi theo từng khắc từng giây. Bấu víu vào những hình ảnh xưa cũ không đi theo ta theo hiện tại thì chỉ tự làm đau mình thôi!".

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI