5 cách tính ngày thụ thai chính xác nhất để vợ chồng bạn sớm có tin vui

Cách tính ngày thụ thai như thế nào có lẽ là một trong những câu hỏi được đông đảo chị em quan tâm nhất, khi có dự định sinh con và mong "đậu" thai sớm. Cách tính ngày thụ thai thực chất là tính ngày rụng trứng để vợ chồng bạn “yêu” trước hoặc đúng "thời điểm vàng", bởi đây là lúc tỉ lệ thụ thai được đánh giá cao nhất.

banner ads

Dưới đây là 5 cách tính ngày thụ thai chính xác nhất mà Yeutre.vn đã tổng hợp và đúc kết kinh nghiệm từ những cặp đôi đã thành công, mời các chị em cùng tham khảo nhé. Biết đâu nó cũng là câu trả lời mà vợ chồng bạn đang đau đầu suy nghĩ bấy lâu. 

thời điểm vàng để vợ chồng bạn
Rụng trứng là thời điểm vàng để “yêu” cho các cặp vợ chồng mong con. Ảnh: Internet

1. Cách tính ngày thụ thai chính xác nhất dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Bạn có biết rằng, chu kỳ kinh nguyệt chính là yếu tố đầu tiên giúp chúng ta biết cách tính ngày thụ thai chính xác nhất không?

Đa số phụ nữ chúng đều có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày. Trứng trưởng thành sẽ rụng vào giữa chu kỳ kinh nguyệt khoảng từ ngày 14-15 tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt gần nhất.Muốn sử dụng cách này sao cho tốt nhất, bạn chỉ cần đánh dấu ngày đầu của kỳ kinh nguyệt và ngày hết kinh vào lịch tháng.

Khi sử dụng cách này bạn nên kiên trì theo dõi vài tháng để nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình. Tuy nhiên, cách tính ngày thụ thai này chỉ đúng với những mẹ có chu kỳ kinh nguyệt đều còn những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì rất khó để xác định bằng cách này và cần phải tìm hiểu thêm các phương pháp khác.

chu kỳ kinh nguyệt để xác định ngày rụng trứng
Bạn sẽ có khoảng 6 ngày/tháng có tỉ lệ thụ thai cao, tính từ ngày rụng trứng và 5 ngày trước đó. Ảnh: Internet.

2. Cách tính ngày thụ thai dựa vào nhiệt độ cơ thể

Cách tính ngày thụ thai bằng việc dựa vào nhiệt độ cơ thể bạn có biết? Nếu bạn chưa biết thì đây sẽ là một thông tin tuyệt vời đối với bạn, vì câu trả lời là nhiệt độ cơ thể và ngày rụng trứng có mối quan hệ mật thiết với nhau đó.

Thông thường, trong những ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng lên một vài độ, bạn sẽ không cảm nhận được gì nhiều đâu vì sự thay đổi về nhiệt độ này không quá rõ rệt. Để sử dụng cách tính ngày thụ thai này, bạn cần chuẩn bị một chiếc cặp nhiệt độ, một quyển lịch để ghi lại chính xác nhiệt độ của từng ngày và phải theo dõi trong một thời gian khá dài để đem lại kết quả như mong đợi.

Thông thường, trong những ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng lên một vài độ
Thông thường, trong những ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng lên một vài độ. Ảnh: Internet.

3. Kiểm tra chất nhầy cổ tử cung cũng là một cách tính ngày thụ thai chính xác

Cách tính ngày thụ thai dựa vào chất nhầy cổ tử cung cũng là dấu hiệu rụng trứng nhưng lại hay bị các mẹ bỏ qua nhất.

Trong những ngày bạn rụng trứng, âm đạo sẽ tiết ra chất nhầy sinh học để tạo thuận lợi cho tinh trùng di chuyển vào bên trong để gặp trứng. Vì vậy, sau khi kỳ “đèn đỏ” kết thúc, bạn đừng quên lưu ý đến dịch nhầy sinh học này của cơ thể mỗi buổi sáng thức dậy nhé.

Khoảng 5 ngày sau kỳ “đèn đỏ” thì các chị em sẽ không gặp hiện tượng này đâu nhưng sau đó thì các bạn sẽ bắt đầu thấy dịch nhầy xuất hiện. Dịch nhầy sinh học có đặc điểm dai, dính và trong như lòng trắng trứng, thậm chí còn có thể co dãn nữa. Đó là một trong những tín hiệu đáng mừng báo hiệu thời điểm “vàng” đã đến, chị em tuyệt đối đừng bỏ qua dấu hiệu này trong cách tính ngày thụ thai nhé.

4. Sử dụng que thử rụng trứng là cách tính ngày thụ thai chính xác nhất

Cách tính ngày thụ thai bằng việc sử dụng que thử rụng trứng được đánh giá là một trong những phương pháp cho kết quả chính xác cao.

Để sử dụng cách này, bạn có thể đến bất cứ hiệu thuốc nào để hỏi về bộ sản phẩm này và được tư vấn. Bạn hãy sử dụng que thử vào những ngày nghi ngờ rụng trứng trong tháng khoảng từ ngày 12 đến 16 trước kỳ kinh nguyệt.

Nếu que thử hiện lên 2 vạch thì xin chúc mừng bạn thời điểm rụng trứng sắp tới của bạn sẽ diễn ra trong 24 giờ tới. Bạn còn chờ gì nữa mà không thử ngay cách tính ngày thụ thai này thôi nhỉ.

que thử rụng trứng để xác định ngày thụ thai
Cách tính ngày thụ thai bằng việc sử dụng que thử rụng trứng được đánh giá là một trong những phương pháp cho kết quả chính xác cao. Ảnh: Internet.

5. Cách tính ngày thụ thai bằng phương pháp siêu âm

Cách tính ngày thụ thai bằng phương pháp siêu âm hay còn gọi là phương pháp soi trứng là một trong những phương pháp chính xác cao nhất. Để thực hiện được cách này, các bạn cần được hỗ trợ và tư vấn bởi bác sĩ sản khoa. Bằng việc phân tích, đánh giá hình ảnh siêu âm, bác sĩ sẽ dự đoán được thời gian trứng rụng để chỉ định thời điểm “yêu” thích hợp làm gia tăng tỉ lệ thụ thai.

Ngoài ra, cách tính ngày thụ thai bằng phương pháp siêu âm soi trứng rất thích hợp cho những phụ nữ có kinh nguyệt không đều, cũng như gặp khó khăn trong việc xác định bằng những cách trên. Nếu muốn dùng cách này, bạn có thể tìm hiểu các bệnh viện, phòng khám sản khoa tin cậy để bác sĩ tư vấn và tiến hành soi trứng nhé.

siêu âm soi trứng rụng
Cách tính ngày thụ thai bằng phương pháp siêu âm hay còn gọi là phương pháp soi trứng là một trong những phương pháp chính xác cao nhất.

Tuy nhiên, trong một vài tháng soi trứng mà không thấy hiệu quả, thì bác sĩ sẽ chỉ định bạn và ông xã tiến hành làm một số xét nghiệm, xem các bạn có gặp nguy cơ liên quan đến sinh sản không, để tiến hành điều trị ngay.

Qua 5 cách tính ngày thụ thai chính xác nhất được chia sẻ trên đây, chắc hẳn các cặp đôi cũng đã chọn được cho mình một cách tính phù hợp nhất để thụ thai rồi phải không? Hy vọng rằng những thông tin Yeutre.vn chia sẻ, góp một phần nào đó trong việc mang tiếng cười trẻ thơ đến với gia đình bạn. 

Ngọc Bích tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI