Cách tạo vườn xinh, xanh mát cho những ngôi nhà... thiếu đất

Nếu bạn không có một khu vườn thật sự, bạn vẫn có thể biến cả ngôi nhà của bạn thành một khu vườn theo một kiểu rất khác. Với những cách dưới đây, đất đai không còn là vấn đề đáng lo ngại cho bạn khi muốn có một khu vườn nhé.

Vườn treo

48547-1-17.jpg

Làm vườn trên tường.

Biến bức tường của bạn thành một khu vườn là cách tận dụng không gian hiệu quả. Hãy bắt các chốt và treo các chậu đất thành các tầng khác nhau. Bạn có thể trồng hoa, củ cải, dâu tây… Mặc dù điểm hạn chế là khu vườn này chỉ trồng được các loại rau hoa nhẹ, nhưng chúng vẫn mang không gian xanh mát lại cho bạn đấy.

48546-1-16.jpg

Biến không gian tường thành vườn.

Hoặc bạn có thể biến tấu vườn treo với các ghế nhỏ cũ hoặc các túi bố đựng đất.

Giữa những viên đá lát đường hoặc trên lối đi

Giữa những viên đá trên lối vào nhà bạn có thể tận dụng để trồng các loại rau nhỏ có bộ rễ không quá to. Cách này không chỉ mang lại không gian xanh bắt mắt cho bạn mà chúng thực sự cung cấp thêm món rau xanh cho bạn hàng ngày.

48539-1-5.jpg

Tận dụng lối đi làm vườn xanh

Trên sân thượng

Sân thượng cũng là một địa điểm để bạn trồng rau. Tuy nhiên cây trồng trên sân thượng nên là những loại cây có sức chịu đựng nắng, nóng cao vì sân thượng là nơi hứng lượng ánh nắng mặt trời gay gắt và khô nóng nhất.

Hộp từ vườn ươm

48540-1-8.jpg

Hộp từ vườn ươm.

Trồng rau vào các hộp ươm cho phép bạn có vườn ở bất cứ đâu trong nhà. Đây sẽ là nguồn cung cấp rau xanh tuyệt vời cho bữa ăn của bạn.

Nóc nhà của thú cưng

Nếu bạn có một chiếc chuồng cho thú cưng thì biến nóc nhà của chúng thành khu vườn nhỏ sẽ là một cách thú vị. Hãy làm mái bằng cho nhà của thú cưng và thêm một chiếc khay đổ đầy đất đặt lên đó bạn đã có một khu vườn nhỏ xinh đáng yêu.

48541-1-9.jpg

Vườn trên nhà cún.

Bàn “vườn"

Hãy thiết kế chiếc bàn của bạn có một khe rãnh ở giữa và trồng loại cây ưa thích của bạn lên. Như vậy bạn đã có một chiếc bàn “vườn” vô cùng độc đáo.

48542-1-10.jpg

Bàn độc đáo.

Lọ thủy tinh

Dù không có chút đất nào để làm vườn và không muốn dây bẩn trong ngôi nhà sạch sẽ của bạn thì trồng cây trong lọ thủy tinh vẫn có thể mang lại cho bạn một khu vườn thực sự. Hãy bỏ thêm vài viên đá nhỏ để chúng trông lung linh hơn nhé.

Những khay trồng cây nhỏ xinh

48543-1-11.jpg

Vườn di động.

Trồng cây rau bạn thích vào chậu nhỏ, cho chậu nhỏ vào các khay lớn hơn là bạn đã có một mảnh vườn di động có thể đặt để ở bất kỳ đâu nhé.

Vườn trong khung tranh

48544-1-12.jpg

Vườn tí hon với khung tranh.

Tận dụng khung tranh sờn cũ của bạn hoặc sắm những chiếc khung tranh mới để biến chúng thành một mảnh vườn xinh be bé.

Những loại cây thẳng đứng

48545-1-13.jpg

Cây thẳng ít chiếm diện tích.

Chọn những loại cây thẳng đứng là cách để bạn đối phó với việc không có quá nhiều đất để trồng cây. Loại cây táo colonnade mọc thẳng đứng là một gợi ý, chúng chiếm diện tích rất nhỏ.

Trong bồn đứng của tán ô

48537-1-1.jpg

Tận dụng chân dù.

Đây là cách bạn có thể tận dụng chiếc bồn cắm ô. Thay vì đổ bê tông chân bồn bạn hãy xây rỗng, đổ đầy đất và trồng các loại cây nhỏ ưa thích nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI