Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 2 gram
- Măng tươi: 500 gram
- Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, hành tím, hành lá, nước mắm, muối, bột ngọt
Cách làm:
Bước 1 : Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi đem ướp cùng 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa hạt tiêu và 1 nửa thìa bột ngọt. Để trong khoảng 15 – 20 phút.
Bước 2 : Măng rửa sạch, tước thành sợi dài, mỏng. Đem ngâm với nước trong vòng 30 phút, bóp sạch với muối rồi rửa lại với nước. Sau đó, luộc măng cho đến khi sôi, vớt ra, để ráo nước.
Cần lưu ý sơ chế măng đúng các công đoạn để giúp măng bớt đắng, hang và giảm các độc tố.
Bước 3 : Phi hành tím đã băm nhỏ cùng một ít dầu ăn rồi cho thịt đã ướp vào. Đảo đều cho đến khi thịt thăn lại. Đảo đều trên lửa to cho thịt nhanh chín và mềm.
Bước 4 : Cho măng vào xào chung khoảng 5 phút, nêm nếm gia vị rồi cắt hành lá và nếu thích ăn cay cho một vài lát ớt tươi vào. Đảo sơ vài lần rồi tắt bếp.
Chỉ với một vài thao tác đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, chúng ta đã hoàn thành món măng xào thịt ngon đúng điệu. Với mùi thơm béo ngậy, vị đậm đà của thịt kết hợp mùi thơm nồng của măng, vị thanh thanh của măng chắc chắn sẽ là một món ăn rất đặc biệt cho bữa tối của gia đình bạn.
Yeutre.vn (Tổng hợp).