Cùng xem công thức của các món chè trái cây dưới đây để thêm yêu các loại trái cây mùa hè nhé !
1. Chè xoài
Nguyên liệu:
- 60g yến mạch
- 20g bột yến mạch
- 10g dừa vụn
- 160ml sữa dừa
- 2 muỗng cà phê nước đường
- 1 trái xoài lớn: gọt vỏ và cắt miếng vuông
- Đá bào
Cách làm:
Bước 1: Chia yến mạch, bột yến mạch và dừa vụn làm hai phần. Sau đó lấy một phần, trộn đều và đánh nhuyễn
Bước 2: Cho vào mỗi ly yến mạch đã đánh nhuyễn phần hỗn hợp còn lại
Bước 3: Cho xoài đã cắt vào ly, thêm nước đường, đá bào và thưởng thức.
2. Chè vải thiều
Nguyên liệu:
- 300g vải thiều: lột vỏ, tách bỏ hạt và ngâm thịt vải trong nước sôi khoảng 2 tiếng
- 30g đậu xanh: ngâm nước qua đêm
- 100g đường
Cách nấu:
Bước 1: Cho vải vào nồi nước sôi và nấu nhỏ lửa trong khoảng 20 phút
Bước 2: Cho đậu xanh vào nồi vải và nấu đến khi chín mềm
Bước 3: Thêm đường vào nồi vải cho vừa miệng, nấu thêm 5 phút và tắt bếp
Bước 4: Để chè nguội, thêm đá và thưởng thức.
3. Chè nhãn nhục hạt sen
Nguyên liệu:
- 500g hạt sen tươi
- 500g đường phèn
- 120g nhãn nhục
- 1 chén rau câu giòn
- Ít bông hoa nhài
- Đá viên
Cách làm:
Bước 1: Bào rau câu thành sợi và cho hoa nhài vào ướp khoảng 30 phút
Bước 2: Nấu hạt sen cho mềm, sau đó thêm đường phèn vào. Khi thấy đường vừa tan, tắt bếp và nhắc nồi hạt sen ra ngoài
Bước 3: Rửa sạch nhãn nhục và đun sôi với ít nước. Khi nhãn nở, cho thêm đường vào nấu thêm khoảng 5 phút
Bước 4: Múc hạt sen vào chén, sau đó thêm nhãn nhục và ít rau câu. Tiếp tục chan thêm nước nhãn nhục và nước hạt sen vào chén. Cuối cùng, cho đá vào và thưởng thức.
4. Chè dứa
Nguyên liệu:
- 1 quả dứa: gọt vỏ bỏ mắt, thái khoanh
- 50ml sữa tươi
- 50g đậu phộng: ngâm nước, vớt ra rửa sạch và xát bỏ vỏ lụa
- 5g rau câu dai
- 10g bột hạnh nhân
- 100g đường
- Vani
Cách làm:
Bước 1: Nếu đậu phồng cho chín mềm
Bước 2: Ngâm bột rau câu vào 1,5 lít nước khoảng 15 phút và đem nấu tan. Vừa nấu, vừa khuấy để bột không bị vón. Sau đó, cho bột hạnh nhân vào, khuấy đều, đổ vào khuôn và để đông. Sau khi bảo quản mát trong tủ lạnh, đem rau câu ra ngoài cắt miếng vuông bàn cờ
Bước 3: Cho rau câu, đường và nước vào chảo và rim đến khi hơi sền sệt
Bước 3: Nấu một nồi nước sôi, sau đó cho đậu phộng, đường và sữa còn lại vào nồi
Bước 4: Múc nước đậu ra bát, cho thêm dứa vào và đập đá bào cho lên trên mặt.
5. Chè mãng cầu
Nguyên liệu:
- 1/4 quả mãng cầu Tây: bỏ hạt
- 100g đậu xanh cà: ngâm nước cho mềm
- 150ml nước cốt dừa
- Ít đậu phộng rang giã thô
- Vani
Cách làm:
Bước 1: Vo lại đậu và nấu chín mềm. Sau đó thêm đường, vani và đánh nhuyễn để đậu đông lại khi múc ra bát
Bước 2: Múc mãng cầu vào ly, cho ½ bát chè đậu xanh đánh vào và trộn đều
Bước 3: Chan nước cốt dừa vào ly chè, thêm đá và rắc đậu phộng lên trên cùng.
6. Chè dưa hấu
Nguyên liệu làm món chè dưa hấu bao gồm:
- ¼ quả dưa hấu
- 1 gói thạch rau câu
- Tinh chất dầu dừa
- 100g đường
- 200ml nước
- 100ml sữa dừa
Cách làm:
Bước 1: Gọt vỏ, bỏ hạt và thái dưa hấu thành hạt lựu
Bước 2: Cho đường vào nước và đun sôi đến khi đường tan thì tắt bếp
Bước 3: Sau khi nước đường nguội, cho dầu dừa vào và khuấy đều
Bước 4: Ngâm rau câu 15 phút, sau đó đem nấu với 1,5 lít nước và khuấy đều cho bột tan. Cuối cùng, rót ra khay và để nguội
Bước 5: Khi ăn, đổ dưa hấu vào thố, thêm nước đường, rau câu và sữa dừa vào khuấy đều trước khi thêm đá. Sau cùng, múc ra từng ly nhỏ và thưởng thức.
Chúc bạn thành công với các công thức chè trái cây mát lạnh tê người trên đây nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp)