Những ngày nóng này, cách làm trà thái tại nhà chắc chắn nên được chúng ta thực hiện. Phần để chúng ta có thức uống giải khát, phần nhằm giúp chúng ta tự pha chế thức uống lành mạnh ngay tại nhà mà không phải đặt hàng quán.
Về cách làm, mặc dù có khá nhiều công thức và cách làm khác nhau, nhưng trong bài viết này, Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn trước hết chia sẻ cùng bạn cách làm đơn giản nhất nhé.
1. Cách làm trà Thái xanh
1.1. Nguyên liệu
- 1 lít nước
- 30g trà Thái xanh
- 20g bột béo
- 100g đường
- 100ml sữa tươi không đường
- 3g bột rau câu
- Đá viên
1.2. Cách làm trà Thái xanh
- Đổ 1 lít nước vào nồi cho lên bếp nấu, cho trà Thái vào, nấu sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, lọc trà qua rây để loại bỏ bã. Lấy ra 1/3 nước trà để riêng.
- Với 2/3 nước trà, bạn cho bột béo vào khuấy đều, sau đó cho 2/3 đường, sữa tươi khuấy đều và để nguội. Có thể nếm và điều chỉnh độ ngọt như ý.
- Cho bột rau câu vào 1/3 nước trà, cùng 1/3 đường, khuấy đều để vài phút cho bột rau câu nở.
- Mang rau câu đi nấu sôi vài phút, tắt bếp đổ khuôn. Rau câu nguội đông lại, cắt miếng nhỏ.
- Cho đá vào ly, thêm rau câu trà và kế đến là rót nước trà Thái xanh đã pha vào ly. Khuấy vài vòng để đá làm lạnh trà và thưởng thức.
2. Cách làm trà Thái đỏ
Cách làm trà Thái đỏ bạn có thể thực hiện như cách làm trà Thái xanh với nguyên liệu tương tự, trừ trà xanh được thay bằng trà đỏ.
Bạn cũng có thể pha trà Thái đỏ theo cách khác thơm ngon như dưới đây.
2.1. Nguyên liệu
- 500ml nước
- 70g đường
- 2 túi trà đen (trà túi lọc) hoặc trà đỏ Thái Lan (trà túi lọc)
- 1 nhánh hoa hồi
- 1-2 nhánh đinh hương
- 1 quả thảo quả
- Kem sữa tươi hoặc sữa tươi đều được
- Đá viên
2.2. Cách làm
Cho nước vào nồi, thêm trà, đường, hoa hồi đinh hương và thảo quả. Nấu sôi khoảng 5 phút thì lọc qua rây để bỏ túi trà, hoa hồi, đinh hương và thảo quả đi. Bạn có thể nếm vị ngọt vừa ý chưa để điều chỉnh. Để nguội trà.
Rót trà vào ly, thêm đá. Kế đến đổ sữa vào. Khuấy đều và thưởng thức.
Cát Lâm tổng hợp