Thịt ba chỉ mềm và béo kho cùng mắm ruốc vị đậm đà, thơm mùi tỏi và hơi cay cay sẽ rất kích thích vị giác trong những bữa cơm nóng ấm áp. Bạn đã thử cảm giác kết hợp ăn thịt kho mắm cùng với rau sống và cơm chưa? Tất cả như hòa vào nhau tạo nên hương vị béo béo nhưng lại thanh thanh vị rau hài hòa.
Nguyên liệu :
- 300g thịt ba chỉ
- 200g mắm ruốc
- 100g sả băm nhỏ
- 1/2 trái ớt
- Gia vị gồm có bột ngọt, đường
- 3 tép tỏi
Cách chế biến thịt kho mắm ruốc:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát mỏng và băm qua. Cho khoảng 1/4 chén nước lạnh vào quấy tan mắm ruốc và lọc bỏ xác. Băm nhỏ sả và ớt, tỏi đập giập, bỏ vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Cho 1 muỗng xúp dầu ăn vào chảo nóng, cho tỏi và sả băm nhỏ vào phi vàng. Tiếp theo cho thịt ba chỉ vào, xào đều tay đến khi thịt chín.
Bước 3: Cho tiếp mắm ruốc vào, nêm thêm 3 muỗng xúp đường, 1/4 muỗng bột ngọt, nếm lại vừa ăn rồi tắt bếp (thịt kho mắm ruốc cần có vị mặn, thơm, tránh làm lỏng quá hoặc đặc quá).
Lưu ý: Khi xào thịt cùng với mắm ruốc sẽ rất bắn, chính vì vậy người nấu ăn cần phải cẩn thận, nên đeo găng tay, tạp dề và chịu khó lau chùi bếp sau khi chế biến món ăn.
Thịt kho mắm ruốc ăn kèm với cơm nóng và rau sống là đủ cho bạn có một bữa cơm ngon lành. Tuy trông có vẻ đơn điệu nhưng vô cùng hấp dẫn đấy nhé!
Chúc bạn chế biến thành công món ngon đơn giản này!
Yeutre.vn