Nguyên liệu cho món sườn non kho tiêu:
- Sườn non: 600g (nếu không thích sườn non bạn cũng có thể chọn sườn sụn để thay thế)
- Tiêu sọ: một nhúm nhỏ
- Nước dừa: 1 bát con
- Nước mắm ngon, hạt nêm, đường
- Hành khô, tỏi
- Nước hàng
- Dầu điều
Cách thực hiện:
Bước 1: Bạn chặt sườn thành những khúc nhỏ vừa ăn rồi chần với nước sôi trong khoảng 2 phút để sườn hết mùi hôi. Sau đó, rửa sạch lại sườn thêm lần nữa.
Bước 2: Giã dập tiêu sọ bằng cối. Tỏi, hành khô bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 3: Bạn cho sườn vào tô, cho thêm tiêu sọ đã được giã dập, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm rồi trộn đều cho sườn ngấm hết gia vị và ướp trong vòng khoảng 1 tiếng. Sau khi ướp xong, bạn bắc chảo hoặc nồi to lên bếp, cho thêm một thìa to dầu điều vào và phi hành, tỏi khô cho thật thơm. Tiếp theo, cho sườn vào đảo đều đến khi bề mặt sườn hơi cháy xém.
Bước 4: Bạn lấy một bát con nước dừa đổ vào nồi sườn sao cho nước dừa vừa xâm xấp với mặt sườn, cho thêm chút nước hàng để tạo màu cho món ăn, cùng với khoảng 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm và một chút hạt nêm để sườn vừa miệng. Tiếp đến bạn chỉ cần đun sườn với lửa nhỏ để sườn cạn bớt nước.
Bước 5: Bạn đun sườn cho đến khi nào nước hàng cạn gần hết và chuyển sang màu vàng đậm, sườn ấn vào thấy săn chắc thì cho tiêu sọ vào và tắt bếp. Như vậy là món sườn non kho tiêu đã hoàn thành rồi đấy.
Sườn non kho tiêu rất thích hợp để ăn với cơm trắng trong những ngày trời vừa chuyển lạnh. Do đó, bạn đừng quên dành chút thời gian để làm món ăn hấp dẫn và ngon miệng này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nhé!
Yêu trẻ (Tổng hợp)