Cách làm sạch và luộc lòng heo trắng, giòn cực chuẩn

Thật hấp dẫn nếu trước mặt bạn bày ra món lòng heo trắng ngần và giòn sật mỗi khi ăn. Để có được điều này không khó nếu bạn biết cách chọn lòng heo ngon, làm thật sạch và luộc với bí quyết cực chuẩn sau.

9168-long-heo3.jpg

Món lòng lợn luôn hấp dẫn mọi người.

Chọn lòng heo ngon

Lòng non của lợn là món rất hấp dẫn nhưng thường bị đắng nếu khi mua không chọn khéo. Bạn nên mua những lọn lòng bé nhưng có phần ruột căng tròn, bên ngoài có màu trắng nõn hơi hồng và bên trong có chất dịch màu sữa. Nếu mua phải lòng có dịch vàng, đường kính lớn và dẹp thì khi ăn sẽ không thấy vị béo hấp dẫn, ngược lại còn bị đắng.

Làm sạch nhanh lòng heo

Khi mua lòng về, bạn đem lộn trái nhằm lọc hết phần màng mỡ bên trong. Tiếp đến, bạn dùng bột mì, đong khoảng một nắm tay đem trộn chung với muối và bóp thật kỹ phần lòng này. Sau khi làm sạch với bột mì và muối, bạn đem rửa lại dưới vòi nước mạnh.

Chưa hết, bạn còn phải dùng nước cốt chanh, chà xát một lần để bay hết những chất mỡ màng còn sót lại. Thành quả của bạn là có được một bộ lòng thật sạch và trắng.

Nếu bạn rửa phần ruột già của heo, bạn nên bóp thật kỹ với hỗn hợp giấm ăn và phèn chua với tỷ lệ 2 giấm: 1 phèn. Sau đó, rửa lại thật sạch bằng vòi nước mạnh.

Luộc lòng heo sao cho trắng, giòn

Đối với mỗi loại lòng khác nhau, bạn có cách xử lý khác nhau để giúp lòng được trắng và giòn.

Đối với lòng lợn

9167-long-heo2.jpg

Chanh giúp phần lòng heo giữ được màu trắng đẹp mắt và tăng thêm độ giòn.

- Sau khi có được phần lòng heo luộc chín, bạn vớt ra và ngâm vào một tô nước ấm đã pha một vài giọt chanh. Chanh sẽ giúp phần lòng heo giữ được màu trắng đẹp mắt và tăng thêm độ giòn.

- Cách khác, bạn có thể thay thế nước chanh tươi bằng phèn để cho kết quả tương tự.

Lưu ý: Trong lúc luộc, bạn phải đợi nước sôi già mới bắt đầu cho phần lòng vào luộc. Sau khi luộc xong khoảng 15 phút, lòng chín phải cho ngay vào tô nước ấm đã chuẩn bị trước đó.

Đối với dạ dày lợn

Phần dạ dày có mùi rất nồng, nếu không biết cách sơ chế và nấu sẽ không thể ăn được.

Cách 1:

Sau khi đã thực hiện khâu sơ chế kỹ lưỡng như trên, bạn cho dạ dày lợn vào nồi nước đổ ngập. Trong phần nước này, bạn đã cho thêm ít muối, một thìa giấm ăn, vài thìa rượu và một củ gừng nướng đập dập. Hỗn hợp này có tác dụng giúp khử mùi hôi của dạ dày một cách hiệu quả.

Lưu ý: Sau khi đậy vung nấu, cứ khoảng 20 phút, bạn lại mở vung một lần và dùng xiên thử xem dạ dày đã mềm chưa. Nếu để quá lâu, dạ dày sẽ dai và không ngon. Khi đã thấy chín, bạn có thể áp dụng ngâm nước pha chanh hoặc phèn như trên.

Cách 2:

Cách khác, bạn có có thể đợi khi nước sôi, thả dạ dày vào cho đến khi thấy nước sôi trở lại, bạn vớt ra ngoài và ngâm vào chén nước lạnh. Trong lúc đó, nước trong nồi bạn tiếp tục đun cho đến khi sôi già lại cho tiếp dạ dày vào luộc đến khi sôi trở lại thì vớt ra. Cứ như vậy cho đến khi dạ dày chín hẳn. Với phương pháp này, tuy hơi mất công nhưng bạn lại có được phần dạ dày thật giòn và ngon như ý. Ngoài ra, nó có thể được áp dụng với cả lòng non và phần tràng lợn.

Lưu ý: Với cách này bạn nhớ phần nước ngâm phải có ít cục đá lạnh có pha thêm ít nước cốt chanh. Mỗi lúc ngâm xong phải thay nước liên tục. Nếu áp dụng cho lòng non chỉ cần một lần là đủ. Nhưng với dạ dày phải ngâm khoảng 3 - 4 lần và 6 -7 lần đối với tràng lợn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI