Cách làm nộm rau muống thịt bò giòn ngọt và ngon cơm

Nộm rau muống thịt bò là món ăn dân dã quen thuộc đối với nhiều gia đình Việt. Với món ăn này, bạn không cần phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu hay quá cầu kỳ trong cách chế biến nhưng vẫn có thể làm ra một món ăn khiến mọi người phải xuýt xoa khen ngợi.

Xem Video "Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bắp Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà Ai Cũng Làm Được"

nom rau muong thit bo
Nộm rau muống thịt bò là món ăn dân dã quen thuộc

Nếu chưa biết làm món nộm rau muống thịt bò, bạn có thể tham khảo công thức được giới thiệu sau đây:

Nguyên liệu:

- Rau muống: 300g

- Thịt bò: 150g

- Hành tây: ½ củ

- Nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm, rau ngò, đậu phộng rang

- Dầu ăn, giấm, nước mắm, tiêu, đường

Cách thực hiện:

Bước 1: Rau muống bạn nên chọn loại thân nhỏ, mướt, có màu trắng sáng, thân rau mềm nhưng có độ dai giòn để khi ăn, món nộm được ngon hơn. Sau khi mua về, bạn rửa sạch rau muống, bỏ hết lá và chẻ phần thân thành những sợi nhỏ.

Tiếp đến, bạn ngâm rau vào nước muối loãng để rau không bị thâm trong quá trình làm nộm rồi đem rau chần qua nước sôi. Bạn chú ý sau khi chần, bạn phải ngâm ngay rau muống vào nước lạnh để rau giữ được độ giòn và màu xanh vốn có.

nom rau muong thit bo 1
Rau muống giữ lại phần thân, chẻ thành sợi nhỏ rồi ngâm nước muối

Bước 2: Rau mùi và hành tây bạn làm sạch rồi sau đó, rau mùi thì thái nhỏ còn hành tây thì cắt miếng vừa ăn. Bạn nên ngâm hành tây vào nước lạnh một lúc để chúng bớt mùi hăng.

nom rau muong thit bo 2 1
Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

Bước 3: Đối với thịt bò, bạn nên chọn bò bắp hoặc bò gân nhằm giúp món ăn có độ giòn nhất định. Thịt bò bạn đem rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt tiêu và một chút tỏi băm trong khoảng 10 – 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.

nom rau muong thit bo 2
Thịt bò ướp gia vị trong 10 - 15 phút

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi đổ thịt bò vào xào nhanh tay. Khi thịt bò chín thì bạn múc ra đĩa, để riêng.

nom rau muong thit bo 3
Xào thịt bò nhanh tay

Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy pha nước mắm làm nộm theo công thức: hòa tan ½ muỗng nước mắm + 1 muỗng giấm + 1 muỗng đường + 1 muỗng nước cốt chanh + 1/3 muỗng tiêu và chút tỏi, ớt băm. Bạn có thể gia giảm lượng gia vị này sao cho vừa miệng là được.

nom rau muong thit bo 4
Làm nước trộn nộm

Bước 6: Cho lần lượt rau muống, thịt bò, hành tây, nước mắm làm nộm vào tô, bóp đều cho các nguyên liệu thấm gia vị. Nếu muốn ăn món nộm khô thì bạn nên bóp chặt tay để nộm ra bớt nước. Cuối cùng, bạn chỉ cần bày món ăn ra đĩa, cho thêm chút rau thơm và đậu phộng rang lên là có thể mời cả nhà cùng ăn.

nom rau muong thit bo 6
Cho món ăn ra đĩa và trang trí

Để làm món nộm rau muống thịt bò ngon, bạn chỉ cần cẩn thận và tỉ mỉ một chút là được. Nếu muốn món ăn ngon hơn, bạn cũng có thể ăn nó với chút bánh đa nướng thơm giòn. Chúc các bạn luôn hoàn thành món ăn này thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp).
Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất