Cách làm ngồng cải xào tỏi đơn giản ngon miệng đưa cơm

Rau cải ngồng rất giàu giá trị dinh dưỡng như chất xơ, vitamin A, C, sắt và magie, chính vì vậy món ngồng cải xào tỏi sẽ là món ngon lý tưởng cho cả nhà thưởng thức trong các bữa cơm hàng ngày. Đây là món ăn tốt cho sức khỏe và rất ngon miệng, chị em hãy tham khảo, áp dụng cách làm dưới đây.

Xem Video "Cách làm Mochi trà xanh đơn giản hấp dẫn cho Trung thu âm áp"

ngong cai xao toi5
Cách làm ngồng cải xào tỏi đơn giản ngon miệng đưa cơm

Nguyên liệu:

- 1 bó ngồng cải (chọn rau còn tươi xanh)

- ½ củ tỏi

- Gia vị gồm: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước nắm, muối

Cách chế biến món ngồng cải xào tỏi:

Bước 1: sơ chế các nguyên liệu

ngong cai xao toi4
Ngồng cải làm sạch cho vào luộc sơ

- Ngồng cải đem tước bỏ phần thân và phần lá già, rửa sạch.

- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2: Bắc một nồi nước vừa lên bếp đun sôi, cho ½ muỗng muối và vài giọt dầu ăn vào. Khi thấy nước sôi cho ngồng cải vào chần sơ trong 1 phút, lưu ý cho phần thân vào trước 30 giây và sau đó mới cho lá rau vào. Cách làm này giúp rau ngồng cải luôn xanh đẹp mắt và chín đều khi xào cùng tỏi. Sau khi chần rau xong, tiếp tục ngâm ngồng cải vào chậu nước lạnh một lúc rồi vớt ra để ráo.

ngong cai xao toi
Phi thơm tỏi rồi cho ngồng cải vào xào chín

Bước 3: Cho 3 muỗng dầu ăn vào trong chảo nóng rồi phi thơm tỏi băm. Tiếp đó, cho ngồng cảnh vào xào, nêm thêm ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm cho vừa ăn, đảo đều tay trên lửa lớn cho đến khi rau chín tới thì tắt bếp.

Ngồng cải xào tỏi là một trong những món rau xào ngon và rất đưa cơm. Các mẹ hãy thường xuyên nấu món ăn này trong các bữa ăn gia đình nhé! Chắc chắn các thành viên trong nhà sẽ ăn rất năng xuất!

Chúc bạn chế biến thành công món ngồng cải xào tỏi!

Yeutre.vn (tổng hợp).

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất